• Tin tức
  • Những loại bột tăng cứng bề mặt bê tông được sử dụng nhiều nhất
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Những loại bột tăng cứng bề mặt bê tông được sử dụng nhiều nhất

Những loại bột tăng cứng bề mặt bê tông được sử dụng nhiều nhất

Bê tông là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng để xây dựng các công trình từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, bề mặt bê tông có thể bị mòn hoặc bong tróc theo thời gian.

Để giải quyết vấn đề này, các loại bột tăng cứng bề mặt bê tông đã được phát triển và sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Trong bài viết này, cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu về những loại bột tăng cứng bề mặt bê tông được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

SikaFloor Chapdur Green/ Grey

Đây là một chất làm cứng sàn gốc xi măng, và chúng được sử dụng ngay ở dạng rắc khô. Chúng có chứa cốt liệu thiên nhiên rất cứng và có kích cỡ là các hạt được chọn lọc kỹ lưỡng nhằm gia cố cho về mặt sàn nhằm tăng tính kháng mài mòn từ đó giảm hình thành của bụi lên bề mặt.

Ưu điểm của SikaFloor Chapdur: 

- Kháng mài mòn cao

- Giảm bụi cho bề mặt

- Tăng khả năng kháng va đập

- Tăng khả năng kháng dầu nhớt

- Dễ dàng thi công, bạn cũng không cần thi công mọt lớp láng nền cứng như đá

- Bề mặt hoàn thiện sẽ bằng phẳng nếu bạn được xoa nền đúng cách

Quy trình thi công SikaFloor Chapdur:

 - Chuẩn bị bề mặt: Trước khi bắt đầu thi công, bề mặt bê tông cần được xoa phẳng và san bằng bằng thước đầm. Bề mặt bê tông cần đạt đến độ dẻo nhất định, sau khi bê tông đã tách nước nhưng trước khi bắt đầu ninh kết.

- Thi công: Hỗn hợp Sikafloor Chapdur Green được rắc bằng tay lên bề mặt bê tông còn ướt, với tỷ lệ 3-6 Kg/m2. Hỗn hợp này được để cho hút hơi ẩm trên bề mặt bê tông, và khi còn ẩm, sử dụng máy xoa nền bề mặt Sikafloor Chapdur Grey.

- Xoa phẳng: Ngay khi hỗn hợp trở nên dẻo hoặc sắp ninh kết, tiến hành san phẳng trước bằng máy xoa nền chạy với tốc độ thấp nhưng có gắn thêm lưỡi kim loại với độ nghiêng tối thiểu. Nếu cần, thực hiện lần xoa mặt cuối cùng sau đó một lúc, nhưng máy xoa nên được chạy với tốc độ cao.

- Bảo dưỡng: Bề mặt hỗn hợp Sikafloor Chapdur Green cần được bảo vệ để tránh sự mất nước quá nhanh, vì điều này có thể gây nứt bề mặt. Do đó, cần thi công hệ thống chất bảo dưỡng đã được phê duyệt.

Vinkems Flo-Top Green/Grey

Là sản phẩm trộn sẵn dạng bột được sử dụng để rắc trực tiếp lên bề mặt bê tông khi đang ướt phối hợp với việc xoa nền nhằm tạo ra một bề mặt phẳng, cứng, tăng độ chống mài mòn, nâng cao tính thẩm mỹ và ngăn ngừa sự hình thành bụi trên bề mặt.

Ưu điểm của Vinkems Flo-Top:

- Độ kháng mài mòn cao, gấp 3000 lần trên bề mặt bê tông sau khi bảo dưỡng

- Màu sắc công nghiệp tăng độ thẩm mỹ cho môi trường làm việc

- Đem lại hiệu quả kinh tế và tuổi thọ cao cho công trình

- Giảm thiểu các chi phí bảo dưỡng và giảm sự thẩm thấu của dầu nhớt

- Độ đặc và chắc cao

Quy trình thi công Vinkems Flo-Top:

- Chuẩn bị bề mặt:

+ Ngay sau khi bề mặt bê tông mới đổ đạt độ dẻo, lấy cao độ dùng thước đầm cho bằng phẳng.

+ Khi sử dụng bê tông trộn sẵn được vận chuyển từ các trạm trộn đến, cần lưu ý thời gian ninh kết của bê tông, thường được kéo dài.

+ Rắc và xoa lớp thứ nhất sau khi hơi nước bốc lên và nền bê tông bóng.

- Thi công:

+ Dùng tay rắc hỗn hợp Vinkems flo-top green lên bề mặt bê tông hoặc vữa đang còn ướt với 2/3 mật độ hưỡng dẫn định trước (nên rải trước ở khu vực gần cửa, tường và vót vì bê tông tại các vị trí đó sẽ khô nhanh hơn).

+ Dùng bay hoặc máy xoa nền chạy với tốc độ thấp có gắn lưỡi kim loại với độ nghiêng tối thiểu, tiến hành xoa vừa đủ để đem độ ẩm lên bề mặt.

+ Rắc và xoa mịn hoàn thiện ngay sau khi xoa xong lớp thứ nhất, rắc ngay lớp thứ hai lên bề mặt đang ẩm với 1/3 vật liệu còn lại theo mật độ định trước.

+ Để cho Vinkems flo-top green sậm màu lại do hút ẩm, dùng bay hoặc máy xoa phẳng với tốc độ cao.

+ Khi hỗn hợp trở nên dẻo hoặc khi sắp rắn lại, nếu yêu cầu bề mặt hoàn thiện bóng trung bình và chống trượt, chỉ nên xoa máy từ 2-3 lần tùy theo độ đóng rắn của bê tông.

+ Nếu có hiện tượng tạo vết trên bề mặt hoặc bề mặt bị phồng rộp do lưỡi xoa nghiêng quá thì phải hạ lưỡi xoa xuống.

+ Nên sử dụng lưỡi xoa bằng thép không rỉ khi xoa lớp thứ 2 trở đi.

+ Có thể hoàn thiện bằng cách xao nhiều lần hoặc đánh bóng lưỡi trước khi xoa.

SikaFloor Curehard 24

Đây là một chất lỏng trong suốt một thành phần gốc silicate natri dùng để bảo dưỡng, làm cứng bề mặt của bê tông tươi hoặc bê tông đã đông cứng. Nó có khả năng chống mài mòn từ nhẹ đến vừa phải và có thể thi công từ bên trong và bên ngoài. 

Ưu điểm của SikaFloor Curehard:

- Dễ dàng thi công và có thể sử dụng ngay

- Có khả năng kháng mài mòn, kháng hóa chất với nền bê tông chưa xử lý

- Giảm bụi cho các nền bê tông nói chung và giảm mất nước với bê tông mới ninh kết

- Dễ dàng vệ sinh lại không lo bị chuyển màu vàng theo thời gian

- Không màu, không mùi, không dung môi, an toàn với môi trường

Quy trình thi công với SikaFloor Curehard:

- Chuẩn bị bề mặt:

+ Nếu đó là bê tông tươi, ta nên dùng máy xoa nền hoặc máy đàm bằng điện hoặc thủ công để chuẩn bị bề mặt.

+ Còn đối với bê tông cũ hoặc đông cứng, ta có thể dùng các thiết bị làm sạch như máy nén phun áp lực cao hay máy thổi cát.

Trước khi thi công sản phẩm, bề mặt cần được làm sạch bụi, chất bẩn, các vật liệu lỏng lẻo, vụn bột trên bề mặt bằng cách sử dụng bàn chải hoặc máy hút bụi. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tối ưu, sàn bê tông cần được sử lý bằng sản phẩm sikafloor curehard 24 ít nhất 7-14 ngày sau khi đổ bê tông và sau khi xi măng đủ thời gian để thủy hóa.

- Thi công:

+ Với bê tông tươi: Khi bề mặt bê tông đủ cứng để thi công, sử dụng một bình phun có thể tích lớn và áp lực thấp để tạo bề mặt ẩm ướt ít nhất 30 phút. Sau khoảng 30-45 phút, vật liệu bắt đầu đông cứng và trơn. Sử dụng một bình phun nước để làm ướt nhẹ vật liệu và dùng một chổi lông mềm hoặc máy chải sàn để thi công lại trên sàn trong thời gian 10-20 phút. Khoảng 20 phút sau, vật liệu sẽ đông cứng lại. Tiếp tục rửa sàn và sử dụng bàn còa có răng cưa, máy hút bụi ướt hoặc giẻ lau để làm sạch vật liệu dư thừa còn sót lại.

+ Với bê tông đông cứng: Nếu bề mặt bê tông đã đông cứng, sử dụng một bình phun có thể tích lớn và áp suất thấp để thi công liên tục. Để đảm bảo độ thẩm thấu tối đa, chải vật liệu lên sàn bằng một chổi lông mềm hoặc máy chà sàn (tối thiểu 30 phút) đến khi vật liệu đông cứng và trở nên trơn trượt. Dùng một bình phun nước để làm ướt nhẹ vật liệu và chà sát nó lên sàn thêm 10-20 phút. Sau đó, rửa sàn và sử dụng bàn cào có răng cưa, máy hút bụi ướt hoặc giẻ lau để làm sạch vật liệu dư thừa còn sót lại.

Nếu bề mặt bê tông có vết nứt hoặc không đồng nhất, có thể cần thi công lớp thứ hai bằng chổi để hoàn thiện.

- Vệ sinh/bảo trì: Để duy trì bề mặt sàn sau khi thi công, các nơi rơi vãi Sikafloor-curehard 24 phải được làm sạch ngay và sử dụng các máy/thiết bị phù hợp để vệ sinh thường xuyên bề mặt sàn như máy chải, máy chà, máy rửa áp lực cao, máy hút bụi và chât tẩy rử phù hợp.

Trên đây là 3 loại bột tăng cứng bề mặt bê tông phổ biến và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chất tăng cứng cho bề mặt bê tông và việc sử dụng nó trong các công trình.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang