• Tin tức
  • Cách xử lý nứt bê tông hiệu quả
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Cách xử lý nứt bê tông hiệu quả

Cách xử lý nứt bê tông hiệu quả

Nứt bê tông là một hiện tượng khá phổ biến ở các công trình sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Vậy liệu bạn đã biết cách để xử lý nứt bê tông hiệu quả hay chưa?

Sau đây, Chống thấm Hưng Phát sẽ chia sẻ một số biện pháp xử lý các vết nứt bê tông nhằm đảm bảo an toàn cho công trình trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn phương pháp xử lý vết nứt bê tông thích hợp

Đầu tiên bạn cần đánh giá vết nứt dựa vào nguyên nhân gây ra để xác định vết nứt thuộc loại nào. Ví dụ, vết nứt xuất hiện do hiện tượng co ngót bê tông thì có khả năng cao sau một thời gian thì vết nứt sẽ ổn định và không co ngót nữa. Còn nếu vết nứt được tạo ra do các vấn đề về móng thì việc xử lý vết nứt ngay tại vị trí nứt sẽ không được hiệu quả lâu dài. Đối với trường hợp này thì bạn cần xử lý ở phần móng.

Các phương pháp xử lý vết nứt bê tông

Tiêm Epoxy

Biện pháp tiêm Epoxy được chuyên dùng để xử lý các vết nứt nhỏ, có độ sâu tầm 0.05mm. Phương pháp này bao gồm các bước sau: khoan các đầu dẫn dọc theo vết nứt, trám bề mặt các vết nứt và cuối cùng là tiêm Epoxy .

Tiêm Epoxy đã được sử dụng nhiều nhất trong việc sửa chữa các vết nứt ở các tòa nhà, cầu, đập, và các loại bê tông khác. Tuy nhiên, nếu các vết nứt cũ không được xử lý triệt để, thì các vết nứt mới có thể xuất hiện gần những vết nứt ban đầu đã được xử lý.

Phương pháp tiêm Epoxy đòi hỏi người thao tác có tay nghề kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, ứng dụng của kỹ thuật này bị hạn chế bởi nhiệt độ môi trường xung quanh.

Khâu vết nứt bê tông

Phương pháp này bao gồm các công đoạn sau: khoan lỗ ở cả hai bên vết nứt, làm sạch các lỗ, gắn các chốt kim loại chữ U có chân ngắn và kéo dài theo vết nứt như hình bên dưới. Phương pháp khâu có thể được sử dụng với yêu cầu cơ bản là: độ bền kéo của kết cấu phải được phục hồi ở các vết nứt có vị trí chịu lực chính.

Gia cường thông thường

Đối với các dầm cầu bê tông cốt thép bị nứt thì có thể sửa chữa thành công bằng cách chèn các thanh cốt thép và đặt chúng vào vị trí thích hợp bằng cách tiêm Epoxy.

Kỹ thuật này bao gồm các khâu: trám bít vết nứt và khoan lỗ vuông góc với mặt phẳng nứt. Sau đó đặt các thanh tăng cường vào lỗ khoan và lấp đầy vết nứt bằng cách tiêm Epoxy. Các thanh tăng cường phải được đặt phù hợp với yêu cầu sửa chữa.

Phương pháp làm đầy trọng lực

Đối với các vật liệu gốc nhựa có độ nhớt thấp có thể được dùng để bịt kín các vết nứt có bề mặt sâu từ 0.03 đến 2 mm bằng cách làm đầy trọng lực.

Đầu tiên, bạn cần sạch bề mặt bằng cách thổi khí hoặc phun nước. Bề mặt ướt cần được để khô vài ngày để có được hiệu quả làm đầy vết nứt tốt nhất. Việc sấy sau khi phun nước có thể có hiệu quả làm sạch tốt để chuẩn bị cho việc xử lý các vết nứt. Hiệu quả của việc lấp đầy vết nứt có thể được tính thông qua độ sâu mà vật liệu bịt kín thâm nhập vào kết cấu.

Việc cắt hoặc kéo có thể được thực hiện theo hướng song song với vết nứt đã được sửa chữa trong trường hợp không có cốt thép trong khu vực hư hỏng.

Trên đây là Cách xử lý nứt bê tông hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ các bước sử dụng của loại vật liệu này trong các công trình. 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang