• Tin tức
  • Màng chống thấm Bitum là gì? Ưu nhược điểm của màng chống thấm bitum

Màng chống thấm Bitum là gì? Ưu nhược điểm của màng chống thấm bitum

Màng chống thấm Bitum là gì? Ưu nhược điểm của màng chống thấm bitum

Hiện nay có nhiều phương pháp chống thấm cho các công trình. Và màng chống thấm bitum cũng là một trong số đó. Vậy màng chống thấm Bitum là gì? Ưu nhược điểm của loại này như thế nào? Cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Màng chống thấm bitum được hiểu như thế nào?

Màng chống thấm bitum là một loại vật liệu chống thấm được làm từ Polyme tổng hợp và được sản xuất thành từng tấm hay từng cuộn một. Đặc điểm nổi bật của loại này là khả năng bám dính tốt, có thể chịu được nhiệt độ cao. Đặc biệt là nó ít chịu các tác động từ bên ngoài như thời tiết hay các yếu tố môi trường.

Chính bởi lẽ đó, màng chống thấm này thường được sử dụng để chống thấm cho các công trình có diện tích bề mặt lớn như sân thượng, bề mặt mái, móng nhà,... Nó gồm hai loại chính là màng bitum tự dính và màng bitum khò nóng. 

Vậy màng chống thấm bitum có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm của màng chống thấm bitum

Thích hợp với các công trình thi công thuận

Là một trong những vật liệu chống thấm được sự tin tưởng lựa chọn của nhiều chủ công trình, màng chống thấm bitum mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là một số lý do khiến cho nó được yêu thích đến vậy: 

- Từ cấu tạo có thể dễ dàng nhận thấy, màng chống thấm bitum có độ dày dặn cao, trung bình ở mức 3 - 5mm. Vì thế nên dường như việc nước xâm nhập qua lớp màng này là việc bất khả thi. Do đó, hiệu quả chống thấm được gia tăng đáng kể. 

- Quá trình thi công chống thấm bằng màng bitum diễn ra khá nhanh và dường như bạn chỉ cần dán một lớp màng mà thôi, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí trong thi công công trình

- Thành phần chính và chiếm số lượng lớn của màng chống thấm này là bitum. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho màng chống thấm có độ bền cao với thời gian, tức tuổi thọ tương đối cao. Nó có thể lên đến hàng chục năm, thậm chí là hàng trăm năm.

- Hiệu quả chống thấm cao, và hiệu quả xử lý triệt để. Đặc biệt là trong các trường hợp sử dụng phương pháp chống thấm thuận như chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm cho các vách tầng hầm từ bên ngoài,...

Nhược điểm của màng chống thấm bitum

Phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật của người thi công

Bên cạnh các lý do hay ưu điểm thì loại vật liệu này vẫn tồn tại một số điểm hạn chế có thể kể đến như sau:

- Nếu nó thích hợp với các công trình cần thi công bằng phương pháp thi công thuận chiều thì với phương pháp thi công ngược chiều lại tương đối khó. Nó đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao và vững vàng. Nếu tay nghề không cao thì dễ dàng gặp các vấn đề co ngót, hở mép dán chống, dán không khít,....

- Có thể nói, thi công màng chống thấm bitum phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của người thợ thi công.

- Nếu so sánh với các dạng vật liệu chống thấm dạng lỏng như Sika, Water Seal,... thì độ bám dính của màng chống thấm bitum kém hơn rất nhiều

Trên đây chính là những thông tin về màng chống thấm bitum và ưu nhược điểm của nó mà Chống thấm Hưng Phát muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin gì thì có thể liên hệ cho chúng tôi để nhận được những thông tin chi tiết nhất. 

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang