• Tin tức
  • Quy trình thi công chất trám khe bạn cần biết
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Quy trình thi công chất trám khe bạn cần biết

Quy trình thi công chất trám khe bạn cần biết

Như bạn đã biết chất trám khe là một giải pháp trám kín các khe co giãn trong công trình một cách hiệu quả. Vậy bạn có biết cách thi công chất trám khe như thế nào không? Bài viết này của Chống thấm Hưng Phát sẽ chỉ cho bạn, cùng theo dõi nhé. 

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại chất trám khe. Tương ứng với mỗi loại sẽ có cách thi công riêng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thi công keo trám khe SikaFlex Construction - loại keo được nhiều đơn bị thi công lựa chọn nhất hiện nay.

Định mức tiêu thụ

- Chiều rộng của khe được thiết kế phù hợp với khả năng co giãn của chất trám. Thông thường mà nói, chiều rộng sẽ doao động ở mức 10mm - 35mm. Giữa chiều rộng và chiều sâu cần đạt tỷ lệ 2:1

- Chiều rộng tối đa cho khung cửa chỉ lên đến 10mm mà thôi

- Tất cả các khe co giãn cần được tính toán và thiết kế một cách kỹ lưỡng cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan. Nguyên nhân là bởi không phải lúc nào cũng có thể sửa chữa sau khi đã đông cứng. Việc tính toán này cũng giúp cho việc tính toán vật liệu cần tiêu thụ một cách chuẩn xác nhất.

Chuẩn bị bề mặt thi công

- Bề mặt cần trám khe phải khô ráo, sạch sẽ và đồng nhất

- Tránh các mảnh vụn hoặc dầu mỡ bám trên đó

- Bạn không dùng SikaFlex Construction như một chất trám kính, trên bề mặt của bitum, cao su tự nhiên, cao su EPDM những nơi có rò rỉ, dung môi có khả năng hòa tan keo trám.

- Không sử dụng chất trám keo trong bể bơi hoặc những nơi có áp lực nước cao, cũng như ngâm lâu trong nước.

- Đối với bề mặt nhẵn như kim loại hoặc lớp phủ,...: Bạn cần làm sạch với vải đã nhúng Sika Cleaner 205. Để khô trong ít nhất 15 phút, dùng cọ quét thêm 1 lớp Sika Primer 3N lên bề mặt và chờ trong 30 phút. Nếu là nhựa PVC thì cần dùng Sika Primer 215, chờ 30 phút.

- Đối với bề mặt rỗ như bê tông, gạch, vữa,....: Quét lót bằng Sika Primer 3N và chờ 30 phút

Quy trình thi công chất trám khe SikaFlex Construction 

Quá trình thi công bằng Sika Construction

- Thực hiện chèn miếng xốp (backing rod) theo yêu cầu kỹ thuật

- Tiếp đó dùng băng keo dán hai bên của thành khe để tránh lem, bẩn. Khi thi công xong có thể bỏ lớp băng keo này đi.

- Bạn dùng súng bắn keo chuyên dụng của Sika để bơm keo trám khe SikaFlex Construction vào khe. Hãy đảm bảo keo tiếp xúc với cả 2 bên thành khe và bám dính tốt. Sau làm đầy khe để loại bỏ bịt khí

- Cuối cùng, bạn có thể pha một chút nước sạch với chất tẩy rửa để làm phẳng bề mặt, khiến mặt khe láng đẹp hơn.

Một số lưu ý trong quá trình thi công

- Chất trám khe này không thể phủ lên lớp sơn

- Nếu loại sơn phù hợp tiêu chuẩn DIN 52 452 - 2 thì có thể phủ lên, sơn dọc theo khe đến tối đa 1mm.

- Màu sắc của keo có thể bị thay đổi do hóa chất, nhiệt độ cao hoặc sóng UV. Tuy nhiên không hề ảnh hưởng đến tính chất và độ bền của sản phẩm.

- Quá trình đóng rắn của keo có thể bị ảnh hưởng bởi isocyanate, chất tẩy rửa có dung môi, hợp chất tháo dỡ khuôn,... nên không trộn hay để keo tiếp xúc trực tiếp

Bài viết trên của Chống thấm Hưng Phát đã chia sẻ quy trình thi công chất trám khe mà bạn nên biết. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang