• Tin tức
  • Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của băng trương nở
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của băng trương nở

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của băng trương nở

Bạn đang quan tâm đến nguyên lý hoạt động của băng trưởng nở và cách chống thấm vượt trội của nó? Trong công trình xây dựng, băng trương nở đã được chứng minh là một giải pháp đáng tin cậy để ngăn nước thấm qua mạch ngừng. Hãy cũng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của băng trương nở và cách hoạt động của nó để đảm bảo tính hiệu quả trong công tác chống thấm.

Băng trương nở là gì?

Băng trương nở hay còn gọi là thanh trương nở, thanh thủy trương, cao su trương nở,… Nhiều người cũng thường gọi băng trương nở là băng cản nước cao su trương nở. Điều này có thể gây nhầm lẫn giữa băng trương nởbăng cản nước, vì chúng tương đồng nhau. Vì vậy khi mua bạn hãy chú ý để tránh sự nhầm lẫn.

Băng trương nở là một thanh, sợi hỗn hợp chất có khả năng mở rộng khi tiếp xúc với nước, tạo thành một áp suất nén kéo dài trong khớp nối bê tông mà không di chuyển.

bang-truong-no

Thành phần cấu tạo của băng trương nở

Băng trương nở là một sản phẩm chống thấm được làm từ cao su polymer, có khả năng thấm nước linh hoạt. Nó được sử dụng để kết nối các phần bê tông trong xây dựng và cũng có thể được sử dụng để bịt kín các bề mặt bê tông đúc sẵn. Khi tiếp xúc với nước, thanh trương nở tự động mở rộng một cách kiểm soát và có tác dụng chống thấm.

Băng trương nở được tạo nên bằng cách kết hợp cao su lưu hóa với các chất phụ gia đặc biệt. Nó bao gồm những phân tử nhỏ được liên kết chặt chẽ vào nhau để tạo thành nhiều lớp vững chắc. Trong các lớp này, có sự phân cực hai bên điện cực âm và dương.

bang-truong-no

Nguyên lý hoạt động của băng trương nở

Băng trương nở là một vật liệu đặc biệt được thiết kế để đáp ứng nhu cầu chống thấm trong các công trình xây dựng. Khi tiếp xúc với nước, băng trương nở sẽ trở nên co giãn và tạo ra áp suất nén lên mạch ngừng bê tông. Điều này ngăn chặn nước thấm sâu vào bên trong mạch bê tông và đảm bảo tính khả năng chống thấm tối ưu.

Nguyên lý hoạt động này dựa trên cấu trúc và thành phần của băng trương nở. Băng trương nở thường được làm từ cao su polymer, có khả năng thấm nước linh hoạt. Khi băng trương nở tiếp xúc với nước, các phân tử cao su trong nó sẽ giãn nở và tạo nên áp suất dương. Áp suất này ngăn không cho nước thấm sâu vào trong mạch bê tông, từ đó bảo vệ công trình khỏi tác động tiêu cực của nước.

Ưu điểm khi chống thấm bằng băng trương nở

Băng trương nở được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng với nhiều ưu điểm vượt trội, như là:

- Được thiết kế dạng khoanh nhẹ, dễ dàng linh hoạt trong việc lắp đặt.

- Có thể được sử dụng trong nhiều loại công trình khác nhau như hố ga, hộp cống, tầng hầm, bể nước, hố thang máy...

- Có khả năng chịu lực nén và uốn cong, cho phép sử dụng trong việc thi công các loại bê tông đã đúc sẵn. Loại vật liệu này có thể chịu áp suất thủy tĩnh lên đến 70 mét, đảm bảo tính ổn định và tin cậy.

- Băng trương nở loại bỏ nhu cầu hàn và kết nối với các thanh chắn nước cao su. Thay vào đó, các liên kết đầu của thanh trương nở được thiết kế đặc biệt để tạo ra một lớp chắn nước liên tục.

- Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn sinh thái và không chứa chất độc hại. Vì vậy, nó có thể được sử dụng trong các bể nước uống mà không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

- Băng trương nở không bị xuống cấp và hao mòn theo thời gian. Ngay cả trong điều kiện ẩm ướt, nó vẫn duy trì khả năng chống thấm hiệu quả, đảm bảo tính bền vững của công trình.

bang-truong-no

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của băng trương nở rồi phải không. Chống thấm Hưng Phát chúc bạn thành công trong quá trình chọn lựa vật liệu chống thấm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang