• Tin tức
  • Chống thấm gốc xi măng là gì?
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Chống thấm gốc xi măng là gì?

Chống thấm gốc xi măng là gì?

Với những đặc tính vượt trội về khả năng chống thấm, độ bền và tính thẩm mỹ, vật liệu chống thấm gốc xi măng không chỉ bảo vệ bề mặt xi măng khỏi sự ăn mòn và hư hại do nước, mà còn góp phần duy trì vẻ đẹp và chất lượng của công trình theo thời gian. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về các loại vật liệu chống thấm gốc xi măng, đặc điểm, ưu điểm cũng như những ứng dụng thực tế trong xây dựng.

Chống thấm gốc xi măng là gì?

Chống thấm gốc xi măng là các thành phần vật liệu gốc xi măng được trộn theo tỷ lệ nhất định, tạo thành hỗn hợp có khả năng chống thấm tốt cho các bề mặt xây dựng. Việc chống thấm gốc xi măng thường được áp dụng trong các xây dựng để bảo vệ các công trình như nhà ở, cầu đường, bể nước,...

chống thấm gốc xi măng là gì

Ưu điểm của chống thấm gốc xi măng

- Hiệu quả chống thấm cao: tạo ra lớp màng bảo vệ chắc chắn, ngăn chặn nước thấm qua bề mặt xi măng.

- Độ bền cao: Chịu được tác động của thời tiết, hóa chất và mài mòn giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

- Thi công dễ dàng: Có thể được áp dụng bằng các phương pháp đơn giản như phun, quét, lăn, hoặc trét.

- Khả năng bám dính tốt: Bám dính chắc chắn vào bề mặt xi măng, tạo lớp màng liên tục không có khe hở.

- An toàn và thân thiện với môi trường: Không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho người sử dụng và môi trường.

- Khả năng chịu lực nước cao: Thích hợp cho các công trình như bể chứa nước, hầm ngầm và tầng hầm.

Xem thêm:  Chống thấm gốc dầu là gì?

Chống thấm gốc xi măng

Các loại chống thấm gốc xi măng

Có 3 loại chính của vật liệu chống thấm gốc xi măng được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng:

Chống thấm gốc xi măng 1 thành phần: Loại sơn này được pha sẵn ở dạng nước có thể trực tiếp thi công lên bề mặt cần chống thấm. Nó có ưu điểm là dễ thi công, giá thành rẻ, với khả năng chống thấm cực tốt được sử dụng để chống thấm cho các bề mặt như xi măng như tường, mái, sàn,...

Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần: Đây là vật liệu chống thấm kết hợp của 2 hóa chất khác nhau, trước khi bạn sử dụng loại này thì bạn phải trộn các thành phần với nhau để tạo ra một hỗn hợp chống thấm. Thành phần chính gồm xi măng và các hạt phụ gia chống thấm khác để giúp tạo ra lớp bảo vệ chống thấm hiệu quả.

Ngoài ra, còn có một số loại chống thấm gốc xi măng chuyên dụng khác như:

Chống thấm gốc xi măng đàn hồi: Dùng cho các bề mặt có nhiều khe nứt, co ngót.

Chống thấm gốc xi măng trong suốt: Dùng cho các bề mặt cần giữ nguyên tính thẩm mỹ như đá hoa cương, gạch men, ...

Xem thêm:  Tại sao phải sử dụng sơn chống thấm ngoài trời?

Chống thấm gốc xi măng

Ứng dụng của chống thấm gốc xi măng

- Mái nhà và sân thượng: Vật liệu chống thấm gốc xi măng được sử dụng để phủ bề mặt nhà và sân thượng, ngăn ngừa nước mưa thấm vào bên trong công trình và gây hại cho cấu trúc.

- Tầng hầm và hầm chứa: Chống thấm gốc xi măng giúp bạn ngăn chặn nước ngầm thấm vào tầng hầm và hầm chứa, bảo vệ các thiết bị và vật liệu lưu trữ khỏi hư hỏng.

- Bể chứa và hồ bơi: các bể chứa nước và hồ bơi thường sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng để đảm bảo nước không rò rỉ ra ngoài và giữ được chất lượng nước.

- Công trình ngầm như đường hầm, cầu cạn, cầu ngầm: Các công trình ngầm yêu cầu chống thấm nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và độ bền. Vật liệu chống thấm gốc xi măng là lựa chọn thích hợp cho các ứng dụng này.

- Bể xử lý nước thải: Vật liệu chống thấm gốc xi măng được sử dụng trong các bể xử lý nước thải để ngăn chặn nước thải rò rỉ ra ngoài và bảo vệ môi trường xung quanh.

- Sàn công nghiệp: Trong các nhà máy và xưởng sản xuất, sàn công nghiệp thường sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng để bảo vệ bề mặt khỏi hóa chất, dầu mỡ và nước.

Chống thấm gốc xi măng

Trên đây là những thông tin về sơn chống thấm gốc xi măng. Việc sử dụng chống thấm gốc xi măng không chỉ giúp bảo vệ bề mặt tường hiệu quả mà còn mang lại giá trị lâu dài cho các dự án xây dựng và bảo trì. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn khắc phục tường nhà bị thấm nước thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: chongthamhungphat.com hoặc qua Hotline: 0243 9975 158 để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang