• Tin tức
  • Phương pháp chống thấm thẩm thấu hiệu quả
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Phương pháp chống thấm thẩm thấu hiệu quả

Phương pháp chống thấm thẩm thấu hiệu quả

Chống thấm thẩm thấu là công nghệ mới đang dần phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam những năm trở lại đây. Phương pháp này có khả năng chống thấm vĩnh cửu. Hôm nay hãy cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu về phương pháp chống thẩm thấu hiệu quả này nhé!

Chống thấm thẩm thấu là gì?

Chống thấm thẩm thấu là việc kết hợp nhiều hóa chất hoạt chất tính ẩm cùng cốt liệu silicat chọn lọc, xi măng đặc chủng. Khi ấy các vật liệu sẽ phản ứng với vôi tự do của bê tông tạo thành tinh thể không tan. Chúng lấp đầy các mao quản nhỏ để ngăn chặn sự xâm lấn nước hay chất lỏng đến từ bất kỳ hướng nào.

Thành phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phương pháp chống thấm thẩm thấu

Thành phần cấu tạo: bao gồm nhìu loại hóa chất với thành phần chủ yếu là silicat chọn lọc và xi măng đặc chủng

Phương pháp chống thấm vĩnh cửu (trên 25 năm)

Nguyên lý hoạt động: Vật liệu chống thấm gốc Silicat sẽ phản ứng với nước, vôi có cấu trúc vật liệu và hình thành hàng triệu tinh thế có khả năng kháng nước. Khi đó, tinh thể sẽ di chuyển xuyên qua các lỗ và mao mạch trong cấu trúc vật liêu và lấp đầy chúng. Về lâu dài, chúng có thể lên đến trên 25 năm, với một công trình mà nói thì có thể coi như chống thấm vĩnh cửu rồi. Ngoài ra, nếu quá trình ninh kết hoặc quá trình phát triển có nước thâm nhập thì vật liệu này sẽ khởi động quá trình tinh thể hóa và sẽ tiếp tục phát triển để bù lấp vết nứt. Nhằm đảm bảo cấu trúc được ổn định và chống thấm được duy trì.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm thẩm thấu

- Có thể chống thấm cả thuận và nghịch

- Phương pháp sẽ tự chèn, điền đầy các vết nứt mảnh dưới 0,5mm

- Có thể chịu áp lực nước thủy tĩnh lên tới 140N/m2

- Chịu được sự va đập, ma sát, hóa chất và xâm thực của nước biển

- Dễ dàng thi công, phối trộn và có thể áp dụng với cả những bề mặt gồ ghề

- Tuổi thọ cao, có thể lên tới 25 năm

- Không độc hại và an toàn với người sử dụng

Dễ dàng thi công

Ứng dụng của phương pháp chống thấm thẩm thấu

- Chống thâm tầng hầm: khu vực quan trọng cho các công trình này cần được chống thấm kỹ càng, có thể sử dụng lớp phủ chống thấm Masterseal 530

- Chống thấm khu vệ sinh: khu vực này thường xuyên phải tiếp xúc với nước nên chống thấm là cần thiết. Sản phẩm phù hợp với khu vực này là chông thấm Lanko

- Chống thấm sàn mái: Nếu không chống thấm công trình sẽ nhanh chóng xuống cấp và gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Sản phẩm chống thấm được các kiến trúc sư ưa chuộng với khu vực này là Lanko K11 Matryx.

- Chống thấm ban công: Với khyu vực này bạn có thể sử dụng sản phẩm chống thấm thẩm thấu Penetron Admix

- Bên cạnh các địa điểm nêu trên thì bạn oàn toàn có thể sử dụng để chống thấm bể nước, bể ngầm, bể phốt, cầu công hay công trình thủy lợi,....

Phương pháp chống thấm thẩm thấu hiệu quả

Phương pháp thi công chống thấm hiệu quả

Đây là phương pháp đơn giản để thực hiện cũng như với chi phí đầu tư thấp. Dạng chống thấm thường được các nhà sản xuất khuyên dùng là thi công trên bề mặt bê tông và trộn sẵn vói vữa bê tông. Và thông thường, để tiết kiệm chi phí, ta chống thấm khi khối bê tông hoàn chỉnh. Nhưng phương pháp trộn vữa với bê tông sẽ cho sản phẩm có khả năng chống thấm cao hơn. 

Với phương pháp chống thấm dạng bột, có thể thực hiện băng cách rắc bê tông lên bề mặt của bê tông tươi. Sau đó, dùng máy chuyên dụng làm min tạo bề mặt chống thấm vững chắc. Hoặc cũng có thể trộn thành dạng lỏng rồi phun hoặc quét lên bề mặt bê tông. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp chống thấm thẩm thấu hiệu quả mà Chống thấm Hưng Phát muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn biết thêm về một phương pháp chống thấm mới hiệu quả cho công trình của mình. 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang