Sikaflex®-112 Crystal Clear - KEO KẾT DÍNH TRÁM KHE TRONG SUỐT

Sikaflex®-112 Crystal Clear - KEO KẾT DÍNH TRÁM KHE TRONG SUỐT MÔ TẢ Sikaflex®-112 Crystal Clear là hợp chất trám khe kết dính...


Sikaflex®-112 Crystal Clear - KEO KẾT DÍNH TRÁM KHE TRONG SUỐT

MÔ TẢ

Sikaflex®-112 Crystal Clear là hợp chất trám khe kết dính 1 thành phần, có đặc tính phát triển cường độ nhanh để bám dính tốt hầu hết các bề mặt vật liệu trong xây dựng. Phù hợp cho việc thi công trong nhà lẫn ngoài trời.

ỨNG DỤNG

Bám dính tốt hầu hết những loại vật liệu trong xây dựng chẳng hạn như:

▪ Bê tông

▪ Gạch nung

▪ Hầu hết các loại đá

▪ Gốm

▪ Gỗ

▪ Kim loại

▪ Kính

▪ PVC Trám kín xung quanh các vật liệu đã kết dính.

ĐẶC TÍNH/ ƯU ĐIỂM

▪ 100 % trong suốt

▪ Phát triển cường độ nhanh

▪ Mùi rất nhẹ

▪ Đạt yêu cầu về an toàn theo quy định của Châu Âu

THÔNG TIN VỀ MÔI TRƯỜNG

▪ Tuân theo tiêu chuẩn LEED v4 EQc 2

▪ Được cấp chứng chỉ GEV-Emicode EC1PLUS Đạt chứng chỉ Class A+ về hàm lượng chất bay hơi theo quy định của chính phủ Pháp.

 SỰ PHÊ CHUẨN / TIÊU CHUẨN Sản phẩm đạt các yêu cầu về an toàn theo quy định của Châu Âu EN 15651-1 – Trám khe cho các khu vực không chịu kết cấu của tòa nhà – Các yếu tố liên quan mặt dựng: Class F EXT-INT 20HM.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Gốc hoá học STP cải tiến

Đóng gói 290 ml dạng ống, 1 thùng 12 ống

Màu sắc Trong suốt

Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất

Điều kiện lưu trữ Sản phẩm phải được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn, trong điều kiện còn nguyên, chưa mở và không hư hỏng, được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ từ +5 °C tới +25 °C.

Tỷ trọng ~1.05 kg/l (ISO 1183-1)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT Độ cứng Shore A ~48 (sau 28 ngày) (ISO 868)

Cường độ kéo ~2.5 N/mm² (ISO 37)

Độ giãn dài tới đứt ~400 % (ISO 37)

Khả năng kháng mở rộng vết rách ~4.0 N/mm (ISO 34)

Nhiệt độ làm việc −40 °C tới +70 °C Khe thiết kế Chiều rộng của khe phải được thiết kế sao cho phù hợp với khả năng co giãn của keo trám khe. Chiều rộng của khe nên ≥ 6 mm và ≤ 20 mm. Tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều sâu khe phải là 2:1. Các khe ≤ 10 mm chiều rộng thường để kiểm soát vết nứt và do đó khe thường không co giãn được. Các khe lớn hơn vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Sika để biết thêm thông tin.

THÔNG TIN THI CÔNG

Định mức 1 ống (290 ml)

Kích thước ~100 điểm hạt Đường kính = 30 mm Chiều dày = 4 mm ~15 m dài Đường kính đầu vòi = 5 mm (~20 ml cho 1 m dài)

Vật liệu chèn Sử dụng chất chèn khe backing rods.

Sự chảy võng 0 mm (20 mm profile, 23 °C) (ISO 7390)

Nhiệt độ môi trường +5 °C tới +40 °C

Nhiệt độ bề mặt +5 °C tới +40 °C (tối thiểu 3 °C trên nhiệt độ điểm sương)

Tốc độ đóng rắn ~3 mm trong 24 h (23 °C / 50 % r.h.) (CQP 049-2)

Thời gian khô bề mặt ~10 phút (23 °C / 50 % r.h.) (CQP 019-1)

HƯỚNG DẪN THI CÔNG

CHUẨN BỊ BỀ MẶT

Bề mặt phải được làm sạch, khô, đồng nhất và không chứa các chất bẩn chẳng hạn như bụi, dầu, mỡ, vữa xi măng, chất keo cũ và lớp sơn phủ có độ bám dính kém có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của keo. Bề mặt chất nền nên đủ chắc chắn để kiểm soát các ứng suất gây ra trong quá trình keo bị xê dịch. Việc chuẩn bị bề mặt có thể sử dụng cọ sắt, mài, chà nhám hoặc các dụng cụ cơ khí phù hợp khác. Tất cả bụi, vật liệu lỏng lẻo hay bở rời phải được loại bỏ hoàn toàn khỏi bề mặt trước khi thi công bất kỳ chất kích hoạt, chất lót hoặc keo dính nào. Tuy nhiên để tăng tính hiệu quả bám dính và đạt được độ đồng nhất của keo thì việc sử dụng lớp lót và / hoặc quy trình xử lý bề mặt phải được tiến hành như sau

Bề mặt chất nền đặc chắc Nhôm, nhôm anod, thép không gỉ, thép mạ kẽm, kim loại được sơn tĩnh điện, gạch men hoặc bề mặt hơi thô ráp cần được chà nhám sơ qua. Lau sạch và xử lý với Sika® Aktivator-205 bằng khăn sạch. Thời gian se mặt > 15 phút (< 6 giờ). Những kim loại khác chẳng hạn như đồng, đồng thau và hợp chất pha trộn giữa titan-kẽm cần được lau sạch và xử lý trước với Sika® Aktivator-205 bằng khăn sạch. Thời gian se mặt > 15 phút (< 6 giờ). Sau đó quét Sika® Primer-3 N bằng cọ trước khi thi công keo. Thời gian se mặt > 30 phút (< 8 giờ). Đối với vật liệu PVC phải được lau sạch và xử lý với Sika®Primer-215 bằng cọ quét trước khi thi công keo. Thời gian se mặt > 15 phút (< 8 giờ).

Bề mặt chất nền xốp Bề mặt bê tông, bê tông xốp, vữa và gạch gốc xi măng nên được xử lý Sika® Primer-3 N bằng cọ quét. Thời gian se mặt > 30 phút (< 8 giờ). Để biết thông tin chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Sika. Lưu ý: Lớp lót là chất làm tăng khả năng bám dính của keo lên bề mặt chất nền. Chúng không phải là chất thay thế cho việc làm sạch bề mặt hay cải thiện đáng kể cường độ của bề mặt chất nền.

BIỆN PHÁP THI CÔNG / DỤNG CỤ

Trình tự thi công kết dính Sau khi việc chuẩn bị bề mặt đã hoàn tất, tiến hành lắp keo vào súng và cắt đầu vòi theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Có thể thi công theo vệt dài hoặc theo điểm tùy thuộc vào từng ứng dụng. Chỉ sử dụng tay để giữ hai vật liệu cần kết dính ở đúng vị trí trước khi keo se mặt. Sai lệch vị trí có thể dễ dàng điều chỉnh và định vị lại trong vài phút đầu tiên sau khi thi công keo. Nếu cần thiết, có thể sử dụng băng dính tạm thời, nêm, hoặc các thiết bị hỗ trợ để giữ các vật liệu kết dính lại với nhau trong thời gian đông cứng ban đầu của keo. Phần keo thừa khi chưa đông cứng trên bề mặt vật liệu phải được loại bỏ ngay lập tức. Cường độ cuối cùng sẽ đạt được sau thời gian đông cứng hoàn toàn của keo thường từ 24 giờ tới 48 giờ tại 23 °C, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và độ dày của lớp keo.

Trình tự thi công trám khe

Che phủ

Nên sử dụng băng keo che phủ cho các mép khe có yêu cầu về đường nối keo chính xác và gọn gàng. Tháo gỡ băng keo trước khi keo trám khe se mặt.

Chèn khe

Sau khi chuẩn bị bề mặt chất nền xong, chèn backing rods theo đúng độ sâu yêu cầu.

Chất lót

Thi công và chọn lựa chất quét lót phù hợp theo khuyến cáo từ tài liệu xử lý bề mặt. Tránh thi công quá nhiều gây hiện tượng ứ dung dịch ở đáy khe.

Thi công

Gắn keo vào súng và cắt đầu vòi theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Thi công keo và đảm bảo keo tiếp xúc hoàn toàn các cạnh của khe và tránh cuộn khí trong quá trình thi công.

Hoàn thiện

Hoàn thiện bề mặt keo sau khi thi công càng sớm càng tốt, sử dụng sản phẩm Sika® Tooling Agent N để làm mịn bề mặt. Không sử dụng các sản phẩm có chứa dung môi.

VỆ SINH DỤNG CỤ

Làm sạch tất cả dụng cụ thi công ngay lập tức sau khi sử dụng bằng Sika® Remover-208. Một khi keo đã đông cứng chỉ có thể làm sạch bằng cơ học. Để lau chùi những vùng da bị dính keo sử dụng Sika® Cleaning Wipes-100. T

ÀI LIỆU CHI TIẾT HƠN Tài liệu về xử lý bề mặt của chất trám khe và kết dính

CÁC GIỚI HẠN Để đảm bảo khả năng hoạt động tốt, nhiệt độ của keo nên ở mức +20 °C.

▪ Sự thay đổi nhiệt độ cao trong suốt quá trình thi công không được khuyến cáo (dịch chuyển keo trong quá trình đông cứng).

▪ Trước khi kết dính, cần kiểm tra độ bám dính và độ bền của sơn và lớp phủ bằng cách thực hiện một đường cắt nhỏ.

▪ Sikaflex®-112 Crystal Clear có thể được sơn phủ với hầu hết hệ thống sơn phủ gốc nước và sơn phủ thông thường. Tuy nhiên, sơn phải được thử nghiệm để đảm bảo khả năng tương thích bằng cách thực hiện các thử nghiệm sơ bộ. Các kết quả tốt nhất có được khi keo đông cứng hoàn toàn trước.

Lưu ý:

Hệ thống sơn không có tính linh hoạt có thể làm giảm độ đàn hồi của keo và dẫn đến nứt màng sơn.

▪ Sự thay đổi màu sắc có thể xảy ra khi tiếp xúc với hóa biệt là với màu trắng). Tuy nhiên, sự thay đổi màu sắc chỉ là trạng thái tự nhiên hợp với nguyên tắc thẩm mỹ và không gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Luôn luôn sử dụng Sikaflex®-112 Crystal Clear cùng với các thiết bị gá cơ học cho các ứng dụng trên cao hoặc các vật quá nặng.

▪ Đối với các vật rất nặng cần sử dụng kèm với các thiết bị gá tạm thời cho đến khi Sikaflex®-112 Crystal Clear hoàn toàn đông cứng.

▪ Thi công keo trên toàn bộ bề mặt vật liệu không được khuyến cáo vì phần bên trong của lớp keo không bao giờ có thể đông cứng được.

▪ Trước khi sử dụng Sikaflex®-112 Crystal Clear trên bề mặt đá tự nhiên, vui lòng liên hệ với phòng kỹ thuật của Sika. ▪ Không được sử dụng sản phẩm trên bề mặt nhựa đường, cao su tự nhiên, cao su EPDM hoặc trên bất kỳ vật liệu xây dựng nào có thể làm rỉ dầu, nhựa hay dung môi có thể gây ảnh hưởng đến chất kết dính.

▪ Không được sử dụng Sikaflex®-112 Crystal Clear trên bề mặt polyethylene (PE), polypropylene (PP), polytetrafluoroethylene (PTFE / Teflon), và những vật liệu nhựa nhân tạo. Thử nghiệm sơ bộ phải được tiến hành hoặc liên hệ với phòng kỹ thuật của Sika. ▪ Không được sử dụng để trám khe trong và xung quanh hồ bơi.

▪ Không được sử dụng cho khe dưới áp lực nước hoặc ngâm trong nước hoàn toàn.

▪ Không được sử dụng để trám khe kính, dưới sàn hoặc xung quanh nhà vệ sinh.

▪ Không được sử dụng Sikaflex®-112 Crystal Clear để kết dính kính nếu phần keo kết dính tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. ▪

▪ Không được sử dụng cho kết dính kết cấu. Khi chưa đông cứng keo Sikaflex®-112 Crystal Clear không được tiếp xúc với những sản phẩm có chứa cồn vì điều này có thể gây trở ngại tới quá trình đông cứng của keo.

▪ THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA SẢN PHẨM

Tất cả thông số kỹ thuật trong tài liệu này điều dựa trên kết quả ở phòng thí nghiệm. Các dữ liệu đo thực tế có thể khác tùy theo trường hợp cụ thể.

GIỚI HẠN ĐỊA PHƯƠNG

Lưu ý rằng tùy theo kết quả yêu cầu từng địa phương riêng biệt mà tính năng sản phẩm có thể thay đổi từ nước này sang nước khác. Vui lòng xem tài liệu kỹ thuật sản phẩm địa phương để biết mô tả chính xác về khu vực thi công.

SINH THÁI HỌC, SỨC KHOẺ VÀ AN TOÀN

Để biết thông tin và được tư vấn về an toàn sử dụng, lưu trữ và thải bỏ sản phẩm thuộc nhóm hóa chất, người sử dụng nên tham khảo Tài Liệu An Toàn Sản Phẩm mới nhất về lý tính, sinh thái, tính độc hại và tài liệu an toàn liên quan khác.

Sản phẩm sikaflex 112 Crytal Clear của hãng Sika là sản phẩm uy tín được nhieuf khách hàng tin dùng

Quý khách co nhu cầu mua sản phẩm Sikaflex 112 Crytal Clear vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần XD & TM XNK Hưng Phát

32 Nguyễn Lân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại 0964341515 / 0945818877 /0904621218

Sản phẩm khác
0964341515
Về đầu trang