• Tin tức
  • Những điều bạn cần biết về khoan cấy thép bê tông
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Những điều bạn cần biết về khoan cấy thép bê tông

Những điều bạn cần biết về khoan cấy thép bê tông

Trong công trình thi công, đôi khi sẽ xuất hiện các hạng mục cần phải khoan cấy thép. Phương pháp này giúp liên kết các cấu kiện thép và bê tông và các vật liệu nền. Sau đây là những điều bạn cần biết về khoan cấy thép bê tông mà Chống thấm Hưng Phát muốn chia sẻ đến bạn.  

Khoan cấy thép bê tông là gì?

Khoan cấy thép bê tông là một biện pháp khoan cấy thép có sử dụng hóa chất liên kết cường độ cao nhằm neo thép vào bê tông để phục vụ nhu cầu quan trọng của mỗi công trình. 

Vậy khi nào cần cấy thép vào bê tông? Có thể nói là khi cần cải tạo, sửa chữa hoặc nối thêm các liên kết, kết cấu mới vào kết cấu cũ mà không gây ảnh hưởng đến khả năng chịu tải ban đầu giúp cho công trình của bạn đúng như thiết kế. Liên kết này sẽ được khoan cấy vào các vật liệu nền có sẵn mà không cần phá hủy kết cấu ban đầu của bề mặt. 

Các trường hợp cần sử dụng khoan cấy thép?

Mặc dù chúng được sử dụng khi cải tạo, sửa chữa công trình nhưng cụ thể các trường hợp sử dụng là gì bạn bạn có nắm được hay không. Dưới đây là các trường hợp cần sử dụng đến khoan cấy thép mà bạn nên biết:

Trường hợp sử dụng khoan cấy thép vào bê tông

- Liên kết các kết cấu thép vào bê tông

- Liên kết thép thép mới vào trong đài móng, dầm móng, sàn tầng hầm, dầm tầng hầm vào tường

- Chuyên dùng để xử lý những rủi ro trong quá trình thi công khi thép bị sai lệch hoặc thiếu thép chờ, để chờ không được hay những vị trí chờ có thể bị sai lệch lớn.

 - Dùng để xử lý rủi ro trong quá trình thi công như thép gãy, thép để chờ không đúng vị trí hoặc ở những vị trí không thể đặt thép chờ. 

- Liên kết thép giữa các cấu kiện mới và cũ trong công trình và tiến hành khi mà bạn không thể thực hiện việc thi công toàn khối. 

- Cấy thép chờ phục vụ công tác cải tạo, sửa đổi các công trình cũ

- Sử dụng nhằm thay đổi công năng của công trình dẫn đến thay đổi các thiết kế

Vậy lợi ích khi sử dụng khoan cấy thép bê tông mang lại là gì?

- Khoan cấy thép giúp bạn tiết kiệm được thời gian thi công khi có thể thực hiện trực tiếp trên bề mặt thay vì phải tạo kết cấu thép sau đó chờ đổ bê tông lại. Hoặc phá hủy lớp bê tông bên ngoài sau đó thi công lại từ đầu. 

- Vì không thay đổi kết cấu của bê tông nên có thể đảm bảo tính nguyên vẹn cũng như khả năng chịu tải của bê tông hay cốt thép. Giúp chúng ở trạng thái như lúc ban đầu.

- Quá trình thi công công tác cốp pha được thực hiện dễ dàng. Đồng thời không hề gây lãng phí trong quá trình thi công. 

- Khoan cấy thép thích hợp với các phương pháp thi công hiện đại ngày nay. Chẳng hạn như phương pháp thi công cốp pha bay hay phương pháp thi công cốp pha trượt,... 

Trên đây là những điều về khoan cấy thép bê tông mà Chống thấm Hưng Phát muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về một phương pháp thi công trong xây dựng công trình. Hẹn gặp lại bạn ở trong các bài viết tiếp theo. 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang