• Tin tức
  • Những thông tin cần biết về thanh trương nở chống thấm
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Những thông tin cần biết về thanh trương nở chống thấm

Những thông tin cần biết về thanh trương nở chống thấm

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, ngành xây dựng đã chứng kiến sự ra đời của nhiều vật liệu mới và tiên tiến. Trong số đó, thanh trương nở là một sản phẩm được thiết kế nhằm giải quyết các vấn đề về thấm nước trong quá trình thi công công trình xây dựng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần biết về thanh trương nở chống thấm.

Thanh trương nở chống thấm là gì?

Thanh trương nở chống thấm là một vật liệu được sử dụng trong công trình xây dựng để tạo ra một khớp nối bê tông không dịch chuyển, ngăn nước thấm vào bên trong. Thanh trương nở còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như băng trương nở, thanh thủy trương, cao su trương nở,… là một thanh, sợi hỗn hợp chất có khả năng trương nở khi tiếp xúc với nước, tạo thành một áp suất nén lâu dài.

1. Thành phần cấu tạo

Thanh trương nở thường được làm từ cao su polymer, một loại vật liệu ngăn nước linh hoạt. Nó được sử dụng để bít kín các mối nối xây dựng và phần bê tông đúc sẵn. Khi nước tiếp xúc, thanh trương nở tự động giãn nở trong phạm vi kiểm soát và ngăn nước thấm vào bên trong.

Đây là một dạng vật liệu chống thấm được cấu tạo từ hợp chất cao su lưu hóa cùng những phụ gia đặc biệt. Chúng được cấu tạo từ phân tử cực nhỏ, nững phân tử này liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành lớp vững chắc. Ở bên trong những lớp này có sự phân cực hai bên âm dương khác nhau.

2. Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của thanh trương nở là khi tiếp xúc với nước, nó sẽ giãn nở và tạo áp suất dương. Điều này ngăn không cho nước thấm sâu vào mạch bê tông và bảo vệ công trình khỏi sự tấn công của nước. Thành phần cấu tạo của thanh trương nở cho phép nó có khả năng trương nở lên đến 200% khi tiếp xúc nước, làm tăng khả năng chống thấm tuyệt đối.

thanh-truong-no-chong-tham

Ưu điểm của thanh trương nở chống thấm

Hiện nay, thanh trương nở đã trở thành vật liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, thanh trương nở là sự lựa chọn ưa chuộng của nhiều chủ thầu thi công. Dưới đây là một số ưu điểm quan trọng của thanh trương nở chống thấm:

- Thiết kế linh hoạt, dạng khoanh, dễ dàng lắp đặt và thi công.

- Sử dụng linh hoạt trong nhiều địa hình thi công khác nhau như hố ga, tầng hầm, khu vực hộp cống, bể nước và hố thang máy.

- Có khả năng chịu nén và chịu uốn, phù hợp cho việc thi công các loại bê tông đã đúc sẵn. Sản phẩm này có thể chịu áp suất thủy tĩnh lên đến 70 mét.

- Loại trừ việc hàn và tách kết nối với các thanh chắn nước cao su.

- Cấu tạo đặc biệt tạo ra băng cản nước liên tục khi các thanh tiếp giáp với nhau.

- Độ bền cao, tính trương nở ổn định, không bị ảnh hưởng bởi chu kì khô/ướt.

- Đảm bảo an toàn sinh thái, không độc hại và có thể sử dụng trong cấu trúc các bể nước uống.

- Không xuống cấp hay hao mòn theo thời gian, đảm bảo độ tin cậy trong suốt quá trình sử dụng.

- Khả năng chống thấm hiệu quả ngay cả trong điều kiện ẩm ướt.

- Một số sản phẩm thanh trương nở có mặt tự dính, dễ dàng thi công.

thanh-truong-no-chong-tham

Ứng dụng của thanh trương nở chống thấm

Với những ưu điểm vượt trội và khả năng chống thấm hiệu quả, thanh trương nở được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng, bao gồm:

- Sử dụng trong tường móng nhà, móng công trình.

- Dùng cho chân tường và tường trong các hạng mục tầng hầm.

- Ứng dụng trong xây dựng các khớp nối đối với cốt thép và bê tông.

- Quấn quanh nền bê tông, ống xuyên sàn hoặc qua mặt tường.

- Chống thấm xuyên tường và chống thấm cổ ống xuyên sàn.

- Sử dụng quan trọng nhất là trong mạch ngừng.

- Sử dụng cho mối nối đường ống, bể nước, cống hộp.

- Sử dụng trong hố thang máy và hố ga.

Trên đây là những thông tin cần biết về thanh trương nở chống thấm mà bạn nên biết. Nếu bạn có câu hỏi hay cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ cho chúng tôi qua Webiste: chongthamhungphat.com hoặc Hotline: 0915 467 989 – 096 434 1515 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang