• Tin tức
  • Những sai lầm thường gặp khi thi công băng cản nước
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Những sai lầm thường gặp khi thi công băng cản nước

Những sai lầm thường gặp khi thi công băng cản nước

Thi công băng cản nước là một trong những biện pháp đem lại cho công trình sự chống thấm tuyệt vời. Tuy nhiên không phải lúc nào thi công thì công trình của bạn cũng đạt hiệu quả cao. Đôi khi những sai lầm trong thi công sẽ không phát huy hiệu quả chống thấm. Bài viết này của Chống thấm Hưng Phát sẽ chỉ cho bạn những sai lầm thường gặp nhất trong thi công băng cản nước.

Dựa trên những kinh nghiệm thực tế cũng như khảo sát từ nhiều chủ công trình, có thể đưa ra kết luận rằng có 2 sai lầm thường gặp nhất khiến thi công băng cản nước không đạt hiệu quả như mong đợi. 

- Một là do lựa chọn sai phương án thi công

- Hai là do quá trình thi công trên thực tế có xảy ra sai sót hoặc có thể hiểu là lỗi thi công

Để biết thêm thông tin cũng như hiểu một cách chi tiết 2 nhóm nguyên nhân này thì mời bạn tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây:

Do lựa chọn sai phương án thi công băng cản nước cho công trình

Băng cản nước chỉ thích hợp với các cấu kiện bê tông lớn

Lựa chọn băng cản nước để chống thấm cho công trình của bạn là một sự lựa chọn hoàn toàn chính xác. Băng cản nước sẽ thực sự phát huy hiệu quả khi được dùng thi công trong các cấu kiện bê tông có kích thước lớn. Khi bạn thi công cho cấu kiện bê tông có kích thước lớn, băng cản nước dễ dàng chìm sâu vào trong bê tông. Từ đó ngăn chặn hiện tượng thấm dột.

Tuy nhiên, với các công trình có cấu kiện bê tông mỏng hoặc có kết cấu phức tạp thì lại không hề dễ dàng như thế. Nếu bạn muốn sử dụng băng cản nước cho các vị trí vừa nêu thì đi kèm với đó chính là mức độ rủi ro cao hơn. Lớp bê tong mỏng sẽ khiến cho bê tông khó lòng chìm sâu vào trong, thêm nữa kết cấu thép lại dày đặc gây trở ngại cho quá trình này.

Một trường hợp dễ dàng bắt gặp chính là thi công bể nước. Thành bể mỏng trong khi cốt thép lại nhiều, chỉ có những người có kinh nghiệm và cẩn thận mới có thể thi công chính xác. Còn nếu tay nghề không vững thi công thì thấm dột là chuyện không hề ngạc nhiên. Lúc này tốt nhất là nên thay thế bằng các băng trương nở, đừng quá cố chấp với băng cản nước bạn nhé.

Do sai sót, lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công

Lỗi kỹ thuật trong thi công

Một sai lầm điển hình và dễ dàng bắt gặp nhất là trong quá trình làm cốt pha. Thông thường, để tiết kiệm nhân lực, chi phí cũng như gia tăng tiến độ thi công cho công trình nói chung. Người ta sẽ ghép các tấm cốt pha lại với nhau, cao hơn 4m. Điều này đối với quá trình thi công công trình làm việc đổ bê tông nhanh, thuận lợi hơn là không thể chối cãi. Nhưng với thi công chống thấm thì đây lại không phải là một điều tốt. 

Khi để cốt pha cao như vậy sẽ dẫn đến việc đổ mỗi lớp bê tông sẽ chỉ có cốt liệu rơi xuống trước, trong khi vữa xi măng chưa kịp rơi xuống. Lúc này, vị trí đặt băng cản nước chỉ tiếp xúc với cốt liệu mà không tiếp xúc với lớp vữa. Việc này làm xuất hiện các vết rỗ và băng cản nước không thể bám vào bê tông. Khi đưa vào sử dụng, nước sẽ theo vết rỗ thấm ra ngoài. 

Thêm nữa, có thể trong quá trình ghép cốt pha đổ bê tông không kín hoặc ghép không kịp quá trình đổ bê tông cũng có thể gây ra hiện tượng rỗ ở bên trong. Hoặc có thể là do trong quá trình thi công, băng cản nước bị gãy, gập, không được định vị chắc chắn,... đều là nguyên nhân gây ra việc chống thấm bằng băng cản nước không đạt hiệu quả. 

Trên đây Chống thấm Hưng Phát vừa chia sẻ cho bạn 2 sai lầm thường gặp trong quá trinfhthi công băng cản nước. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh khỏi sai lầm và thi công chống thấm cho công trình hiệu quả. Hẹn gặp lại ở các bài chia sẻ tiếp theo. 

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang