• Tin tức
  • Nguồn gốc của vật liệu chống thấm trong xây dựng
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Nguồn gốc của vật liệu chống thấm trong xây dựng

Nguồn gốc của vật liệu chống thấm trong xây dựng

Việc sử dụng vật liệu chống thấm trong xây dựng là rất quan trọng để đảm bảo tính an toàn và bền vững của công trình. Trong bài viết này, chsung ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của các vật liệu chống thấm phổ biến trong xây dựng.

1. Nguồn gốc nguyên liệu

Nguồn gốc nguyên liệu trong vật liệu chống thấm có 3 dạng sau:

Vật liệu chống thấm gốc vô cơ: bao gồm các nguyên liệu như bitum và xi măng. Nó được sử dụng rộng rãi trong vữa không co ngót, vữa tự san và tự chảy. Đặc điểm chính của vật liệu này là có độ bám dính tốt và khả năng chống thấm cao. Tuy nhiên nó cũng dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và thay đổi nhiệt độ

Vật liệu chống thấm gốc hữu cơ: là những vật liệu thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho con người. Các loại vật liệu này thường được sản xuất từ các nguyên liệu như polymer, cao su và nhựa. Đặc điểm của vật liệu này là có độ co giãn tốt, dễ sửu dụng và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Vật liệu chống thấm hỗn hợp: bao gồm cả vật liệu gốc vô cơ và gốc hữu cơ. Chúng rất phổ biến trên thị trường và được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Vật liệu này có độ bám dính tốt và khả năng chống thấm cao, đồng thời cũng có độ co giãn tốt và dễ sử dụng.

Nguốc gốc của vật liệu chống thấm xây dựng

2. Trạng thái sản phẩm

Vật liệu chống thấm trong xây dựng có thể được phân loại theo trạng thái sản phẩm ba loại chính: dạng lỏng, dạng paste/dán, dạng rắn.

Dạng lỏng: thì chúng ta có thể phân thành ba loại chính là dung môi nước, dung môi hữu cơ và không dung môi.

Dạng paste/dán: có thể được phân thành hai loại chính là một thành phần và nhiều thành phần.

Dạng rắn: chúng ta có thể phân thành ba loại chính là dạng hạt, dạng thanh và dạng tấm.

   + Dạng thanh: gồm thanh cản nước và thanh trương nở được làm từ cao su để ngăn ngừa nước thấm vào các mạch ngừng

   + Dạng băng (Water Bars) được làm từ nhựa PVC được sử dụng để lắp đặt tại các mạch ngừng tại các vị trí sàn, thành bể, tường tầng hầm và sàn khu vực WC

   + Dạng tấm thường được làm bằng Bitum và gia cố thêm sợi thủy tinh hoặc lớp khoáng cát hoặc đá

Băng dính chống thấm

3. Nguyên lý chống thấm

Tất cả các vật liệu chống thấm đều hoạt động dựa trên các nguyên lý chống thấm cơ bản, bao gồm:

Nguyên lý chống thấm tĩnh: đây là nguyên lý chống thấm cơ bản nhất và hoạt động dựa trên tính chất không thấm nước của vật liệu. Vật liệu chống thấm được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của nước hoặc hơi nước vào các kết cấu xây dựng, giúp bảo vệ các bề mặt khỏi thiệt hại và chống ẩm mốc.

Nguyên lý chống thấm động: Nguyên lý này áp dụng cho các vật liệu chống thấm dạng lỏng, như sơn chống thấm hoặc keo chống thấm. Khi các vật liệu này được sơn hoặc phun lên bề mặt, chúng sẽ tạo ra một lớp màng chống thấm dày và bền dẻo, ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào kết cấu.

Nguyên lý chống thấm áp lực: Nguyên lý này áp dụng cho các vật liệu chống thấm dạng băng hoặc thanh. Khi các vật liệu này được đặt ở các vị trí mạch ngừng hoặc điểm giao cắt giữa các bề mặt, chúng sẽ tạo ra một lớp kín ngăn chặn sự chảy của nước qua các khe hở.

Nguyên lý chống thấm co giãn: Nguyên lý này áp dụng cho các vật liệu chống thấm dạng hữu cơ, như cao su hoặc nhựa. Các vật liệu này có khả năng co giãn tốt và đàn hồi, giúp chống lại sự biến dạng hoặc nứt gãy trong quá trình sử dụng.

Chống thấm gốc Bitum

4. Các vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến nhất trong ngành xây dựng

Vật liệu chống thấm dạng lỏng: Sơn chống thấm, keo chống thấm, màng chống thấm, epoxy chống thấm.

Vật liệu chống thấm dạng paste/dán: Slicone chống thấm, keo dán chống thấm, bột trét chống thấm.

Vật liệu chống thấm dạng rắng: Băng cản nước, thanh trương nở, tấm chống thấm bằng bitum hoặc màng nhựa.

Ví dụ: Trong các công trình xây dựng cao tầng hoặc khu vực có áp suất nước cao, các vật liệu chống thấm dạng rắn như băng cản nước hoặc thanh trưởng thường được sử dụng nhiều hơn. Trong khi đó, trong các công trình xây dựng với mục đích trang trí, các vật liệu chống thấm dạng lỏng như sơn chống thấm hoặc keo chống thấm thường được sử dụng để bảo vệ các bề mặt khỏi sự ẩm mốc và thấm nước.

Trên đây là một số nguồn gốc của các loại vật liệu chống thấm phổ biến trong xây dựng. Việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp sẽ đảm bảo tính an toàn và bền vững cho công trình trong thời gian dài.

Nếu bạn cần tư vấn về các loại chống thấm, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Chống thấm Hưng Phát qua Hotline: 0904.621.218 hoặc Website https://chongthamhungphat.com/ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang