• Tin tức
  • 03 Cách chống thấm sàn mái – độ bền trên 20 năm
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

03 Cách chống thấm sàn mái – độ bền trên 20 năm

03 Cách chống thấm sàn mái – độ bền trên 20 năm

Chống thấm sàn mái là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng công trình. Nó không chỉ đảm nhận vai trò bảo vệ sàn mái khỏi tác động của thời tiết, khí hậu, mà còn mang lại vẻ đẹp và bảo vệ cấu trúc của tòa nhà. Tuy nhiên với sự đa dạng về vật liệu và phương pháp thi công chống thấm, nó sẽ trở nên khó khăn hơn đối với khách hàng.

Với nhiều năm khinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, Chống thấm Hưng Phát xin chia sẻ đến bạn “03 Cách chống thấm sàn mái đảm bảo độ trên 20 năm”. Hãy khám phá ngay những phương pháp này để bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách tối ưu.

Chống thấm sàn mái bằng Màng bitum khò nóng

Sản phẩm màng bitum khò nóng đã được chứng minh là hiệu quả trong việc chống thấm sàn mái và nhiều công tình khác. Nhờ những ưu điểm sau:

- Khả năng chống thấm bê tông tuyệt đối.

- Độ đàn hồi cao, chịu xé, đâm thủng và kéo tốt.

- Thích ứng tốt với mọi điều kiện thời tiết, kể cả trong điều kiện lạnh.

Quy trình thi công

Chuẩn bị bề mặt: Loại bỏ cát, bụi, dầu mỡ và các tạp chất trên bề mặt sàn. Đục bỏ và mài bằng các lớp vảy bê tông. Trám và sửa các phần lõm, nứt để đảm bảo bề mặt bê tông phẳng.

Thi công: Trước tiên, sơn một lớp mỏng sơn lót gốc bitum lên mặt sàn mái để tăng độ bám dính cho tấm trải. Sau đó, sử dụng đèn khò gas để dán màng bitum. Màng bitum sẽ được khò dưới đèn cho đến khi bề mặt bitum chảy mềm, sau đó dán màng lên bề mặt và sử dụng con lăn để miết chặt màng. Cuối cùng, áp vữa bảo vệ lên lớp màng bitum để bảo vệ nó.

Lưu ý: Trong trường hợp màng bitum bị thủng hoặc rách, cần dán đè tấm khác lên để ngăn chặn khả năng thấm nước với biên độ chồng mí là 50mm. Sau khi hoàn tất thi công, thực hiện kiểm tra bằng cách ngâm thử nước trong 24 giờ. Nếu đạt yêu cầu, tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

3-cach-chong-tham-san-mai

Chống thấm sàn mái bằng Nhựa đường

Nhựa đường có khả năng thẩm thấu và kết dính tốt, tạo thành một lớp màng ngăn nước hiệu quả và có tuổi thọ lâu dài.

Quy trình thi công

Chuẩn bị bề mặt: Vệ sinh và làm sạch bề mặt sàn mái. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, tạp chất và dầu trên bề mặt. Đục và mài phẳng các vị trí gồ ghề, loại bỏ vữa non và các vết yếu. Trám và bịt kín các vết nứt, khe hở bằng nhựa đường.

Thi công: Sơn một lớp lót Asphalt primer (ASTM 41) lên mặt sàn sau khi đã được làm sạch. Đun sôi nhựa đường, pha thêm dầu DO để thẩm thấu vào bề mặt bê tông và tăng hiệu quả chống thấm. Sử dụng con lăn để quét nhựa đường lên toàn bộ bề mặt sàn mái.

Lưu ý: Thi công nên được thực hiện vào trưa nắng để đạt hiệu quả cao. Và phủ bạt bề mặt sàn để tránh mưa nếu chưa thể quét dầu hắc. Sau khi hoàn tất thi công, từ 12 đến 24 giờ thì ngâm thử nước trong 24 giờ. Nếu đạt yêu cầu, tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

Chống thấm sàn mái bằng Sika Membrane

Chống thấm sàn mái bằng Sika Membrane là một trong những phương pháp thi công được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt, đây là lựa chọn lý tưởng cho nhiều hạng mục mát phẳng với những ưu điểm sau:

- Thi công dễ dàng cho cả công trình cũ và mới thông qua quét, phun, xịt.

- Thời gian khô nhanh, giúp tiết kiệm thời gian thi công.

- Tạo ra một mạng kết nối tuyệt vời, đảm bảo tính chất chống thấm của lớp màng.

- Có khả năng bịt kín các vết nứt và mao mạch trên bề mặt.

3-cach-chong-tham-san-mai

Quy trình thi công

Chuẩn bị bề mặt nền

- Trước khi thi công, cần dọn dẹp bề mặt chống thấm và đục bỏ phần bê tông không đặc chắc. Sử dụng máy mài với bàn chải để làm sạch mặt sàn bê tông. Loại bỏ các lớp vữa mới đục và mài. Quy trình này tương tự như phương pháp chống thấm sân thượng.

- Bề mặt nền phải được làm sạch, đặc chắc, không đọng nước và không bị nhiễm các chất làm bẩn như dầu nhờn, hợp chất bảo dưỡng và bụi bề mặt.

Tạo lớp lót chống thấm

- Thêm 20-50% nước vào Sikaproof Membrane và trộn đều.

- Sử dụng cọ hoặc bình phun để phủ một lớp lót lên bề mặt.

- Để lớp lót khô hoàn toàn trước khi thi công các lớp tiếp theo.

- Trong trường hợp bề mặt nền xốp và có độ thẩm thấu cao, cần làm ướt bề mặt trước. Tránh để nước đọng.

- Ở những vị trí yếu hoặc có vết nứt, nên kết hợp với lưới thủy tinh chống thấm chống nứt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thi công

- Thi công chống thấm Sikaproof Membrane lên bề mặt đã được làm sạch và phủ lớp lót bằng cọ hoặc bình phun.

- Thi công lớp Sika Membrane thứ 2 và thứ 3 với mức tiêu thụ khoảng 0.85 kg/m2. Cần để cho từng lớp khô (khoảng 2 giờ) trước khi thi công lớp tiếp theo.

Lưu ý: Sau khi hoàn tất thi công, từ 12 đến 24 giờ thì ngâm thử nước trong 24 giờ. Nếu đạt yêu cầu, tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

Với những cách chống thấm sàn mái trên, bạn có thể lựa chọn phương pháp chống thấm phù với nhu cầu và điều kiện của công trình. Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0915 467 989 – 096 434 1515 hoặc Website: chongthamhungphat.com để được tư vấn thêm về dịch vụ chống thấm. Trân trọng!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang