• Tin tức
  • Nguyên nhân khiến bể cá bị thấm nước và cách khắc phục kịp thời
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Nguyên nhân khiến bể cá bị thấm nước và cách khắc phục kịp thời

Nguyên nhân khiến bể cá bị thấm nước và cách khắc phục kịp thời

Bể cá của nhà bạn bị thấm nước mà không rõ nguyên nhân và khắc phục sao? Đừng lo! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân khiến bể cá bị thấm nước và cách khắc phục kịp thời để bể cá của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Những nguyên nhân khiến bể cá bị thấm nước

Có rất nhiều yếu tố khiến hồ cá bị thấm nước và do nguyên nhân nào đi nữa thì mọi người cũng nên xử lý dứt điểm để không làm ảnh hưởng đến hồ cá. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

- Ảnh hưởng của thời tiết: Yếu tố thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm và ánh nắng mặt trời có thể làm biến dạng và co giãn kết cấu bê tông cốt thép. Điều này tạo điều kiện cho việc hình thành các vết nứt trên bề mặt hồ cá, gây thấm nước vào trong.

- Lún nền móng: Nền móng không đều hoặc tải trọng lớn có thể làm lún bề mặt hồ cá và tạo ra các khe nứt. Những khe nứt này là cánh cửa cho nước xâm nhập và gây thấm vào hồ cá.

- Sử dụng vật liệu kém chất lượng: Việc sử dụng vật liệu kém chất lượng cho việc xây dựng hồ cá dẫn đến tình trạng hư hỏng và thấm nước. Vật liệu không chất lượng không thể chịu đựng được tác động của nước trong thời gian dài.

- Lỗi kỹ thuật: Trong quá trình thi công hồ cá, nếu không tuân thủ quy trình và kỹ thuật đúng, có thể gây ra các lỗi như khe co giản mạch ngừng trên bề mặt tường, làm cho bê tông không đạt được độ kín và dẫn đến tình trạng thấm nước.

Đó chỉ là một số nguyên nhân khiến bể cá bị thấm nước. Để đảm bảo hồ cá không bị tác động tiêu cực, bạn hãy áp dụng những biện chống thấm ngay lập tức.

chổng thấm bể cá

Cách khắc phục bể cá bị thấm nước

Để khắc phục tình trạng thấm nước của bể cá, có một số phương pháp xử lý hiệu quả như sau:

Sửa chữa các vết nứt

 Sau một thời gian sử dụng, bể cá có thể xuất hiện các vết nứt làm cho nước thấm ra ngoài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá và môi trường sống. Để khắc phục vết nứt, bạn có thể sử dụng keo trám chuyên dụng hoặc dán lưới Polyester để gia cố bề mặt hồ. Phương pháp này giúp loại bỏ vết nứt và đảm bảo không bị thấm nước.

Sử dụng phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm là một sản phẩm phổ biến được sử dụng trong các công trình xây dựng. Đối với hồ cá bê tông, bạn có thể sử dụng phụ gia chống thấm Neomax Latex Eco để đạt hiệu quả chống thấm cao. Hòa phụ gia này với xi măng hoặc cát để tăng khả năng bám dính và đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Sản phẩm này có giá thành phải chăng, giá giao động từ 200.000 đến 250.000 đồng cho một thùng 5kg.

Sơn chống thấm cho bể cá

Có nhiều loại sơn chống thấm được sử dụng cho hồ cá, với mức giá khá đa dạng. Và tùy thuộc vào loại vật liệu xây dựng của bể cá, mà có thể lựa chọn phù hợp. Để đảm bảo chất lượng và độ bền, bạn nên sử dụng sơn chống thấm Polyurethane gốc nước hoặc gốc xi măng. Đây là các loại sơn cao cấp, có khả năng chống thấm và chống ăn mòn, chịu được nước ngọt và nước mặn. Với khả năng chống tia UV và bền màu, chúng được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau.

chống thấm bể cá

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên đây, bạn có thể tự tin giải quyết vấn đề thấm nước trong bể cá của mình một cách hiệu quả. Nếu bạn không tự tin có thể nhờ đến các chuyên gia, đơn vị thi công giúp. Bạn có thể đến Chống thấm Hưng Phát đơn vị chuyên thi công chống thấm.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang