• Tin tức
  • Phương án xử lý chống thấm bể phốt hiệu quả tiết kiệm
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Phương án xử lý chống thấm bể phốt hiệu quả tiết kiệm

Phương án xử lý chống thấm bể phốt hiệu quả tiết kiệm

Chống thấm bể phốt là một trong những vấn đề mà rất nhiều người làm chống thấm quan tâm. Tuy nhiên,việc thực hiện lại không hề đơn giản một chút nào, không chỉ quy trình, kỹ thuật mà phương pháp cũng cần được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn phương án xử lý chống thấm bể phốt hiệu quả tiết kiệm.

Tại sao bể phốt hay bị thấm nước?

Bể phốt là nơi chứa nước thải sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Do đó, việc xây dựng, thi công rất quan trọng để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bể phốt bị thấm có thể gây ra nhiều hệ lụy phía sau.

Nguyên nhân bể phốt bị thấm nước

Trước khi đi vào phương pháp chống thấm, bạn cần hiểu được nguyên nhân tại sao bể phốt nhà bạn lại bị thấm nước.

- Vật liệu xây dựng bể phốt ban đầu không chất lượng: Một trong những nguyên nhân phổ biến là sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng từ đầu. Điều này có thể do chủ nhà tiết kiệm chi phí bằng cách chọn những vật liệu rẻ hơn. Hoặc cũng có thể do nhà thầu không đảm bảo uy tín, cắt giảm chi phí và lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng.

- Nứt kết cấu bể phốt: Mùa mưa và chất thải trong bể phốt có thể gây hư hại cho bề mặt và kết cấu bể, làm nứt và tạo điểm yếu trong hệ thống. Những vết nứt này là lối vào cho nước thấm vào bể.

- Kết cấu bể phốt không vững chắc: Khi xây dựng bể phốt, quá trình thi công không được thực hiện một cách vững chắc, dẫn đến sự hình thành các khe hở và lỗ hổng. Những khe hở này làm cho nước có thể thấm qua và gây rò rỉ.

Khi chống thấm bể phốt có thể gặp phải khó khăn gì?

So sánh với việc chống thấm nhà vệ sinh, sàn mái hay sân thượng, việc chống thấm cho bể phốt sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhiều. Bên cạnh những khó khăn chung trong việc chống thấm, bể phốt mang đến những thách thức đặc biệt do tính chất và vị trí của nó. Dưới đây là một số khó khăn cơ bản:

- Sửa chữa khó khăn: Bể phốt thường được xây dựng dưới lòng đất, điều này khiến việc sửa chữa trở nên khó khăn hơn. Đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm đặc biệt để tiếp cận và sửa chữa các vết nứt, khe hở hoặc vấn đề chống thấm khác trong không gian hạn chế và khó tiếp cận.

- Nguy hiểm và mất vệ sinh: Bể phốt chứa chất thải sinh hoạt, gây ra nguy hiểm và mất vệ sinh. Khi thực hiện công việc chống thấm, cần phải đảm bảo an toàn và vệ sinh cao đối với người thực hiện.

- Xử lý nước thải: Việc rút hết nước trong bể phốt để thực hiện công việc chống thấm có thể gặp khó khăn. Thường cần sự hỗ trợ từ dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp để đảm bảo việc xử lý nước thải an toàn và hiệu quả.

Tổng quan, chống thấm cho bể phốt đòi hỏi kiến thức chuyên môn, kỹ năng kỹ thuật và quy trình công việc cẩn thận để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Phương án xử lý chống thấm bể phốt hiệu quả tiết kiệm

Tùy từng trường hợp mà bạn đưa ra những phương pháp chống thấm phù hợp. Cùng Chống thấm Hưng Phát điểm qua một số phương pháp điển hình dưới đây.

Chống thấm bể phốt bằng Sika Top Seal 107

Một giải pháp có thể được áp dụng là sử dụng Sika Top Seal 107 để chống thấm bể phốt. Phương pháp này được xem là hiệu quả và có khả năng đảm bảo độ bền và tính lâu dài. Sika Top Seal 107 giúp kết nối bề mặt bê tông cũ và mới một cách hiệu quả. Loại vật liệu này dễ thi công và đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, nó cũng giúp tiết kiệm thời gian và phù hợp về mặt chi phí. Sika Top Seal 107 có màu tương đồng với màu của bê tông và không bị ăn mòn.

Quy trình chống thấm bể phốt bằng Sika Top Seal 107 có thể được thực hiện như sau:

- Chuẩn bị bề mặt: Quan tâm đến bề mặt chống thấm bể phốt bằng cách làm sạch nó và đảm bảo bề mặt phẳng. Nếu có khe nứt, cần tiến hành sửa chữa. Nếu có lỗ li ti, sử dụng Sika Grout 214-11 để trám kín.

- Thực hiện chống thấm: Quá trình thi công chống thấm sẽ bao gồm các bước sau:

+ Trộn Sika Top Seal 107 với tỉ lệ 1:4, trong đó dung dịch Sika là 1 lít và dạng bột là 4kg. Số lượng cần dùng cho mỗi lớp là 1.5kg/lớp/m2, tuỳ thuộc vào kích thước của bể phốt.

+ Sử dụng chổi hoặc con lăn sơn để quét hỗn hợp này lên bề mặt bê tông. Đối với lớp đầu tiên, cần làm ẩm bề mặt của bể phốt. Sau khi hoàn thành lớp đầu tiên, chờ ít nhất từ 4 đến 8 tiếng trước khi quét lớp thứ hai.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành công việc thi công, hãy kiểm tra lại xem bề mặt có rò rỉ hay không. Sau đó, quét thêm một lớp thứ ba để đảm bảo hiệu quả chống thấm.

Chống thấm bể phốt bằng Maxka

Cách thứ hai để tiếp tục chống thấm cho bể phốt là sử dụng sản phẩm Maxka. Loại vật liệu này được đánh giá có khả năng chống thấm cực kỳ hiệu quả. Maxka có khả năng tạo một lớp màng liên kết và ngăn nước không thấm qua. Khi được quét lên bề mặt bể phốt, nó có khả năng ngấm sâu gần 1 mét và đông cứng khi tiếp xúc với nước.

Quy trình chống thấm bể phốt bằng Maxka có thể được thực hiện theo các bước sau:

- Chuẩn bị bề mặt: Đảm bảo bề mặt chuẩn bị giống như khi sử dụng phương pháp chống thấm bằng Sika Top Seal 107. Xử lý để có bề mặt sạch sẽ, phẳng, không có lồi, lõm và không có vết nứt.

- Láng màng phủ lót: Phủ một lớp vữa chống thấm Maxka lên nền bê tông của bể phốt. Áp dụng hai lớp màng phủ lên bề mặt bể phốt. Chú ý phủ lớp màng phủ khi bề mặt đã được ẩm. Độ dày của mỗi lớp màng phủ khoảng 2mm.

- Tạo màng chống thấm: Sau khi hoàn thành bước trên, tiến hành tạo màng chống thấm. Bước này nhằm ngăn chặn nước thấm ngược từ nền đất vào bể phốt và ngăn chặn nước trong bể phốt thấm ra ngoài. Khi lớp màng phủ đầu tiên đã khô, tiếp tục tạo lớp màng phủ thứ hai.

Lưu ý: Tránh đi qua lớp màng phủ vừa mới được thực hiện. Đối với mạch tường, sử dụng loại vữa Maxka loãng chuyên dụng. Đối với ống trong bể phốt, sử dụng băng trương nở Maxka quấn quanh ống để đảm bảo sự kín khít. Sử dụng bọt bay để trám hỗn hợp vào phần xung quanh ống và miết chặt cho mịn. Cuối cùng, phủ lên hai lớp màng phủ khác trên bề mặt, mỗi lớp dày 2mm.

Chống thấm bể phốt bằng keo Epoxy

Keo Epoxy là một loại keo chuyên dụng được sử dụng để chống thấm cho các công trình, bao gồm nhà vệ sinh, sàn nhà, tường, sân thượng và bể nước ngầm nói chung. Keo Epoxy cũng có thể được sử dụng để chống thấm cho bể phốt một cách hiệu quả và đảm bảo độ bền cao. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt

Dù sử dụng phương pháp nào, đảm bảo bề mặt của bể phốt được xử lý sạch sẽ và hiệu quả. Đầu tiên, hút hết nước và chất thải trong bể phốt, sau đó làm vệ sinh và đảm bảo bể khô.

Bước 2: Xử lý bằng keo Epoxy

Trộn keo Epoxy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bể phốt đã khô, kiểm tra và tìm các vết nứt trên bề mặt và sử dụng keo Epoxy để trám vào những vết nứt đó. Sau khi đã xử lý các vết nứt, để keo Epoxy khô hoàn toàn và sau đó tiến hành quét toàn bộ keo lên bề mặt bể phốt.

Lưu ý: Việc chống thấm bể phốt là một công việc phức tạp và đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và cân nhắc việc tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc nhà thầu chuyên nghiệp.

Về cơ bản có thể nói, chống thấm bể phốt là một công việc đầy khó khăn và phức tạp. Do đó bạn cần có phương pháp xử lý phù hợp để bảo đảm bể phốt không xuất hiện tình trạng rò rỉ hoặc nếu có thì cần xử lý ngay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị thi công ưng ý thì ngại chi mà không gọi ngay cho chúng tôi để hưởng dịch vụ chống thấm uy tín, hiệu quả nhất.

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang