• Tin tức
  • Những dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm và cách xử lý
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Những dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm và cách xử lý

Những dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm và cách xử lý

Bạn đang lo lắng về tình trạng tường đứng bị thấm trong ngôi nhà của mình? Đừng lo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm và cách xử lý hiệu quả vấn đề này. Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm.

Dấu hiện nhận biết tường đứng bị thấm

Mùi ẩm mốc: Một dấu hiệu rõ ràng của tường đứng bị thấm là mùi ẩm mốc trong không gian sống. Nếu bạn thấy mùi khó chịu này, có thể tường của bạn đã bị thấm.

Mảng nấm mốc: Một dấu hiệu khác là xuất hiện mảng nấm mốc trên tường. Nấm mốc không chỉ làm xấu đi vẻ đẹp của tường mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Màu sơn tường bị ngấm nước: Khi tường bị thấm, màu sơn trên bề mặt tường sẽ trở nên nhạt màu và loang lổ. Điều này là do nước thấm vào tường và làm mất đi tính thẩm mỹ của nó.

Sơn tường bong tróc: Nếu bạn thấy sơn tường bị bong tróc thành từng lớp, đó cũng là một dấu hiệu rõ ràng của tường đứng bị thấm. Sơn bong tróc không chỉ làm mất đi vẻ đẹp của tường mà còn tạo điều kiện cho nước thấm vào.

dau-nhan-biet-tung-dung-bi-tham

Dựa vào những dấu hiệu bên trên, bạn sẽ biết rằng tường đứng nhà mình đang bị thấm. Vậy, nguyên nhân nào khiến tường đứng bị như vậy. Thì qua kinh nghiệm xây dựng của mình, Hưng Phát đã rút ra được một số nguyên nhân sau, bạn có thể dựa vào đó để có những biện pháp phòng tránh phù hợp.

Nguyên nhân khiến tường đứng bị thấm nước

Ảnh hưởng từ thời tiết: Khi trời mưa nhiều, bề mặt tường sẽ hấp thụ một lượng nước mưa đáng kể. Vì tường xi măng thường chứa các hạt nhỏ và không kín hoàn toàn, nước có thể thấm vào bên trong tường thông qua những khoảng trống nhỏ giữa các hạt. Điều này dẫn đến tình trạng tường bị thấm nước.

Vị trí gần ống nước và rãnh thoát nước: Nếu tường tiếp xúc nhiều với các ống thoát nước hoặc rãnh thoát nước trên mái, ví dụ như trong góc tường, thì khả năng tường bị thấm cao hơn. Nước sẽ theo các vết nứt và thấm sâu vào bên trong tường, gây hư hỏng và xuống cấp.

Tường bị xuống cấp theo thời gian: Khi tường nhà bị hư hỏng do sự tự nhiên và sử dụng lâu dài, các vết nứt xuất hiện và lớp sơn bong tróc, tiếp xúc trực tiếp với nước mưa và độ ẩm. Điều này dẫn đến tình trạng thấm của tường.

Xây dựng không đúng quy chuẩn: Nếu công việc của người thợ xây không được thực hiện chính xác, ví dụ như không trộn xi măng theo tỉ lệ đúng hoặc không trát đủ xi măng trong quá trình xây dựng, tường có thể có những khoảng trống sâu bên trong. Nước dễ dàng thẩm thấu vào và tích tụ, từ từ phá huỷ tường từ bên trong. Vì vậy, nên luôn lựa chọn những đội thợ và công ty xây dựng uy tín như Tân Phát để tránh rủi ro này.

Thiếu biện pháp chống thấm từ giai đoạn thi công: Để ngăn chặn tình trạng thấm ngay từ khi xây dựng, cần sử dụng các biện pháp và vật liệu chống thấm phù hợp. Nếu không, tường có thể trở nên dễ bị thâm nhập bởi nước mưa và độ ẩm.

Tóm lại, để tránh tình trạng tường nhà bị thấm, hãy lưu ý các nguyên nhân trên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa từ giai đoạn xây dựng. Hãy tin tưởng vào kinh nghiệm và uy tín của Chống thấm Hưng Phát - đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực thi công chống thấm.

dau-nhan-biet-tung-dung-bi-tham

Cách xử lý triệt để tường đứng bị thấm

Để khắc phục vấn đề tường đứng bị thấm một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

1. Đối với tường đứng, xuống cấp

- Kiểm tra và sửa chữa các vết nứt trên bề mặt tường.

- Sử dụng vật liệu chống thấm hoặc sơn chống thấm để bảo vệ tường khỏi nước thấm vào.

2. Đối với trần nhà

- Kiểm tra và khắc phục bất kỳ vết nứt nào trên trần.

- Sử dụng lớp chống thấm hoặc vật liệu chống thấm để ngăn nước thấm vào trần nhà.

3. Tìm hiểu về các biện pháp chống thấm tường đứng

- Nắp kín các rãnh nước, ống thoát nước và vị trí góc tường.

- Xây dựng tường theo quy chuẩn và sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng.

4. Tìm công ty, đội ngũ xây dựng uy tín

Nếu bạn không tự tin trong việc khắc phục tình trạng tường thấm, hãy thuê các công ty, đội ngũ xây dựng uy tín để đảm bảo công trình được xây dựng đúng quy chuẩn và giải quyết vấn đề thấm tường một cách hiệu quả.

dau-nhan-biet-tung-dung-bi-tham

Với những dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm và cách xử lý mà chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên, bạn có thể chủ động giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng để bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi bị thấm nước.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang