• Tin tức
  • Những nguyên nhân khiến sàn bê tông bị thấm nước
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Những nguyên nhân khiến sàn bê tông bị thấm nước

Những nguyên nhân khiến sàn bê tông bị thấm nước

Sàn bê tông là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến và đáng tin cậy. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp với sàn bê tông là hiện tượng thấm nước. Điều này không chỉ gây phiền toái trong việc sử dụng và bảo vệ công trình, mà còn có thể gây hư hỏng trong việc sử dụng và bảo quản công trình, mà nó có thể gây hư họng nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng. Trong bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguyên nhân khiến sàn bê tông bị thấm nước và những giải pháp xử lý hiệu quả.

Những nguyên nhân khiến sàn bê tông bị thấm nước

Một trong 6 nguyên nhân dưới đây khiến sàn bê tông của bạn bị thấm nước:

Trong quá trình đổ bê tông sai kỹ thuật

Chất lượng kém của bê tông và quá trình thi công không chuẩn đã tạo ra các lỗ hổng và lỗ rỗng bên trong sàn bê tông. Khi nước tiếp xúc với sàn, nó sẽ thấm qua các lỗ này, gây ra tình trạng thấm nước.

Nguyên nhân khiến sàn bê tông bị thấm nước

Thi công sai cao độ thiết kế

Quá trình kiểm tra, giám sát cao độ hoàn thiện của bề mặt sàn bê tông không đạt chuẩn, khiến bề mặt bị dốc không đúng theo bản thiết kế. Việc thi công không đúng theo cao độ thiết kế đã dẫn đến sự không đồng đều trên bề mặt sàn bê tông. Điều này khiến nước không chảy theo đúng vị trí quy định và gây nên sự đọng nước không thoát được. Thời gian trôi quan, nước đọng trên mặt sàn sẽ gây ra tình trạng thấm nước.

Quá sức chịu tải của sàn bê tông

Thiết kế sàn bê tông không tính toán đúng sức chịu tải, dẫn đến sàn bị nứt. Những vết nứt này sẽ cho phép nước thẩm thấu qua, gây ra tình trạng thấm nước.

Không chấm thấm hoặc sai quy trình chống thấm

Việc chống thấm sàn bê tông tại các khu vực tiếp xúc thường xuyên với nước và độ ẩm là cực kỳ quan trọng. Chẳng hạn các khu vực ban công, nhà tắm, nhà vệ sinh, bể bơi ngoài trời… Các vị trí này đều cần được thi công chống thấm đúng quy trình và có lớp bảo vệ. Tuy nhiên, nếu việc chống thấm không được thực hiện đúng quy trình hoặc không đảm bảo chất lượng kỹ thuật, sàn bê tông sẽ bị thấm nước.

Điều gì khiến sàn bê tông bị thấm nước

Sự cố từ hệ thống MEP

Trong quá trình hoàn thiện, nhiều công trình lớn đang phải đối mặt với vấn đề này. Ví dụ, đường ống cấp thoát nước ban công ngoài trời thường bị tắc do sàn bẩn hoặc rác thải. Khi nước đọng ngập tại ban công không được thoát ta, nó sẽ tràn vào bên trong nhà. Nếu lượng nước tràn vào trở nên lớn, sẽ gây ra sự cố nghiêm trọng với sàn nhà bị thấm nước và ảnh hưởng đến các đề đạc bên trong.

Đối với các công trình cao tầng, khi thấy trần nhà hoặc sàn bê tông bị thấm nước, cần chú ý đến hệ thống MEP ngay lập. Có thể có sự cố xảy ra trong hệ thống cấp nước. Nước sẽ tràn ra từ trên tầng xuống và thấm xuống tầng dưới.

Sự cố từ đường ống PCCC

Sự cố từ hệ thống đường ống PCCC cũng có thể gây ra tình trạng tràn nước và thấm vào sàn nhà. Trong trường hợp này, cần có sự can thiệp của các chuyên gia kỹ thuật để khắc phục vấn đề ngay lập tức.

Các giải pháp xử lý hiệu quả

Sử dụng vật liệu chất lượng: Để đảm bảo tính chhống thấm nước cho sàn bê tông, việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao là yếu tố quan trọng. Đảm bảo lựa chọn xi măng, cát và đá đạt chuẩn, đảm bảo không có chất lượng kém và đảm bảo tạo ra một cấu trúc bê tông vững chắc và không có lỗ rỗng là cách đầu tiên để ngăn chặn thấm nước.

Thiết kế chống thấm nước đúng tiêu chuẩn: Một thiết kế hợp lý và có tính chống thấm nước tốt là cần thiết để ngăn chặn sự thâm nhập của nước. Hãy đảm bảo rằng hệ thống thoát nước được xây dựng chính xác và đảm bảo rằng các lớp chống thấm nước được đặt đúng vị trí và phù hợp với yêu cầu.

Xây dựng hệ thống chống thấm nước đáng tin cậy: Trong những khu vực có mực nước ngầm cao, hoặc khi yêu cầu tính chống thấm cao, việc xây dựng hệ thống chống thấm mạnh mẽ là quan trọng. Sử dụng các lớp chống thấm nước chuyên dụng, như lớp chống thấm màng PVC hoặc lớp chống thấm bê tông polymer, có thể giúp đảm bảo tính chống thấm nước của sàn bê tông.

Sử dụng chất phủ bảo vệ: Để bảo vệ bề mặt bê tông khỏi sự thấm nước, việc sử dụng chất phủ bảo vệ là một giải pháp hiệu quả. Chất phủ bảo vệ, như epoxy hoặc polyurethane, không chỉ giúp tạo ra một lớp chống thấm mạnh mẽ mà còn tăng cường độ bền và chống lại tác động của môi trường.

giải pháp chống thấm sàn mái

Sàn bê tông bị thấm nước có thể gây ra nhiều vấn đề và hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ các nguyên nhân gây thấm nước và áp dụng các giải pháp xử lý hiệu quả, bạn có thể ngăn chặn và giải quyết vấn đề đề này.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang