• Tin tức
  • Ứng dụng của chất trám khe sika trong xây dựng

Ứng dụng của chất trám khe sika trong xây dựng

Ứng dụng của chất trám khe sika trong xây dựng

Chắc hẳn chất trám khe sika đã không còn xa lạ gì với những công trình xây dựng nữa. Tuy nhiên, bạn có biết ứng dụng cụ thể của loại vật liệu này trong xây dựng là như thế nào hay không? Hãy cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé.

Nếu chỉ so sánh trong lĩnh vực xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể tin vào khả năng ứng dụng linh hoạt của loại vật liệu trám khe này. Bởi lẽ, chất trám khe sika còn được ca ngợi là chất trám khe đa năng mà. Điểm đặc biệt của nó chính là có thể sử dụng để trám nhét hay lớp phủ của nhiều loại vật liệu. Có thể kể đến các loại vật liệu như bê tông, gạch ngói, gỗ, kim loại,....

Bên cạnh đó, vật liệu trám khe sika có thể sử dụng cho cả các công trình xây dựng trong và ngoài trời. Điều này giúp gia tăng mức độ phổ biến và độ yêu thích của nó với những người thi công và chủ đầu tư, chủ nhà. Ai mà chả mong muốn một sản phẩm có thể làm nhiều việc để tiết kiệm chi phí, phải không nào?

Hơn hết, chất trám khe sika có chứa polyrethane nên tính co giãn tốt, độ đàn hồi cao, thậm chí là khả năng đông cứng trong môi trường ẩm. Như thế thì thời gian thi công có thể được rút ngắn lại rất nhiều. Và đây cũng chính là điều khiến keo trám khe sika trở thành con cưng của vô số công trình xây dựng.

Sử dụng trong nhiều hạn mục thi công, từ nhỏ đến lớn

Hiện nay, nó được ứng dụng phổ biến trong các hạng mục xây dựng, thi công như việc trám các khe giãn nở trong hoặc tường chắn. Hay dùng keo trám khe sika trong các kết cấu bê tông đúc sẵn, thi công sơn kết  cấu cầu. Nó cũng được dùng để trám nhét khung cửa lõi thép gia cường và bê tông, chỗ tiếp xúc của bề mặt nhựa PVC và kết cấu xây dựng.

Không chỉ vậy, nó còn được ứng dụng trong các hạng mục có độ chi tiết cao như dùng để trám các khe cửa sổ, cửa trượt, cửa chớp. Nó cũng được sử dung ở những viền chân tường, khe giữa tường hay sàn nhà. 

Nhiều người lo lắng keo trám khe sika không thể sử dụng ở nhà tắm, phòng tắm thì cũng đừng lo nhé. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu trám khe này để bơm ron cho vách ngăn phòng tắm. Nó có tác dụng ngăn chặn sự chống thấm giữa các phần tiếp xúc bồn tắm. Tương tự với việc kết dính chậu rửa bát, chậu rửa mặt,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chất trám khe sika như một loại vật liệu, hợp chất chống thấm cho các lỗ đinh trên hệ mái tôn. Như thế, khi những ngày mưa dai dẳng kéo dài thì bạn cũng không cần e ngại việc nước mưa thấm từ mái tôn và nhỏ giọt xuống phần nội thất bên trong căn nhà. 

Có thể nói là keo trám khe sika xuất hiện ở hầu hết mọi công đoạn thi công, từ hạng mục nhỏ đến hạng mục lớn, từ phần thô đến phần hoàn thiện của bất kỳ một công trình xây dựng dân dụng nào.

Trên đây là những chia sẻ của Chống thấm Hưng Phát về ứng dụng của chất trám khe sika trong xây dựng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về loại vật liệu trám khe cũng như dễ dàng chọn lựa các loại vật liệu phù hợp cho công trình của mình. 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang