• Tài liệu
  • Hướng dẫn cách sử dụng thanh trương nở Sika chống thấm chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng thanh trương nở Sika chống thấm chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng thanh trương nở Sika chống thấm chi tiết

Thanh trương nở là một giải pháp chống thấm hiệu quả cho các công trình thi công. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng. Bài viết này của Chống thấm Hưng Phát sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng thanh trương nở Sika chống thấm chi tiết nhất.

Chuẩn bị bề mặt trước khi sử dụng thanh trương nở Sika

Yêu cầu về bề mặt của công trình:

- Bề mặt bê tông cần đặc, chắc chắn để đảm bảo quá trình thi công cũng như sử dụng sau này không gây nguy hại đến cả kết cấu của công trình. 

- Toàn bộ bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ và cần khô ráo trước khi thi công. Nó cũng không được ô nhiễm

Làm sạch bề mặt trước khi thi công

- Trên bề mặt bê tông thường có nhiều bụi bẩn, các chất kết dính hoặc xi măng, dầu mỡ, rỉ sét. Hay thậm chí chúng còn bao gồm cả các thành phần dễ bị bong tróc khác. Tuy nhiên, cho dù là gì đi chăng nữa, bạn cần phải loại bỏ chúng bằng những biện pháp thích hợp.

- Cuối cùng, yêu cầu bề mặt của bê tông cần phải đông cứng tối thiểu 24h.Thời gian này vừa đủ để cho phần bề mặt đã cứng lại, phần chất lỏng trong kết cấu của bê tông đã hao hết. Vì thế không gây hiện tượng hòa lẫn với các thành phần và hút nước của thanh trương nở Sika

Yêu cầu về thực hiện để thi công thanh trương nở 

- Nên làm một rãnh nhỏ với gờ vát nhẹ tại khe nối. Điều này cho phép đặt thanh trương nở Sika lên trên, giúp quá trình thi công tiện lợi cũng như đảm bảo cho hiệu quả chống thấm cao nhất.

- Việc sắp xếp như trên cũng giúp giảm thiểu rủi ro của việc di chuyển của thanh trương nở trong quá trình đổ lớp bê tông thứ hai

- Nó cũng sẽ giúp cho khả năng trương nở của thanh trương nở Sika khi có sự tiếp xúc với nước. 

Lớp kết dính

- Bạn hãy dùng cọ để quét một lớp chất kết dính Sika với chiều rộng khoảng 5cm dọc theo mối nối. Nhớ là quét đều tay để chất kết dính trải đều trên bề mặt, hiệu quả lúc này là tốt nhất.

- Sau khi quét xong, bạn chờ trong khoảng 2h đồng hồ để cho phần chất kết dính ấy khô lại

- Tiếp đó, bạn bắt đầu thi công dán Sika Swellstop lên trên.

Thi công thanh trương nở Sika

Dán thanh trương nở Sika dọc theo mối nối

- Bạn dán thanh trương nở Sika dọc theo mối nối bê tông sau khi đã đổ bê tông lần đầu và ngay trước khi bạn định đổ bê tông lần tiếp theo. 

- Đặt thanh trương nở Sika lên vị trí đã quét lớp kết dính Sika và ấn mạnh, liên tục lên trên phần thanh trương nở Sika vừa rồi. 

- Bạn cố định thanh trương nở Sika lên bề mặt bê tông bằng biện pháp cơ học. Nó giống như việc bạn dùng đinh ở các vị trí theo phương thẳng đứng hoặc các khu vực trên cao. Việc làm này như một biện pháp để tăng cường cho chất kết dính.

- Một số lưu ý cần nhớ: 

+ Khi cố định bằng biện pháp cơ học là các đinh vít nên các nhau khoảng 30cm và chúng nên đặt ở giữa thanh trương nở Sika.

+ Bạn có thể nối đối đầu các thanh trương nở, tuy nhiên không được có khoảng hở và bọt khi ở vị trí của các mối nối

+ Không được nối chồng thanh trương nở Sika lên nhau.

Xem thêm:

- Thanh trương nở chống thấm cổ ống mua ở đâu giá tốt?

- Băng trương nở chống thấm có những loại nào mua ở đâu để được giá tốt?

Trên đây là cách sử dụng thanh trương nở Sika để có hiệu quả chống thấm tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn không nắm rõ, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm, chẳng hạn như Chống thấm Hưng Phát để có thể một công trình an toàn, thẩm mỹ bạn nhé!
 

0964341515
Về đầu trang