• Tin tức
  • Những Nguyên Nhân Gây Thấm Tường Đứng và Cách Khắc Phục
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Những Nguyên Nhân Gây Thấm Tường Đứng và Cách Khắc Phục

Những Nguyên Nhân Gây Thấm Tường Đứng và Cách Khắc Phục

Bạn đang gặp vấn đề với tường nhà bị thấm nước nghiêm trọng? Đừng lo, cái gì khó - có Chống thấm Hưng Phát lo! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên nhân gây thấm tường đứng và cách khắc phục chúng một cách triệt đề

Nguyên nhân gây thấm tường đứng

Tường đứng bị thấm nước có nhiều nguyên nhân, từ khách quan cho đến chủ quan. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến tường nhà bị thấm nước:

Tường hút nước từ trời mưa:

Xi măng, vật liệu xây dựng chủ yếu trong tường, có khả năng hút nước và chứa những khe hở nhỏ (mao quản). Khi tường tiếp xúc với nước, nước có thể xâm nhập vào các khe hở này, gây ra hiện tượng thấm.

Xâm nhập nước qua các điểm yếu:

Các điểm yếu như ống thoát nước, rãnh nước trên sàn mái có thể trở thành nguồn nước và hơi ẩm xâm nhập vào tường qua các vết nứt và kẽ hở. Theo thời gian, tường bị thấm nước và lớp sơn bắt đầu xuống cấp.

Tường xuống cấp:

Sự sử dụng lâu dài và quá trình lão hóa khiến tường xuất hiện vết nứt và bong tróc, dẫn đến thấm nước và hơi ẩm thâm nhập sâu vào bên trong tường. Hiện tượng này thường trầm trọng hơn trong mùa mưa.

Xây dựng không đạt chuẩn:

Trong quá trình xây dựng, sử dụng cốt liệu bê tông không đúng quy chuẩn hoặc không đủ lượng xi măng. Điều này tạo ra các lỗ rỗng giữa các viên gạch hoặc bê tông, làm cho nước thấm vào tường nhanh hơn.

Thiếu phương pháp ngăn thấm từ giai đoạn xây dựng:

Nguyên nhân gốc rễ vẫn là do công trình không áp dụng đầy đủ các biện pháp ngăn thấm từ giai đoạn đầu xây dựng.

chong-tham-tuong-dung

Một số cách khắc phục tường đứng bị thấm

Sửa chữa và trám vết nứt:

Kiểm tra và sửa chữa các vết nứt trên bề mặt tường. Sử dụng vật liệu trám chuyên dụng để lấp đầy và trám chắc chắn các vết nứt, ngăn chặn sự thấm nước.

Sử dụng chất chống thấm:

Áp dụng các lớp chất chống thấm lên bề mặt tường để tạo ra lớp bảo vệ chống thấm. Có nhiều loại chất chống thấm có sẵn trên thị trường, nhưng hãy chọn chất chống thấm phù hợp với vật liệu xây dựng của tường nhà.

Cải thiện hệ thống thoát nước:

Đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động tốt và không có sự tắc nghẽn. Xây dựng các ống dẫn nước, hố chứa nước và hệ thống thoát nước phù hợp để ngăn chặn nước xâm nhập vào tường.

Sử dụng vật liệu xây dựng chống thấm:

Khi xây dựng hoặc sửa chữa tường, sử dụng vật liệu xây dựng chống thấm như bê tông chống thấm, gạch chống thấm hoặc sơn chống thấm. Những vật liệu này có khả năng ngăn chặn nước thấm qua bề mặt tường.

chong-tham-tuong-dung

Lắp đặt hệ thống thoát nước hợp lý:

Đảm bảo hệ thống thoát nước bên ngoài tường như hệ thống xả nước mưa hoặc hệ thống dẫn nước ngầm được thiết kế và lắp đặt đúng cách. Điều này giúp điều tiết lượng nước xung quanh tường và giảm nguy cơ thấm nước.

Tạo hàng rào chống thấm:

Xây dựng một hàng rào chống thấm bằng cách sơn hoặc phủ một lớp chất chống thấm trên bề mặt tường để ngăn chặn sự thấm nước.

Tăng cường cách nhiệt:

Áp dụng một lớp cách nhiệt trên bề mặt tường để ngăn chặn sự thâm nhập của nước và hơi ẩm.

Tư vấn chuyên gia:

Nếu tình trạng thấm tường nghiêm trọng hoặc bạn không tự tin khắc phục, hãy tìm sự tư vấn từ các chuyên gia xây dựng hoặc nhà thầu chống thấm để được đánh giá tình trạng và nhận các giải pháp phù hợp.

chong-tham-tuong-dung

Lưu ý: Các biện pháp khắc phục tường đứng bị thấm nước có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng cụ thể của tường. Đảm bảo kiểm tra kỹ và tìm hiểu về vấn đề thấm tường trước khi chọn các phương pháp khắc phục.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ nhận được những kiến thức quan trọng để hiểu rõ nguyên nhân gây thấm tường và cách khắc phục chúng một cách hiệu quả.

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang