• Tin tức
  • Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả không?

Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả không?

Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả không?

Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường được sử dụng phổ biến trong các công trình hiện nay. Rất nhiều người băn khoăn không biết rằng liệu phương pháp này có thật sự hiệu quả không? Hãy cùng Chống thấm Hưng Phát giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau!

Nhựa đường chống thấm là gì?

Nhựa đường chống thấm yếu được cấu tạo từ các thành phần của dầu thô. Đây là một vật liệu quan trọng trong quá trình sản xuất bê tông asphalt rải đường. Ngoài ra nhựa đường còn được dùng để gắn kết các ván ốp, làm thuốc xịt cho động vật hay chống thấm nước cho các công trình xây dựng. 

Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả không?

Nhựa đường được ứng dụng trong rất nhiều công trình xây dựng. So với các loại vật liệu khác thì sử dụng nhựa đường để chống thấm có nhiều ưu điểm vượt trội và hiệu quả hơn hẳn.

Khả năng bám dính cực chắc

Nhựa đường lỏng là sự lựa chọn hoàn hảo để chống thấm cho các bề mặt như trần hoặc tường. Đồng thời nhựa đường cũng hạn chế hiện tượng bong tróc do khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.

Độ đàn hồi tốt cùng tính dẻo dai cao

Nhựa đường có thể chống thấm hiệu quả cho mọi góc cạnh hay đường cong trên mái nhà, sân thượng, tường… Trần nhà nếu được phủ một lớp nhựa đường kèm theo tấm lót sẽ có khả năng giãn nở theo điều kiện của môi trường. Lớp phủ này sẽ hạn chế tình trạng trần nhà bị biến dạng do các tác nhân bên ngoài.

Khả năng chịu áp lực nước cao

Nhựa đường chống thấm có thể chịu được áp lực lớn của nước trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ không phải lo công trình của mình xuất hiện hiện tường thấm ngược trở lại. Việc sử dụng nhựa đường chống thấm sẽ giúp ngăn ngừa các công trình bị nứt, gãy.

Nhựa đường được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng

Cách sử dụng đa dạng

Nhựa đường chống thấm có nhiều cách sử dụng. Vì vậy mà phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng. Người dùng có thể dùng cách quét nhựa đường chống thấm hoặc dùng tấm dán nhựa đường nhanh chóng. Đây cũng là loại nguyên vật liệu chống thấm an toàn và không gây độc hại cho người tiếp xúc. Vì vậy rất phù hợp để chống thấm cho nhà ở.

Giá thành rẻ và độ bền cao

So với các nguyên vật liệu chống thấm khác thì nhựa đường có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, thời gian sử dụng của nhựa đường cũng rất dài, tính theo hàng chục năm. Nhờ đó mà bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí và thời gian cho việc thi công hay tu sửa lại cho công trình.

Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường được thường được sử dụng cho những công trình nào?

Nhờ những đặc tính tuyệt vời kể trên mà nhựa đường được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Đối với các công trình giao thông đường bộ, nhựa đường được dùng để sản xuất bê tông nhựa đường asphalt để rải đường và lát nền. Ngoài ra, nhựa đường còn được dùng nhiều trong ngành nông nghiệp, thủy lợi, sản xuất công nghiệp chế tạo hay dùng làm sơn chống thấm…

Đối với nhà ở, nhựa đường thường được dùng để chống thấm những vị trí như: sàn mái, sân thượng, tường nhà,...

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả không? Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang