• Tin tức
  • Trần nhà bị thấm nước nguyên nhân và cách khắc phục
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Trần nhà bị thấm nước nguyên nhân và cách khắc phục

Trần nhà bị thấm nước nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng trần nhà bị thấm nước không còn quá xa lạ gì với các công trình thi công nhà ở. Đây chính là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang có dấu hiệu xuống cấp và cần được sửa chữa kịp thời. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Chống thấm Hưng Phát để hiểu hơn về nguyên nhân gây ra tinh trạng trần nhà bị thấm nước cũng như cách khắc phục tình trạng trên bạn nhé!

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tinh trạng trần nhà bị thấm nước?

Do sàn mái bị rạn nứt

Trần nhà bị thấm là dấu hiệu cho thấy sàn mái bê tông của công trình đó đang bị rạn nứt. Nhiệt độ quanh năm luôn thay đổi một cách thường xuyên, những tác động bất thường ấy của thời tiết khiến cho sàn mái có những vết nứt. Khi những ngày mưa kéo dài, nước sẽ len lỏi vào các kẽ của khe nứt ấy và thẩm thấu qua trần nhà. Những vết nước thấm qua lâu ngày không bị phát hiện và xử lý sẽ tích tụ và tạo ra những vệt ố. 

Vệt ố do nước thấm tích tụ lâu ngày

Do thấm từ sàn nhà phía trên

Thường xảy ra với những ngôi nhà cao tầng. Nước sẽ thấm qua từ sàn nhà của tầng ở phía trên. Nó không được dọn dẹp và sửa chữa ngay, khiến cho lượng nước dần tích tụ, thẩm thấu vào trần của nhà bên dưới. Một số trường hợp thường gặp là sàn nhà vệ sinh bị thấm nước nhưng không được lau chùi hoặc mưa từ ban công, sân thượng không được quét dọn khiến nước thấm qua. 

Do lỗi thi công

Lỗi này đến từ những thợ thi công công trình của bạn. Thường là ngay từ đầu thợ xây đã tính toán sai các bước kỹ thuật hoặc sử dụng các vật tư chống thấm kém chất lượng, không được bảo hành lâu dài. Hậu quả gây ra là sau một thời gian dài sử dụng, công trình của bạn xuống cấp và khiến cho trần nhà dễ bị thấm qua. 

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả nhất

Những chỗ nước thấm qua có thể để lại những vệt ố vàng gây mất thẩm mỹ cho công trình của bạn. Để loại bỉ chúng và trả lại vẻ đẹp vốn có cho công trình của bạn, Chống thấm Hưng Phát sẽ gợi ý cho bạn cách làm hiệu quả nhất nhé.

Công cụ cần chuẩn bị

- Máy mài bê tông, bàn chải sắt, giấy nhám

- Chổi, bay

- Vôi, vữa và dung dịch chống thấm

Dùng sơn chống thấm hoặc các vật liệu khác lên bề mặt khi đã trát lại vữa

Quy trình xử lý trần nhà bị thấm nước

- Vệ sinh sạch sẽ bề mặt của trần nhà, đặc biệt là những vị trí bị thấm nước. Bạn có thể sử dụng máy mài bê tông, bàn chải sắt hoặc giấy nhám đều được, tùy theo điều kiện của bạn. Bạn chà mạnh vào trần nhà để loại bỏ tuyệt đối các vết ố, các vết rêu mốc cũng như các vết sơn cũ, lớp vữa đã bị phong hóa từ lâu.

- Sau khi chà sach trần nhà, bạn dùng chổi để quét sạch bụi bặm còn bám xung quanh. Như vậy, khi bạn trát lớp vữa mới sẽ đẹp hơn mà không bị nổi cộm cát. Đồng thời nó còn giups cho lớp vữa mới có thể liên kết chắc chắn hơn với bê mặt của tường một cách chắc chắn hơn. Tốt nhất là nên trát vữa lắp kỹ các kẽ hở và khe nứt. 

- Bạn chờ trong khoảng 3 - 4 tiếng để lớp vữa khô lại. Khi ấy, bạn có thể trộn tí nước với vôi trắng để quét đều lên bề mặt của vữa. Cuối cùng là dùng sơn chống thấm hoặc các dung dịch chống thấm khác phủ lên bề mặt của trần nhà mới. Như vậy là đã hoàn thành rồi đó. 

Xem thêm:

- Trần nhà bị nứt nguyên nhân và cách khắc phục

- Cách xử lý nứt bê tông hiệu quả

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho trần nhà của bạn bị thấm nước và biện pháp khắc phục tình trạng này. Mong rằng với những thông tin mà Chống thấm Hưng Phát vừa cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng đang gặp phải. Chúc bạn thành công chống thấm cho ngôi nhà của mình. 
 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang