• Tin tức
  • Phương pháp thi công chống thấm ngược hiệu quả
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Phương pháp thi công chống thấm ngược hiệu quả

Phương pháp thi công chống thấm ngược hiệu quả

Các công trình trước sự ảnh hưởng của khí hậu nóng ẩm có thể bị thấm dột khiến tuổi thọ dần suy yếu. Do đó mà phương pháp chống thấm ngược rất được ưa chuộng. Vậy đâu là phương pháp chống thấm ngược hiệu quả? Cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Nếu không chống thấm ngược thì công trình sẽ ra sao?

Khi bề mặt không thể ngăn chặn nước xâm nhập thì nước sẽ thấm vào vữa xây, gạch xây, bê tông,... Nếu không chống thấm ngược kịp thời thì có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng:

- Trần mái thấm ngược của bạn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người xung quanh đó.

- Các vết rêu mốc loang lổ nơi thấm dột gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho ngôi nhà của bạn

- Nếu ẩm thấp thì các vật dụng trong ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng, khiến cho tuổi thọ của chúng bị suy giảm nghiêm trọng.

- Nếu để lâu ngày thì khi sửa chữa sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, tiền bạc để tu sửa, nâng cấp lại ngôi nhà của mình. 

Nước thấm là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi

Nguyên tắc khi chống thấm ngược

- Khi chống thấm ngược áp lực nước từ phía trong tường đẩy ra bề mặt lớp chống thấm nên thường có xu hướng tách lớp khi chống thấm khỏi tường. Lúc này cần giữ lớp cho lớp chống dính bám vào tường một cách chắc chắn và có tính đàn hồi tốt.

- Lựa chọn vật liệu phải phù hợp, không giống chống thấm thuận, kể cả bitum cũng không thể thực hiện. Vì thế tốt nhất là nên sử dụng vật liệu gốc xi măng có tính đàn hồi cao.

- Ngăn nước tức thời cũng là một phương pháp chống thấm ngược. Nhưng là trường hợp đặc biệt, bạn cần sử dụng các loại vữa chống thấm đông cứng nhanh để xử lý cục bộ trước khi làm biện pháp chống thấm khác.

Phương pháp chống thấm ngược hiệu quả

Hiện có rất nhiều phương pháp chống thấm ngược nhưng chống thấm ngược bằng sika là một phương pháp khá là phổ biến và được đông đảo các chủ thầu lựa chọn sử dụng. Sở dĩ phổ biến như vậy là bởi nó mang nhiều đặc điểm:

- Khả năng kết dính cực kỳ tốt

- Khi sử dụng không chống thấm nước nên có thể dùng trong thi công chống thấm hay làm chất phụ gia đều mang lại hiệu quả chống thấm tốt

- Chất lượng cao cùng giá thành hợp lý nên phù hợp với nhiều loại nhu cầu của nhiều khách hàng.

- Hiệu quả chống thấm cao và bền lâu so với các phương pháp khác

Phương pháp chống thấm ngược bàng sika khá phổ biến và được ưa chuộng

Chi tiết thi công bằng phương pháp này như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cho vị trí cần chống thấm

Có thể nói đây là bước vô cùng quan trọng cho cả chống thấm thuận và chống thấm ngược. Đối với bước này, bạn cần loại bỏ các lớp cũ bên ngoài bề mặt chống thấm. Hoặc có thể thực hiện việc đục bê tông cho bề mặt thi công phẳng nhất có thể. Các khe này cần phải được xử lý sạch sẽ và dọn dẹp vệ sinh xung quanh vị trí thi công trước khi tiến hành thực hiện để quá trình diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất.

Bước 2: Tiến hành chống thấm ngược bằng sika

- Ban đầu càn sơn lót một lớp sơn chống thấm ngược lên vị trí cần chống thấm

- Chờ khoảng 2  -3 tiếng cho lớp sơn lót đó khô lại

- Sau khi lớp sơn lót kia đã khô thì quét thêm lớp sika chống thấm lên bề mặt với mục đích bảo đảm chất lượng

Thông thường để đảm bảo việc chống thấm hiệu quả cho công trình thì ta cần quét 2 - 3 lớp. Với mỗi lớp nên quét cách nhau từ khoảng 3 - 4 tiếng tùy vào bề mặt thi công.

Bước 3: Kiểm tra chất lượng chống thấm

Bạn cần cú ý việc kiểm tra khả năng chống thấm của loại hóa chất này bằng cách ngâm thử trong nước thường từ 24h cho đến 2 - 3 ngày. Nếu không thất hiện tượng thấm dột thì chứng tỏ công trình đã có khả năng chống thấm. Còn nếu thấy xuất hiện hiện tượng thấm dột thì bạn có thể thực hiện thêm một lớp lót như bước 2 sau đó thử lại. 

Một số điều cần lưu ý khi chống thấm ngược bằng sika

- Cần hiểu rõ kết cấu của sản phẩm: Đội ngũ thi công cần có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn để đảm bảo chất lượng chống thấm tốt nhất

- Tuyệt đi không được sử dụng trực tiếp hỗn hợp sika và nước mà không thêm xi măng

- Nếu thời tiết ẩm hoặc có gió thì cần có biện pháp bảo dưỡng để tránh vữa khô quá sớm ảnh hưởng đến chất lượng thi công

- Giữ nước ở bề mặt bão hòa, không để đọng nước khiến khó thi công

- Nếu sử dụng sika chống thấm sàn thì cần có biện pháp để tránh tiếp xúc trực tiếp với da, do nó có chất gây dị ứng. Nếu không may tiếp xúc với vị trí nguy hiểm thì ngay lập tức rửa lại với nước sạch và đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây Chống thấm Hưng Phát đã chỉ cho bạn phương pháp chống thấm ngược hiệu quả. Chúc bạn thành công chống thấm cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn cần đội ngũ thi công thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang