• Tin tức
  • Sân thượng hay bị thấm dột nguyên nhân vì sao?
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Sân thượng hay bị thấm dột nguyên nhân vì sao?

Sân thượng hay bị thấm dột nguyên nhân vì sao?

Sân thượng là không gian được nhiều gia đình lựa chọn để tận hưởng không khí thoáng đãng, nhưng vấn đề thường gặp là sự thấm dột. Hiểu được nguyên nhân của vấn đề này là bước đầu tiên để giải quyết và ngăn chặn tình trạng này. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến sân thượng bị thấm dột.

Thiếu lớp chống thấm hoặc lớp chống dính không đúng kỹ thuật

Lớp chống thấm sân thượng có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn nước từ việc xâm nhập vào sân thượng. Nếu lớp chống thấm được thi công không đúng cách hoặc sử dụng vật liệu không chất lượng, các khe hở sẽ xuất hiện, tạo điều kiện cho nước có thể thấm vào bề mặt sân thượng.

Mối nối và điểm giao cắt không được bảo trì đúng cách

Các mối nối và điểm giao cắt giữa các vật liệu và các bề mặt khác nhau trên sân thượng là những điểm yếu có thể bị mài mòn hoặc hư hỏng theo thời gian. Nếu không được bảo trì đúng cách, chúng có thể là điểm xuyên thủng cho nước mưa.

Bề mặt không phẳng và hệ thống thoát nước không hiệu quả

Nếu bề mặt sân thượng có nhiều độ nghiêng hoặc không được thiết kế đúng cách, nước mưa có thể chảy về một điểm nhất định và gây ra hiện tượng ngập lụt hoặc thấm dột. Hệ thống thoát nước như cống, ống dẫn cũng cần được bố trí và bảo trì đúng cách để đảm bảo nước mưa được dẫn đi một cách hiệu quả.

Hệ thống thoát nước trên sân thượng cần được thiết kế đảm bảo để nước mưa có thể được đưa ra ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn cần phải lặp đặt các ống dẫn nước đúng kích thước và phù hợp để nước mưa không bị tồn đọng trên sân thượng.

Bạn còn phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh đường ống thoát nước để tránh bị tắc đảm bảo luôn hoạt động tốt. Nếu đường ống bị hư hỏng bạn cần phải nhanh chóng sửa chữa và thay thế để tránh tình trạng thấm nước trên sân thượng.

Chất lượng vật liệu xây dựng không tốt

Sử dụng các vật liệu xây dựng như gạch không nung, gạch không chống thấm, vữa không tốt, hoặc vật liệu cách nhiệt không đáp ứng được tiêu chuẩn sẽ dễ dẫn đến tình trạng thấm nước.Thiết kế không hợp lý

Thiết kế không đảm bảo các yếu tố chống thấm và thoát nước có thể khiến sân thượng dễ bị thấm dột.

Để ngăn ngừa sân thượng bị thấm dột, việc thi công chống thấm cần được thực hiện đúng kỹ thuật và sử dụng vật liệu chất lượng. Ngoài ra, việc bảo trì và kiểm tra định kỳ cũng rất quan trọng để phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề tiềm ẩn.

Chỉ thông qua sự chú ý và chăm sóc kỹ lưỡng, sân thượng mới có thể trở thành không gian lý tưởng cho gia đình bạn thư giãn và tận hưởng.

Các hành động hàng ngày như tưới cây, treo quần áo

Các hành động hàng ngày như tưới cây, treo quần áo,  hoặc đặt các vật dụng không đúng cách trên sân thượng có thể gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là liên quan đến tình trạng thấm dột và hư hại. 

Đảm bảo không tưới cây quá nhiều nước một lần, vì điều này có thể làm cho lớp chống thấm bị quá tải và gây thấm dột. Chọn thời điểm và cách tưới cây phù hợp để tránh làm ướt quá nhiều khu vực, đặc biệt là những khu vực gần các khe hở.

Tránh treo quá nhiều quần áo hoặc quần áo có trọng lượng lớn một lúc để không gây áp lực quá mức lên sàn và các bộ phận kết cấu. Sử dụng hệ thống treo quần áo chắc chắn và không khoan các lỗ vào các vị trí có thể làm hỏng lớp chống thấm.

Xem thêm:  Chống thấm gốc xi măng là gì?

Hư hỏng do thiếu bảo trì hay ảnh hưởng của thời tiết

Ánh nắng mặt trời mạnh có thể làm cho các vật liệu trở nên giòn dễ vỡ và mất màu. Đặc biệt là các vật liệu nhựa và sơn bề mặt dễ bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động này.

Thời tiết khắc nghiệt và không khí ẩm ướt có thể gây ra sự oxy hóa và mài mòn, làm giảm độ bền của các vật liệu kim loại và gây ra ăn mòn.

Không thường xuyên kiểm tra và bảo trì các bộ phận trên sân thượng như hệ thống thoát nước, lớp chống thấm, các vật dụng và thiết bị khác có thể dẫn đến hư hỏng và giảm hiệu quả sử dụng.

Trên đây là những thông tin về sân thượng hay bị thấm dột nguyên nhân vì sao? Qua bài viết này mong bạn sẽ có thêm về các nguyên nhân sân thượng bị dột. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn khắc phục tường nhà bị thấm nước thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: chongthamhungphat.com hoặc qua Hotline: 0243 9975 158 để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang