• Tin tức
  • Xốp cách nhiệt được sử dụng ở những đâu?

Xốp cách nhiệt được sử dụng ở những đâu?

Xốp cách nhiệt được sử dụng ở những đâu?

Hiện nay ngày càng có nhiều các sản phẩm có khả năng chống nóng, cách nhiệt cho các công trình. Và xốp cách nhiệt là một trong số đó. Hãy cũng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu xem xốp cách nhiệt được sử dụng ở những đâu bạn nhé. 

Xốp cách nhiệt là gì?

Đây là một loại vật liệu xây dựng có khả năng chống nắng, chống cháy cực kỳ tốt. Nó được cấu tạo từ các hạt nhựa EPS ở trạng thái rắn. 

Khi đạt đến ngưỡng nhiệt độ cao (nhiệt độ khoảng 900 độ C) khi gặp hỏa hoạn thì những hạt nhựa này sẽ nở ra và gia tăng kích thước giúp ngăn chặn sự xâm lấn của ngọn lửa cùng với khí độc. Thông qua đó sẽ giúp kéo dài thời gian chống chịu ngọn lửa và bảo vệ tính mạng cho con người cũng như các tài sản khác một cách hữu hiệu.

Bên cạnh khả năng chống cháy, chống nóng, chống nhiệt thì xốp cách nhiệt còn có khả năng cách âm rất tốt. Thế nên, nó được lựa chọn để ứng dụng thi công cho một số loại công trình có tính đặc thù như nhà hàng, quán bar, quán karaoke,...

Xốp cách nhiệt được cấu tạo từ các hạt nhựa EPS

Một số đặc điểm nổi bật của xốp cách nhiệt

Khả năng cách nhiệt tốt

Sở dĩ nó được ưa chuộng bởi khả năng cách nhiệt vô cùng vượt trội. Nhiệt độ chênh lệch của mặt trước và mặt sau khi tiếp xúc với ngưỡng nhiệt độ cao lên đến 80 - 99%. Nó cũng giúp bạn ngăn chặn các tia bức xạ từ môi trường ngoài lên đến 95 - 97%. Có nghĩa là bạn sẽ không bị lạnh vào mùa đông hay nóng vào mùa hè khi thi công nó.

Khả năng cách âm hiệu quả

Khả năng cách âm của xốp cách nhiệt có thể làm giảm tiếng ồn từ 75 - 85%. Khi ấy, bạn có thể dùng nó như một công cụ cách âm cho công trình.

Tình thẩm mỹ cao cùng độ bền bỉ lớn

Bề mặt xốp rất dễ vệ sinh hay chùi rửa, nhờ đó tạo tính thẩm mỹ và gia tăng độ bền cho công trình. Hơn hết, nó không chứa bất cứ hóa chất độc hại nào nên không gây ra các ảnh hưởng xấu đến môi trường hay sức khỏe của con người. Ngoài ra nó cũng giúp ngăn chặn sự xâm lấn của các loại vi khuẩn, nấm mốc hoặc hiện tượng ngưng tụ nước, từ đó gia tăng tuổi thọ cho công trình.

Dễ dàng thi công

Xốp cách nhiệt có một điểm cộng lớn đó là trọng lượng nhẹ, nhờ đó việc vận chuyển và lắp đặt cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng. Thêm nữa, khâu bảo trì, bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng cũng đơn giản và vô cùng tiện lợi. 

Xốp cách nhiệt được sử dụng ở những đâu?

Ứng dụng trong khu vực trần - tường - sàn

Các loại vật liệu cách nhiệt nói chung và xốp cách nhiệt nói riêng thường được sử dụng vào việc cách nhiệt, chống nóng tại các khu vực trần - tường - sàn cho mọi loại công trình khác nhau. Kể cả trong môi trường dân dụng lẫn môi trường công nghiệp.

Ngoài ra, vì mang trong mình khả năng cách âm vượt trội, giúp bảo toàn moi trường âm học tốt nhất cho công trình. Một số ứng dụng phổ biến có thể kể đến như sau:

- Vật liệu xốp cách nhiệt thường được lựa chọn để ứng dụng trong các công trình dễ bị ô nhiễm tiếng ồn như karaoke, quán bar, nhà hát, siêu thị, bệnh viện, sân bay, ga tàu xe,...

- Sử dụng để bảo ôn cho kho mát, kho lạnh, hầm nước đá,...

- Ứng dụng để làm bao bì cho các loại thiết bị điện tử , bao bì đựng thủy sản, rau quả,... nhằm chống va đập cho hàng hóa, có tác dụng bảo vệ vô cùng tốt.

Trên đây là những ứng dụng của xốp cách nhiệt mà Chống thấm Hưng Phát muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về loại vật liệu này. Nếu bạn cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ với chúng tôi bạn nhé. 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang