• Tin tức
  • Nguyên nhân bị thấm sàn bê tông mà bạn không ngờ tới
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Nguyên nhân bị thấm sàn bê tông mà bạn không ngờ tới

Nguyên nhân bị thấm sàn bê tông mà bạn không ngờ tới

Sàn bê tông là một trong những loại sàn phổ biến nhất trong xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sàn bê tông có thể bị thấm nước và gây ảnh hưởng xấu đến công trình và sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là chia sẻ của Chống thấm Hưng Phát về những nguyên nhân bị thấm sàn bê tông mà bạn không ngờ tới.

Kết cấu không đúng

Một trong những nguyên nhân chính gây thấm nước cho sàn bê tông là kết cấu không đúng. Khi xây dựng, nếu không sử dụng vật liệu chất lượng cao hoặc không tuân thủ đúng quy trình xây dựng, kết cấu sàn bê tông sẽ bị lỗ hổng và không đồng đều, dẫn đến sự thấm nước. Ngoài ra, việc thiết kế sai về hình dạng, kích thước và vị trí của các bộ phận trong sàn cũng là một nguyên nhân khác gây ra sự thấm nước.

Chất lượng vật liệu không tốt

Sàn bê tông cũng có thể bị thấm nước do sử dụng vật liệu kém chất lượng. Nếu sử dụng bê tông kém chất lượng hoặc chưa được trộn đều, sàn bê tông sẽ dễ bị thấm nước. Ngoài ra, các vật liệu khác như keo, vữa, xi măng cũng có thể gây ra sự thấm nước khi chúng không được sử dụng đúng cách.

Không đúng vật liệu hoặc thi công không đúng cách

Độ ẩm không đúng

Sàn bê tông cũng có thể bị thấm nước do độ ẩm không đúng trong quá trình xây dựng. Nếu độ ẩm quá cao hoặc quá thấp, bê tông sẽ không bền và dễ bị thấm nước. Điều này có thể xảy ra nếu không tuân thủ đúng quy trình xây dựng hoặc không sử dụng phương pháp đúng để kiểm soát độ ẩm.

Vết nứt trên sàn bê tông

Vết nứt trên sàn bê tông cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự thấm nước. Vết nứt có thể xảy ra do một số nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như việc sử dụng vật liệu kém chất lượng, không tuân thủ đúng quy trình xây dựng hoặc tải trọng quá nặng. Khi sàn bị vết nứt, nước có thể dễ dàng thấm vào và làm hỏng cấu trúc sàn bê tông.

Thời tiết khắc nghiệt

Thời tiết cũng là một nguyên nhân gây thấm nước cho sàn bê tông. Trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như mưa lớn hoặc tuyết đọng, nước có thể thấm vào sàn bê tông nếu kết cấu không được thiết kế đúng cách hoặc không có phương pháp thoát nước hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng sản phẩm không đúng hoặc không đủ để chống thấm cũng có thể dẫn đến sự thấm nước trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hư hỏng hệ thống thoát nước

Hư hỏng của hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước cũng có thể gây ra sự thấm nước cho sàn bê tông. Nếu hệ thống thoát nước bị tắc hoặc không hoạt động đúng cách, nước sẽ không được thoát ra ngoài, dẫn đến sự tích tụ và thấm vào sàn bê tông. Ngoài ra, nếu thiết kế hệ thống thoát nước không đúng cách hoặc không được bảo trì định kỳ, sự thấm nước cũng có thể xảy ra.

Sử dụng không đúng cách

Sử dụng không đúng cách cũng là một nguyên nhân chính gây ra sự thấm nước cho sàn bê tông. Việc sử dụng các sản phẩm không đúng hoặc không đủ để chống thấm, hoặc sử dụng các sản phẩm chống thấm mà không tuân thủ đúng quy trình, đều có thể dẫn đến sự thấm nước. Ngoài ra, sử dụng không đúng cách như không đóng kín cửa hoặc cửa sổ khi trời mưa cũng có thể làm cho nước thấm vào sàn bê tông.

Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến cho sàn bê tông của công trình bị thấm. Để tránh tình trạng này, trong thiết kế và xây dựng, bạn cần sử dụng đúng vật liệu và thi công đúng cách để sàn bê tông đạt hiệu quả như mong đợi bạn nhé!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang