• Tin tức
  • Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả hay không?
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả hay không?

Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả hay không?

Chống thấm là một vấn đề quan trọng trong việc bảo vệ công trình xây dựng khỏi sự xâm nhập của nước. Và giữa nhiều phương pháp chống thấm khác nhau, nhựa đường đã trở thành một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Liệu phương pháp chống thấm bằng nhựa đường có hiệu quả như mong đợi hay không? Theo dõi ngay để biết nhé!

Nhựa đường là gì?

Nhựa đường chống thấm là một vật liệu quan trọng trong việc sản xuất bê tông asphalt và cũng được ứng dụng rộng rãi trong việc chống thấm cho sàn, tường bê tông hoặc xi măng. Nhựa đường được tạo thành từ thành phần của dầu thô và có khả năng chống thấm cực tốt. Đặc biệt, nhựa đường còn có độ bám dính cao và có thể được sử dụng cho các bề mặt lớn.

Phân loại nhựa đường

Nhựa đường được phân loại thành hai loại chính là nhựa đường đặc và nhựa đường lỏng, vì chúng là sản phẩm của công nghệ lọc và hóa dầu.

Nhựa đường đặc

Dựa vào nguồn gốc của thành phần, nhựa đường đặc được chia thành 2 loại: nhựa đường đặc nguồn gốc dầu hỏa và nhựa đường đặc nguồn gốc than đá.

Loại nhựa đường đặc này là thành phần chính trong nhiều sản phẩm công nghiệp, bao gồm nhựa đường lỏng, nhũ tương nhựa đường chống thấm và bê tông nhựa đường. Các sản phẩm này được sử dụng để xây dựng và bảo trì các công trình đường hộ và giao thông. Đặc biệt, nhựa đường đặc cũng được sử dụng làm vật liệu chống thấm rất hiệu quả cho các bề mặt.

Nhựa đường lỏng chống thấm

Đây là sản phẩm được tạo ra bằng cách kết hợp dầu hỏa và nhựa đường đặc theo tỷ lệ thích hợp. Nhựa đường lỏng này có màu đen và dạng lỏng khi ở trạng thái tự nhiên. Dựa vào tốc độ đông đặc, nhựa đường lỏng được chia thành ba loại:

- Nhựa đường lỏng đông đặc nhanh

- Nhựa đường lỏng đông đặc vừa

- Nhựa đường lỏng đông đặc chậm

Nhựa đường lỏng chống thấm được sử dụng để tạo lớp dính giữa hai lớp bê tông nhựa hoặc được tưới lên mặt đường.

Hiệu quả khi chống thấm bằng nhựa đường

Nhựa đường có nhiều ưu điểm vượt trội và hiệu quả hơn so với các loại vật liệu khác khi được sử dụng để chống thấm trong quá trình xây dựng các công trình.Như:

1. Khả năng bám dính tốt: Khi sử dụng nhựa đường lỏng chống thấm, bạn không cần phải lo lắng về việc nó bị bong tróc. Đặc biệt, nhựa đường chống thấm hiệu quả trong môi trường nóng ẩm của Việt Nam, là lựa chọn tốt để chống thấm cho các bề mặt.

2. Độ đàn hồi tốt và tính dẻo dai cao: Nhựa đường có khả năng chống thấm hiệu quả cho mọi góc cạnh và đường cong trên mái nhà, sân thượng, tường, v.v. Lớp nhựa đường kết hợp với tấm lót có khả năng giãn nở theo điều kiện môi trường, giúp hạn chế biến dạng cho trần nhà. Điều này giúp tránh tình trạng nứt trần.

3. Khả năng chịu áp lực nước cao: Lớp nhựa đường chống thấm không bị vỡ dưới tác động của mưa lớn hoặc đồ vật nặng rơi lên. Nó có khả năng chịu áp lực nước tốt trong quá trình sử dụng, ngăn ngừa tình trạng thấm trở lại và giúp tránh nứt, gãy cho các công trình.

4. Độ bền cao: Nhựa đường chống thấm có độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài, thậm chí kéo dài hàng chục năm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thi công và bảo trì.

5. Khả năng bám vào các vết nứt tốt: Nhựa đường chống thấm có khả năng bám vào các khe hở và trám kín chúng, ngăn ngừa nước thấm ngược lại. Điều này loại bỏ lo ngại về những khe nứt hay góc của trần nhà.

6. Đa dạng cách sử dụng: Nhựa đường chống thấm có nhiều cách sử dụng phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể sử dụng phương pháp quét nhựa đường chống thấm hoặc sử dụng tấm dán nhựa đường nhanh chóng.

7. An toàn cho người sử dụng: Nhựa đường chống thấm là nguyên liệu an toàn và không gây độc hại cho người tiếp xúc. Đây là vật liệu lý tưởng để chống thấm cho nhà ở.

8. Giá thành rẻ: Nhựa đường có giá thành rẻ hơn nhiều so với các vật liệu chống thấm khác. Bên cạnh đó, nhờ những ưu điểm trên, thời gian sử dụng của nó cũng rất lâu. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho việc thiHiệu quả của việc sử dụng nhựa đường để chống thấm.

Với những ưu điểm và lợi ích mà phương pháp chống thấm bằng nhựa đường mang lại, không khó để hiểu tại sao nó trở thành một sự lựa chọn phố biến trong ngành xây dựng.

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang