• Tin tức
  • Phương pháp thi công chống thấm bể phốt hiệu quả
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Phương pháp thi công chống thấm bể phốt hiệu quả

Phương pháp thi công chống thấm bể phốt hiệu quả

Bể phốt là một trong những hạng mục rất quan tọng của mỗi công trình. Việc xử lý chống thấm để hạn chế ô nhiễm môi trường là điều cần thiết phải làm. Tuy nhiên, việc chống thấm bể phốt lại phức tạp hơn rất nhiều so với chông thấm nhà vệ sinh hay chống thấm sân mái hoặc sân thượng.

Vậy làm thế nào để thi công chống thấm bể phốt hiệu quả? Dưới đây là một số phương pháp chống thấm bể phốt được đánh giá là hiệu quá và đáng tin cậy nhất.

Bể phốt có cần chống thấm không?

Bể phốt là một phần không thể thiếu trong các công trình hiện đại, kết cấu này giúp lưu trữ chất thải bẩn trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, nếu không được xử lý chống thấm đúng cách, nước thải trong bể phốt có thể dễ dàng lọt ra ngoài, gây ra mùi hôi thối và ô nhiễm môi trường. Ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân.

Vì vậy, việc chống thấm cho bể phốt là công việc quan trọng và không thể bỏ qua. Môi trường axit hoặc kiềm chứa chất thải dạng lỏng hay dạng rắn có thể gây ăn mòn cho bể phốt. Do đó, khi xây dựng bể phốt cần đảm bảo tính chắc chắn và lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp. Tìm kiếm phương án chống thấm tốt sẽ giúp bạn yên tâm hơn về sự an toàn và bảo vệ môi trường.

Bạn có thể sử dụng các vật liệu chống thấm có sẵn trên thị trường để quét lên bề mặt bể phốt, đảm bảo chất lượng chống thấm được tốt nhất. Chọn phương pháp chống thấm phù hợp giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bể phốt của bạn.

Hướng dẫn thi công chống thấm bể phốt hiệu quả

Các phương pháp chống thấm bể phốt hiệu quả nhất

Sử dụng sơn chống thấm Sikatop Seal 105

Sơn chống thấm Sikatop Seal 105 được đánh giá là phương pháp chống thấm hố tự hoại khá hiệu quả và có độ bền cao. Hơn nữa, sơn Sika cũng rất dễ thi công và tiết kiệm thời gian, chi phí. Thi công chống thấm bằng Sikatop Seal 105 như sau:

- Bước 1: Làm sạch bề mặt của bể phốt. Đảm bảo bề mặt bể phải bằng phẳng và không còn lỗ nhỏ li ti hay bị nứt.

- Bước 2: Trộn Sikatop Seal 105 với tỉ lệ 1:4. Khi đó dung dịch Sika là 1 lít và loại bột là 4kg. Quy chuẩn là mỗi lớp 1,5kg/lớp/m2.

- Bước 3: Lấy chổi hoặc con lăn sơn để tiền hành quét dung dịch hỗn hợp này lên bề mặt bê tông. Trước khi quét lớp đầu tiên lên thì bạn cần làm ẩm bề mặt của bể phốt. Sau khi quét lớp đầu tiên xong, thì bạn cần chờ 4 – 8 tiếng sau để quét tiếp lớp thứ hai.

- Bước 4: Sau khi hoàn thành xong ba bước trên, thì bạn cần kiểm tra lại xem còn bề mặt còn bị rò rỉ hay không. Sau đó bạn quét tiếp lớp thứ 3 để hiệu quả chống thấm được tốt nhất.

Các bước thi công chống thấm bằng Sikatop Seal 105

Sử dụng vật liệu chống thấm Maxka

Maxka là loại vật liệu có khả năng chống thấm vô cùng hiệu quả bởi nó có khả năng tạo màng liên kết và ngăn cho nước không thể thấm qua đó được. Thi công chống thấm bằng Maxka như sau:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch bề mặt bể và xử lý sao cho không còn bất kỳ lồi lõm hay vết nứt nào trên bề mặt.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn cần áp dụng màng phủ lót lên nền móng bê tông của bể nước bằng cách sử dụng vữa chống thấm Maxka. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đủ hai lớp vữa chống thấm Maxka để đạt hiệu quả chống thấm tối ưu.

- Bước 3: Sau khiđợi đủ thời gian để vật liệu khô cứng, bạn cần tiến hành kiểm tra lại để đảm bảo chống thấm hoàn toàn.

Sử dụng vật liệu chống thấm Polyurea

Polyurea là một loại vật liệu chống thấm mới, có khả năng chống thấm vượt trội và đặc biệt là thời gian thi công rất nhanh. Quy trình chống thấm bằng Polyurea như sau:

- Bước 1: Làm sạch bề mặt bể phốt và xử lý những vết nứt, lỗ hổng trên bề mặt.

- Bước 2: Phun Polyurea lên bề mặt bể phốt với độ dày từ 1mm đến 3mm. Bạn có thể tiến hành phun liên tiếp nhiều lớp cho đến khi đạt độ dày mong muốn.

- Bước 3: Sau khi phun Polyurea xong, bạn chỉ cần đợi trong vòng 24 giờ để vật liệu khô và chống thấm sẽ hoàn toàn.

Cách xử lý chống thấm bể phốt

Như vậy, để đạt được hiệu quả chống thấm cao cho bể phốt, bạn có thể sử dụng các phương pháp chống thấm như Sika top Seal 107, Maxka hoặc Polyurea. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thi công chống thấm, bạn nên liên hệ với các chuyên gia chống thấm để được tư vấn và đưa ra phương án thi công phù hợp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thi công chống thấm bể phốt hiệu quả.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang