• Tin tức
 • Tại sao thi công băng cản nước mà vẫn bị thấm?
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Tại sao thi công băng cản nước mà vẫn bị thấm?

Tại sao thi công băng cản nước mà vẫn bị thấm?

Tại sao thi công băng cản nước mà vẫn bị thấm?

Thực tế vấn đề mà nhiều đơn vị thi công vẫn gặp phải là thi công theo đúng biện pháp thi công lắp đặt băng cản nước mà khi thi công xong tại vị trí mạch ngừng vẫn thấm rất nghiêm trọng. Khi đó xử lý chống thấm có khó không và nguyên nhân tại sao vẫn có hiện tượng như vậy:

Sử dụng băng cản nước chống thấm mà vẫn bị thấm nguyên nhân do:

Về mặt lý thuyết dùng những băng cản nước chống thấm mạch ngừng là hoàn toàn chính xác. Xong trong thực tế người ta thường sử dụng chúng không đúng, do không nắm bắt được tính chất công dụng của mỗi mẫu, dẫn đến việc áp dụng vật liệu này còn hạn chế, không phát huy được hiệu quả. Một số mẫu thông dụng và cách lắp đặt khớp nối  PVC waterstop này tại khớp nối bê tông .

Do chọn phương án sai:

Chúng ta nên hiểu và ghi nhớ rằng các băng chặn nước PVC hoặc cao su nói chung dùng cho các cấu kiện bê tông khối lớn thì sẽ tốt hơn, sẽ ít chịu rủi ro hơn, so với việc dùng chúng vào các cấu trúc bê tông nhỏ, hoặc phức tạp, bởi đối với hạng mục bể nước ngầm mà chúng ta đang quan tâm thì việc dùng dải chặn nước PVC là không mấy hợp lý, do thành bê tông có chiều dầy hạn chế, hơn nữa trong quy trình thi công bể khoảng cách quy định giữa cốt thép và bề mặt ngoài của bê tông là 4cm, khoảng cách còn lại của bê tông thành bể còn bị chi phối bởi cốt thép dầy đặc, dây buộc neo định vị dải chặn nước….v/v. trong lúc cốt thép dầy, thành bê tông hẹp, khi đổ bê tông sẽ là khó khăn để kiểm soát được dải PVC có còn nằm thẳng trong mạch ngừng hay không, có bị bê tông bên nhiều bên ít gây ra việc dải chặn nước bị đổ ngã kết hợp với đá cốt liệu tạo ra những ổ bọng rỗ trong mạch dừng bê tông làm mất tác dụng chặn nước của dải PVC.

Do thi công sai

Khi ghép cốt pha đổ bê tông thành bể, theo đúng quy trình thì độ cao của ván khuôn là từ 1đến 1.5m, nhưng do tiện lợi và tính kinh tế, hay vì bị ép tiến độ, nhà thi công thường ghép cao hơn quy trình thi công quy định từ 2.5 – đến 4mét, khi đổ bê tông với ván khuôn cao như vậy, thì đá cốt liệu sẽ rơi xuống trước và đọng thành lớp phía dưới, trong khi nước xi măng thì nổi ở trên, điều tất yếu xảy ra là rỗ khoảng 20cm phần chân mạch ngừng là điều dương nhiên, bất chấp những lỗ lực đổ bằng máng, dùng phụ gia siêu hóa dẻo đã trộn trong bê tông, cũng như đầm dùi xa tầm. Đó là còn chưa nói đến việc ghép cốt pha không kín làm mất nước bê tông gây bọng rỗ, trong một số trường hợp còn do các đầu thép thừa không xử lý, hay các loại bao xi măng, nilông..gỗ,ván ép..các loại người ta nhét vào khe giữa bê tông nền và cốt- fa để làm kín nhằm tránh mất nước bê tông, nhưng sau khi đổ xong thì tất cả những thứ đó lại là nguyên nhân chung của việc thi công gây rỗ thấm…v/v

Một lý do nữa là xử lý giữa 2 tấm băng cản nước với nhau

Theo như tiêu chuẩn của nhà sản xuất băng cản nước đưa ra thì các tấm băng cản nước thường có chiều dài là 20m cho một cuộn đối với loại băng cản nước O và V có khổ rộng là 15cm, 20cm và 25cm. Đối với khổ rộng hơn là 32cm hoặc lớn hơn thì chiều dàn của cuộn băng cản nước là 15cm. Nên khi chu vi của khu vực bạn cần lắp đặt băng cản nước dài hơn chiều dài của cuộn băng cản nước nhiều lần thì tại tiếp giáp giữa hai cuộn băng cản nước xử lý như thế nào? Rất nhiều trường hợp đã chồng nối băng cản nước lên nhau để hàn hoặc lấy dây thép buộc xử lý. Điều này là rất sai so với tiêu chuẩn kỹ thuật thi công băng cản nước. Bạn phải đặt hai tấm băng cản nước cạnh nhau, dùng dao hàn băng cản nước để hàn hai đầu với nhau thành một tấm băng cản nước liền mạch. 

Vì vậy có một ưu điểm của khách hàng khi mua băng cản nước tại chống thấm Hưng Phát là bạn có thể mua được cuộn băng với chiều dài nhiều hơn cuộn băng cản nước theo tiêu chuẩn thông thường do chúng tôi có nhà máy sản xuất băng cản nước nên có thể đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng. Tuy nhiên chiều dài cũng trong hạn mức cho phép để đảm bảo quá trình bốc xếp và vận chuyển hàng hóa băng cản nước được thuận lợi

Khi thi công lắp đặt băng cản nước bạn luôn luôn phải đảm bảo băng cản nước được lắp theo phương thẳng đứng, tránh trung võng, cong, gập xuống. Tại các thành cuộn băng cản nước chúng tôi có các lỗ nhỏ để bạn định vị vào thép giúp quá trình đổ bê tông cũng như hiệu quả chống thấm của băng cản nước được tốt hơn 

Chống thấm Hưng Phát chuyên cung cấp băng cản nước Việt Vam, băng cản nước Sika chất lượng, giá rẻ

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ 

Công ty Cổ phần XD & TM XNK Hưng Phát
VPGD:  14 Nguyễn Lân, Phương Liệt -Thanh Xuân - Hà Nội

Email: hungphatjsc68@gmail.com 

Website: chongthamhungphat.com

Tel: 0243.997 5158 / 0915467989 /096 434 1515

 

2 bình luận cho "Tại sao thi công băng cản nước mà vẫn bị thấm?"

 1. Marge
  Marge 27 June, 2016 01:38 AM
  This is my first visit to this blog. I am thinking about starting a brand new blog in the same cagoetry. Your site gave me some ideas to work with. (Dont worry, I wont be copying you ) You have done a fantastic job.
 2. Lanette
  Lanette 27 June, 2016 01:25 AM
  Forse non mi sono spiegata. Tu hai scritto "Da quello che Chiara ci racconta Viola ha anche un papà bravo e presente della cui esistenza nessuno sembra riotrdarsi&quoc; e io ho semplicemente detto che non essendo menzionato non si può capire quanto sia presente.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang