• Tin tức
  • Thành phần cấu tạo giấy dầu chống thấm? Ứng dụng của nó trong cuộc sống
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Thành phần cấu tạo giấy dầu chống thấm? Ứng dụng của nó trong cuộc sống

Thành phần cấu tạo giấy dầu chống thấm? Ứng dụng của nó trong cuộc sống

Trong các công trình xây dựng, giấy dầu chống thấm đã trở thành một vật liệu không thế thiếu. Nhưng bạn đã từng băn khoăn về thành phần cấu tạo giấy dầu chống thấm và ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày chưa? Hãy cùng khám phá để hiểu thêm về chất liệu này nhé!

Thành phần cấu tạo giấy dầu chống thấm

Thành phần chính làm từ nhựa đường, bột đá, giấy Kraft, mành chịu cơ tính và một số phụ gia khác. Trong đó:

Nhựa đường - Chất kết dính chính

Trong thành phần cấu tạo của giấy dầu chống thấm, nhựa đường đóng vai trò quan trọng nhất. Nó là một chất màu đen và có độ nhớt cao. Nhựa đường được coi là chất bán rắn, được sử dụng để bít kín các lỗ hổng. Nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, nhựa đường sẽ chảy thành một chất kết dính lỏng, mềm và sền sệt. Điều này giúp kết dính bột đá và bít kín tất cả các lỗ hổng nhỏ trên giấy dầu, ngăn chặn sự xâm nhập của nước, duy trì độ ẩm và chống thấm.

Bột đá - Ổn định cấu trúc

Trong quá trình sản xuất giấy dầu, bột đá đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định cấu trúc của sản phẩm. Bột đá giúp giấy dầu không bị bám dính khi nhiệt độ tăng cao, đồng thời tăng cường chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Giấy Kraft - Độ bền cao

Loại giấy Kraft được sử dụng để sản xuất giấy dầu với đặc điểm là độ bền cao, kháng mục và kháng xé. Giấy Kraft có khả năng chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của môi trường, không sợ lão hóa, làm tăng chất lượng và tuổi thọ cho công trình.

Mành chịu cơ tính - Kháng xé và kháng đứng

Mành chịu cơ tính trong giấy dầu được đánh giá cao với khả năng kháng xé, kháng bục và kháng đứng. Đây là thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất giấy dầu.

Thành phần cấu tạo giấy dầu chống thấm

Ứng dụng của giấy dầu trong cuộc sống

- Trong các công trình dân dụng: Giấy dầu được sử dụng để tạo lớp phân cách và ngăn thấm ngược trong các hầm gửi xe của chung cư, nhà phố. Nó đảm bảo sự thoáng khí và chống thấm hiệu quả.

- Trong công trình công nghiệp: Trong các công trình như bể lắng chất thải, giấy dầu chống thấm được sử dụng để làm lớp phân cách giữa bê tông và lớp hữu cơ. Đây là vật liệu cải thiện chất lượng và tuổi thọ của công trình.

- Trong các công trình cầu đường và nhà xưởng: Giấy dầu được sử dụng để trải trước khi đổ bê tông, tạo lớp phân cách và ngăn bê tông rút nước. Ngoài ra, giấy dầu chống thấm còn giúp ngăn thấm ngược lên nền bê tông, đảm bảo nền nhà xưởng luôn khô ráo, thoáng mát và không bị nấm mốc theo thời gian.

Tùy độ dày khác nhau mà mục đích sử dụng khác nhau.

Thành phần cấu tạo giấy dầu chống thấm

Mục đích sử dụng giấy dầu trong chống thấm cầu đường

Giấy dầu được sử dụng trong chống thấm cầu đường với các mục đích sau:

- Làm lớp tạp phẳng cho kết cấu mặt đường bê tông xi măng, giảm ma sát giữa lớp mặt bê tông xi măng và móng đường khi tấm bê tông xi măng giãn nở do biến đổi nhiệt độ.

- Tạo lớp ngăn cách giữa bê tông và móng đường, chống lại tác động của mạch nước ngầm vào lớp bê tông.

- Ngăn chặn mất nước, không cho lớp móng hút nước từ mặt đường bê tông, giúp duy trì chất lượng bê tông.

- Tạo sự phân tách giữa lớp bê tông và lớp cơ sở. Điều này giúp tạo bề mặt phẳng, ngăn chặn mất nước và đảm bảo chất lượng tốt hơn cho bê tông.

- Giấy dầu được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và công nghiệp, bao gồm: chống thấm mặt cầu, sân bay, khu công nghiệp, cầu đường và được sử dụng như vật liệu lót dưới cho các công trình bê tông như đường bê tông xi măng, mái nhà xưởng, nền nhà, chung cư cao tầng, và nhiều công trình khác.

Thành phần cấu tạo giấy dầu chống thấm

Bài viết trên, Chống thấm Hưng Phát đã chia sẻ các thành phần cấu tạo và ứng dụng của giấy dầu chống thấm trong cuộc sống. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm thì liên hệ cho chúng qua Website: chongthamhungphat.com hoặc Hotline: 096.434.1515 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang