• Tin tức
  • Quy trình thi công chống thấm sàn mái bê tông chi tiết nhất
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Quy trình thi công chống thấm sàn mái bê tông chi tiết nhất

Quy trình thi công chống thấm sàn mái bê tông chi tiết nhất

Ngôi nhà của đang bị vấn đề thấm dột sàn mái bê tông? Cần sửa chữa kịp thời nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng quá lo lắng! Ngay bây giờ, Chống thấm Hưng Phát sẽ chia sẻ cho bạn quy trình thi công chấm thấm sàn mái bê tông chi tiết nhất.

Quy trình thi công chống thấm sàn mái bê tông

Để chống thấm sàn mái bê tông có rất là nhiều phương pháp chống thấm khác nhau. Trong đó, sử dụng chất chống thấm như sơn chống thấm là một trong những phương pháp hoàn hảo.

Ngoài ưu điểm dễ thi công, tiết kiệm thì đây còn là một phương pháp chống thấm tuyệt vời, với độ bền cao,… Đồng thời, việc áp dụng đúng quy trình thi công chống thấm là một việc thiết yếu để bảo vệ sàn mái. Bởi nó quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của lớp chống thấm. Sau đây là quy trình chống thấm sàn mái bê tông, bạn có thể thực hiện theo:

thi công chống thấm sàn mái bê tông

Bước 1: Xử lý bề mặt bê tông

Bạn nên áp dụng đầy đủ các bước theo quy trình để đảm bảo sàn mái được bền và lâu nhất có thể. Xử lý bề mặt bê tông là bước đầu tiên cần được thực hiện trong quy trình này. Có 2 khâu cơ bản trong xử lý sàn mái bê tông là:

Làm sạch bề mặt chống thấm:

- Đầu tiên, sử dụng máy hút bụi hoặc các công cụ chuyên dùng để thổi sạch các lớp bụi bẩn hay tạp chất dính trên bề mặt. Sau đó, đục và làm sạch các mảng vữa thừa, rêu mốc v.v.

- Đồng thời, dùng máy mài có gắn chổi sắt để tạo độ ma sát cho bề mặt. Điều này giúp làm sạch và lớp chống thấm bám chặt hơn. Đây cũng là một mẹo nhỏ cần lưu ý trong quá trình xử lý bề mặt bê tông khi chống thấm.

Lấp đầy các vết nứt: 

- Dùng băng keo chống thấm hoặc xi măng chống thấm để lấp đầy các vết nứt nẻ, khe hở trên sàn mái. Ở bước này, cần chú ý đến các hốc bọng, lỗ rỗ, đặc biệt là quynh khu vực lỗ thoát nướ xuyên sàn bê tông.

- Cần đục rãnh rộng 2 – 3cm, sâu 3cm đến khi phần bê tông đặc chắc là được. Nó giúp bề mặt bê tông tiếp xúc được nhiều nhất với chất chống thấm.

thi công chống thấm sàn mái bê tông

Bước 2: Thi công chống thấm sàn mái bê tông

Sau khi đã xử lý xong bề mặt bê tông, ta sẽ chuyển sang bước chống thấm sàn. Đây là công đoạn chính quan trọng nhất trong quá trình chống thấm sàn mái bê tông. Công đoạn này gồm 2 bước như sau:

Để tạo độ láng phẳng cho sàn mái, ta cần quét một lớp sơn chống thấm lên toàn bộ bề mặt bê tông. Bước này còn có tác dụng phủ đầy những vết nứt nẻ nhỏ nhất mà ta còn bỏ xót trong quá trinh xử lý bề mặt trước đó.

Khi lớp sơn thứ nhất khô, ta tiến hành quét lớp sơn thứ hai. Chú ý lớp sơn thứ nhất cách lớp sơn thứ 2 khoảng 12 tiếng.

Đặc biệt, bạn nên quyét lớp sơn thứ hai vuông góc với lớp sơn thứ nhất nhằm ngăn ngừa tình trạng nổi bọt. Bên cạnh đó, bạn cần quét sơn chống thấm kỹ với lượng sơn dày ở các góc chân tường hay cổ ống nước vì đây là những vị trí dễ bị thấm dột.

Bước 3: Kiểm tra bề mặt và Nghiệm thu

Lớp chống thấm thường sẽ khô sau khoảng 1 ngày. Khi lớp chống thấm khô, ta tiến hành ngâm thử nước trong khoảng 24 tiếng. Sau đó, ta quan sát thấy trần nhà không bị thấm dột thì đồng nghĩa với việc lớp chống thấm đã đạt tiêu chuẩn. Cuối cùng là nghiệm thu kết quả sau khi hoàn tất quy trình chống thấm sàn mái bê tông.

Bạn có thể đi thêm một lớp vữa phụ gia ở phía trên lớp sơn chống thấm. Bước này có tác dụng bảo vệ và tăng tuổi thọ cho lớp chống thấm. Bạn có thể thêm hoặc bỏ qua bước này tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn.

thi công chống thấm sàn mái bê tông

Trên đây, là toàn bộ quy trình chống thấm sàn mái bê tông bạn có thực hiện ngay bây giờ. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang