• Tin tức
  • Vật liệu chống thấm sân thượng được sử dụng nhiều nhất

Vật liệu chống thấm sân thượng được sử dụng nhiều nhất

Vật liệu chống thấm sân thượng được sử dụng nhiều nhất

Sân thượng là nơi thường xuyên chịu tác động của thời tiết như nắng mưa khiến cho sân thượng dễ dàng bị thấm nước. Vậy làm cách nào để gia tăng tuổi thọ cho sân thượng cũng như đâu là vật liệu chống thấm sân thượng tốt và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Chống thấm Hưng Phát bạn nhé!

Một số nguyên nhân khiến sân thượng dễ bị thấm nước

- Điều kiện thời tiết: Khí hậu Việt Nam nóng ẩm nên khiến cho chát lượng của sân thượng giảm sút. Vào mùa hè, sân thượng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng nên xuất hiện hiện tượng co giãn. Vì thế mà khi có mưa, nước dễ dàng bị thấm sâu vào trong.

- Quy trình thi công không đảm bảo chất lượng: Việc thi công không đúng kỹ thuật khiến cho san thượng nhanh chóng bị xuống cấp. Từ đó xuất hiện hiện tượng thấm dột.

- Chống thấm không đúng kỹ thuật: Chống thấm là khâu cuối cùng trong xây dựng một công trình. Nếu nó không được chú trọng thì nước sẽ nhanh chóng thấm qua và công trình của bạn không thể chống chịu trước môi trường.

- Công trình lâu đời, xuống cấp: Cho dù bạn có chống thấm kxy đến mức nào đi chăng nữa nhưng sau 20 - 30 năm thì cũng xuất hiện hiện tượng xuống cấp công trình. Điều này hoàn toàn không xa lạ gì và có thể hiểu được. Lúc này, bạn cần nâng cấp công trình để chống thấm sân thượng lại từ đầu.

Vật liệu chống thấm sân thượng được sử dụng phổ biến hiện nay

Vật liệu chống thấm sân thượng hay được sử dụng và phổ biến bao gồm hai loại vật liệu chính là sơn chống thấm và hóa chất chống thấm. Để có thể sử dụng một cách hiệu quả bạn nên tìm hiểu về công trình của mình cũng như đặc tính của từng loại để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Những loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay:

Màng chống thấm Mariseal

Màng chống thấm Mariseal

Là vật liệu nhựa polyurethane dạng lỏng gốc dầu, đôi khi cũng có thể là gốc nước. Nó chuyên được sử dụng để chống thấm cho các công trình lớn và mang những ưu điểm vượt trội:

- Có khả năng chống thấm và sương giá, giúp bảo vệ công trình tốt hơn khỏi thời tiết

- Có thể chống khe nứt với độ rộng lên đến 2mm ở nhiệt độ -100 độ C

- Loại vật liệu này có khả năng thoát hơi, giúp cho bề mặt của sân thượng trở nên thông thoáng hơn.

- Quy trình để thi công loại sơn này vô cùng đơn giản, sơn nhanh khô và khô một cách liền mạch, tăng tính thẩm mỹ cho sân thượng của bạn.

- Nó có độ bám dính cao cũng như phản ánh nắng, cách nhiệt khá tốt

- Màng sơn sau khi khô bền với nhiệt, nó cũng không bị biến dạng

- Dễ dàng sửa chữa trong trường hợp bị hỏng do động cơ cơ học

- Có thể bảo trì một cách dễ dàng

Sơn sikalastic 110

Sơn sikalastic 110

Loại sơn gốc nước này cũng khá phổ biến va thịnh hành trên thị trường. Nó có khả năng chống thấm cực kỳ tốt cũng như ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào bên trong giúp bảo vệ sân thượng một cách hiệu quả hơn. Để thi công, bạn thực hiện theo những bước sau:

- Làm sạch bề mặt sân thượng - nơi cần chống thấm

- Thi công lớp sơn lót

- Tiến hành sơn phủ lần 2

- Thi công lớp vữa nhằm bảo vệ cho lớp chống thấm

- Xoa nền, loại bỏ phần du thừa

Chống thấm sân thượng bằng Sika Latex

Sika Latex nổi tiếng với hiệu quả chống thấm lâu bền cũng như quy trình thực hiện nhanh chóng. Để thi công đạt hiệu quả cao, bạn tham khảo hướng dẫn thi công đến từ nhà sản xuất. Hoặc nếu bạn không thể tự thực hiện thì có thể sử dụng đội ngũ lành nghề.

Chống thấm sân thượng bằng Sika Latex

Một số ưu điểm của Sika Latex:

- Tạo độ kết dính cao, hạn chế co ngót

- Có khả năng chống thấm tuyệt đối, tăng độ đàn hồi cho bề mặt

- Nâng cao tính kháng mòn cho độ bền vượt trội

- Chống hình thành các vết rạn, vết nứt

- Thích hợp với lớp vữa xi măng tiếp xúc nước uống

- Dùng để dặm vá những nơi có lớp hoàn thiện mỏng

- An toàn với người dùng

- Chịu được thời tiết khắc nghiệt

Trên đây là những vật liệu chống thấm sân thượng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng chúng có thể giúp bạn hiểu hơn để có thể chống thấm một cách tuyệt đối cho sân thượng của mình. Nếu bạn cần đội ngũ thi công thì cũng có thể liên hệ với Chống thấm Hưng Phát chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm tốt nhất bạn nhé!

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang