• Tin tức
  • Súng bơm keo là gì? Phân loại và cách sử dụng
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Súng bơm keo là gì? Phân loại và cách sử dụng

Súng bơm keo là gì? Phân loại và cách sử dụng

Trong ngành công nghiệp xây dựng, súng bơm keo đóng vai trò quan trọng trong quá trình kết dính và trám các vật liệu. Nhưng bạn đã biết súng bơm keo là gì và cách sử dụng nó như thế nào chưa? Bài viết này sẽ giới thiệu về súng bơm keo, phân loại và cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng súng này.

Súng bơm keo là gì?

Súng bơm keo là một công cụ cầm tay được sử dụng để kết dính keo silicon với các bề mặt vật liệu khác nhau và kết dính các vật liệu với nhau. Đây là một thiết bị hữu ích trong quá trình thi công và kết dính keo silicon, giúp làm đơn giản hóa quy trình, đảm bảo độ chính xác và tăng tính thẩm mỹ.

Hiện nay, có hai loại súng bơm keo silicon được sử dụng trong hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau như:

- Súng bắn keo nến silicon được sử dụng trong công việc thủ công và handmade

- Súng bắn keo trám silicon được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng.

Phân loại súng bơm keo silicon

1. Súng bơm keo silicon – Sử dụng trong công trình xây dựng

Đây là loại súng chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng nó là một công cụ chuyên dùng để bơm keo silicon. Loại súng này được sử dụng trong các công việc chống thấm, trám, và bít bề mặt bê tông, cũng như để kết dính các vật liệu như kim loại, nhôm kính, gạch đá... Sử dụng súng bơm keo silicon giúp tạo ra các đường keo có tính thẩm mỹ cao và chuẩn xác, hỗ trợ trong việc thi công các công trình phức tạp như sửa chữa vết nứt tường hay tạo các đường cong.

súng bơm keo

2. Súng bắn keo nến silicon - Sử dụng trong đồ thủ công và handmade

Nguyên tắc hoạt động của súng bắn keo nến silicon này dựa trên chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng. Keo nến silicon sẽ nóng chảy và cháy ở nhiệt độ tối thiểu từ 70 - 75 độ C. Khi nhiệt độ đạt chuẩn, chỉ cần bóp cò súng để keo chảy ra và sử dụng.

Súng bắn keo nến silicon được thiết kế đặc biệt để sử dụng với keo nến, nó có công dụng trong việc liên kết các linh kiện nhỏ, làm đồ handmade và DIY (tự làm). Súng này giúp kết dính các vật liệu và linh kiện nhỏ lại với nhau một cách chính xác và hiệu quả.

súng bơm keo

Hướng dẫn sử dụng súng bơm keo silicon

1. Lắp vòi keo và vặn chặt: Đầu tiên, lắp vòi keo vào súng bắn keo và vặn chặt. Lưu ý không nên vặn quá chặt để tránh làm hỏng đầu vòi.

2. Chuẩn bị keo silicon: Mở chốt súng và đặt keo silicon vào súng bắn keo chuyên dụng.

3. Chuẩn bị đầu vòi keo: Cắt đầu vòi keo theo góc khoảng 45 độ. Độ dài cắt phù hợp với hạng mục thi công để có lượng keo vừa đủ.

4. Bắt đầu bơm keo: Bóp nhẹ cò súng với lực vừa phải cho đến khi cần súng tiếp xúc với màng bơm. Điều này giúp keo silicon được bơm ra một cách đều đặn và kiểm soát được lượng keo.

5. Tạo đường keo: Bơm keo silicon thành đường kéo dài hoặc tạo các điểm liên tục theo yêu cầu của công trình. Đảm bảo đường keo được tạo ra một cách chính xác và đồng đều.

6. Tăng độ bám dính: Sau khi tạo đường keo, sử dụng một búa cao su để ép mạnh đường keo. Điều này giúp tăng độ bám dính của keo và đảm bảo sự kết nối chắc chắn.

7. Chờ keo silicon khô: Cuối cùng, chờ đến khi keo silicon hoàn toàn khô để công việc được hoàn thành. Thời gian khô cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào loại keo và điều kiện môi trường.

Súng bơm keo

Bằng cách tuân thủ các bước trên, bạn sẽ có thể sử dụng súng bơm keo silicon một cách đúng kỹ thuật và đạt được kết quả mong muốn cho các công trình chống thấm, trám tường, và dán keo silicon.

Súng bơm keo là một công cụ hỗ trợ thi công đắc lực giúp nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình. Nếu bạn muốn tìm hiểu hay tư vấn thêm về sản phẩm thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại: 096 434 1515 hoặc website: chongthamhungphat.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang