• Tin tức
  • Ứng dụng của lưới thủy tinh trong thi công xây dựng
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Ứng dụng của lưới thủy tinh trong thi công xây dựng

Ứng dụng của lưới thủy tinh trong thi công xây dựng

Bạn đang tìm hiểu về ứng dụng của lưới thủy tinh trong lĩnh vực thi công xây dựng? Lưới thủy tinh là một vật liệu đa năng và có nhiều lợi ích khi được sử dụng trong các công tình xây dựng. Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng của lưới thủy tinh và những lợi ích mà nó mang lại trong quá trình thi công xây dựng.

Lưới thủy tinh là gì?

Lưới thủy tinh là một loại lưới không gơn sóng được dệt từ sợi thủy tinh. Với tính chất kháng oxy hóa, độ bền cao, độ dẻo dai và khả năng chịu lực mạnh, lưới thủy tinh là một giải pháp hiệu quả để chống nứt, chống thấm trong quá trình xây dựng.

Sự kết hợp giữa lưới thủy tinh và chất chống thấm lỏng tạo thành một hệ thống màng mỏng, giúp tăng độ bền chịu lực và ngăn chặn sự hình thành vết nứt trên bề mặt. Đặc biệt, lưới thủy tinh cho phép chất chống thấm lỏng thẩm thấu qua, tạo ra hệ thống màng chịu lực hai chiều giữa lớp trên và lớp dưới.

Với hiệu suất cao và tính thẩm mỹ đáng chú ý, lưới thủy tinh đã trở thành một trong những sản phẩm phổ biến và hiệu quả nhất trong việc chống nứt và chống thấm cho các công trình xây dựng như tường, sàn bê tông, tầng hầm, và nhiều nơi khác.

ung-dung-cua-luoi-thuy-tinh

Thông số kỹ thuật chung

Lưới thủy tinh được sản xuất từ sợi thủy tinh kết hợp với một số thành phần hóa học khác để tăng độ dẻo dai, bền và khả năng chống ăn mòn. Dưới đây là các thông số kỹ thuật quan trọng của lưới thủy tinh:

- Chất liệu: sợi thủy tinh không kiềm (E-glass )

- Đường kính sợi: Thường từ 0,3mm - 0,5mm, tùy thuộc vào loại và mục đích sử dụng.

- Kích thước mắt lưới: Thường là 5x5mm, 4x4mm, 3x3mm hoặc có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của công trình.

- Trọng lượng: Từ 60g/m2 - 200g/m2.

- Màu sắc: Màu trắng hoặc Màu xám nhạt.

- Chất phủ: Alkali

- Cường độ chịu kéo cao: 50KN – 200KN/m

- Độ giãn dài thấp, thường nhỏ hơn 3%

- Nhiệt độ nóng chảy lớp ngoài lớn hơn 250 độ C

- Nhiệt độ nóng chảy sợi thủy tinh lớn hơn 820 độ C

ung-dung-cua-luoi-thuy-tinh

Ứng dụng của lưới thủy tinh trong thi công xây dựng

Lưới thủy tinh có nhiều ứng dụng hữu ích trong việc gia cố và cung cấp tính năng chống nứt, chống thấm cho các kết cấu xây dựng. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của lưới thủy tinh:

1. Gia cố và chống thấm cho vị trí xung yếu: Lưới thủy tinh được sử dụng để gia cố các vị trí nhạy cảm như góc chân tường, tường khi có sự cố lún, nứt và dao động nhẹ. Đồng thời, nó cũng tăng cường khả năng chống nứt và chống thấm cho nhà vệ sinh, mái hiên và các vị trí khác.

2. Cường hóa các kết cấu: Lưới thủy tinh kết hợp với chất chống thấm lỏng được sử dụng để cường hóa sàn bê tông, ống khói, trụ bê tông và các vị trí tường, trần, mái nhà cần đặc biệt chống thấm.

3. Chống nước và chống nứt trong việc đổ bê tông: Sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trong việc chống nước và chống nứt khi đổ bê tông, đảm bảo sự liên kết chặt chẽ và chất lượng của cấu trúc bê tông.

4. Gia cố và tăng cường sức chịu lực: Lưới thủy tinh giúp gia cố và tăng cường sức chịu lực cho tường, cũng như gia cố các vật liệu như xốp EPS, xốp XPS, tấm thạch cao, cao su non, giúp chúng chịu lực tốt hơn và ngăn chặn vết nứt do dư chấn.

5. Ứng dụng trong hệ thống cách âm, cách nhiệt: Sản phẩm này cũng được sử dụng phổ biến trong việc lắp đặt với các vật liệu cách âm, cách nhiệt trong tường để tạo ra một hệ thống chống ồn và giữ nhiệt hiệu quả.

6. Sử dụng trong các công trình công nghiệp: Dùng trong hệ thống phủ sàn công nghiệp, sàn mái nhà, bể nước, khu vực tắm giặt vệ sinh và bể nước trong các nhà máy và xưởng sản xuất.

ung-dung-cua-luoi-thuy-tinh

Với những ứng dụng đa dạng lưới thủy tinh đã trở thành một vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng. Chúng không chỉ nâng cao độ bền và độ cứng cho các công trình xây dựng mà còn mang lại tính thẩm mỹ và linh hoạt trong thiết kế. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng, hãy cân nhắc sử dụng lưới thủy tinh để tận dụng những lợi ích mà nó mang lại.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay cần tư vấn thêm về sản phẩm thì liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0915 467 989 – 096 434 1515 hoặc Website: https://chongthamhungphat.com để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang