• Tin tức
  • Những lưu ý cần biết khi lắp đặt thanh trương nở
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt thanh trương nở

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt thanh trương nở

Trong quá trình xây dựng, việc chống thấm là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự bền vững và an toàn của công trình. Trong số các vật liệu chống thấm hiện có, thanh trương nở đã được chứng minh là một giải pháp hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, việc lắp đặt thanh trương nở cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng.

Trong bài viết này, Chống thấm Hưng Phát sẽ giới thiệu những lưu ý cần biết khi lắp đặt thanh trương nở chống thấm.

Thanh trương nở là gì?

Thanh trương nở là một thanh, sợi hỗn hợp chất có khả năng trương nở khi tiếp xúc với nước tạo thành một áp suất nén lâu dài trong các khớp nối bê tông không dịch chuyển.

Thanh trương nở có nhiều tên gọi khác như: băng trương nở, thanh thủy trương, cao su trương nở, thanh cao su trương nở… Nhiều người còn gọi thanh trương nở là băng cản nước cao su trương nở. Điều này dễ gây nhầm lẫn giữa thanh trương nở và băng cản nước, vì bên ngoài nó khá giống nhau. Do đó, khi mua sản phẩm, quý khách cần chú ý để tránh nhầm lẫn và đảm bảo chọn đúng loại thanh trương nở cần thiết cho công trình của mình.

Thanh trương nở

Các loại thanh trương nở chống thấm tốt nhất hiện nay

1. Thanh trương nở Hyperstop

Thanh trương nở Hyperstop là một loại vật liệu được sản xuất từ cao su butyl mềm dẻo kết hợp với bentonite trương nở. Khi tiếp xúc với nước, sản phẩm này có khả năng kín các lỗ xốp và lỗ mao quản, tạo ra áp suất ngăn nước thấm qua.

Thanh trương nở Hyperstop được đặt cách mép bê tông ít nhất 50mm. Loại vật liệu này thường được sử dụng cho tường móng, tường khu vực tầng hầm, các mối nối đường ống và hộp cống, cũng như trong các công trình liên quan đến bể nước và nước thải.

Khi tiếp xúc với nước, sản phẩm này có khả năng trương nở nhiều lần so với diện tích ban đầu. Thanh trương nở Hyperstop là một vật liệu phù hợp cho các dự án xây dựng dân dụng, bể nước, vì nó không chứa các thành phần gây hại cho môi trường và được sản xuất an toàn và thân thiện.

2. Thanh trương nở Sika

Vật liệu trương nở Sika được tạo ra từ công thức đóng gói các thành phần chịu nước. Vật liệu này được đặt trong vật liệu gốc cao su và được kích hoạt bằng hơi ẩm trước khi trám kín bằng áp lực. Đây là một loại vật liệu linh hoạt chống thấm và được áp dụng bằng cách dán lên mặt cắt ngang bê tông.

Thanh trương nở chống thấm Sika là một vật liệu tự trương nở khi tiếp xúc với hơi nước và có khả năng lấp đầy các khe hở trong bê tông. Hiện nay, đây là một trong những vật liệu chống thấm phổ biến và được sử dụng rộng rãi cho các công trình bê tông, thép và các vật liệu khác.

Dưới đây là bảng tính chất vật lý của thanh trương nở Sika để bạn tham khảo:

Những lưu ý khi thi công lắp đặt thanh trương nở

Để đảm bảo khả năng chống thấm và bảo vệ mạch tường, quá trình thi công và lắp đặt cần tuân thủ các yêu cầu sau:

- Bề mặt lắp đặt thanh trương nở phải được làm sạch, không có bụi bẩn để tăng cường độ kết dính với các khe nứt.

- Sau khi hoàn tất lắp đặt, cần đổ bê tông sớm nhất có thể để tránh thanh trương nở ngâm nước trong thời gian dài.

- Trong việc xác định vị trí lắp đặt thanh trương nở, nên sử dụng keo lót thay vì đóng đinh. Sử dụng keo lót sẽ giúp dễ dàng điều chỉnh và thay đổi vị trí. Đồng thời, phương pháp này cũng đảm bảo tối đa hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

- Trong trường hợp không có thanh trương nở được thiết kế cho các mạch ngừng và xảy ra rò rỉ nước, cần sử dụng chất chống thấm Penetron để khắc phục. Sau đó, tiến hành gia cố bên ngoài bằng cách phủ thanh trương nở. Điều này sẽ tăng cường chức năng bảo vệ và khả năng chống thấm của tường trong công trình của bạn.

Trên đây là những lưu ý cần biết khi lắp đặt thanh trương nở. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc thi công và lắp đặt thanh trương nở chống thấm.

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang