• Tin tức
  • Làm sao để chống thấm nhà cao tầng?

Làm sao để chống thấm nhà cao tầng?

Làm sao để chống thấm nhà cao tầng?

Hiện nay trong các công trình xây dựng liên quan đến nhà cao tầng thì vấn đề chống thấm nhà cao tầng luôn là bài toán khó trong xây dựng. Vậy làm thế nào để chống thấm nhà cao tầng hiệu quả nhất?

Bài viết sau của Chống thấm Hưng Phát sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Làm sao để chống thấm nhà cao tầng?

Làm sao để chống thấm nhà cao tầng?

Tại sao cần chống thấm nhà cao tầng?

Việc chống thấm nhà cao tầng cần được lên kế hoạch ngay từ ban đầu. Nhờ vậy mà khi thi công chúng ta có đưa ra những phương án tối ưu nhất mà không cần tốn kém nhiều chi phí. Nếu sau này khi công trình hoàn thiện mới chống thấm thì bạn sẽ mất một khoản tiền lớn hơn và ảnh hưởng đến sinh hoạt của những người thân trohng gia đình.

Còn đối với những công trình đã cũ và xuống cấp thì chủ nhà cần kiểm tra thường xuyên và phát hiện những dấu hiu cơ bản như vết nước chảy hay tường nhà bị ố vàng, xuât hiện vết nứt. 

Các biện pháp chống thấm nhà cao tầng

Có 2 phương pháp chống thâm nhà cao tầng phổ biến là chống thấm thuậnchống thấm ngược. Trong đó, phương pháp chống thâm thuận được sử dụng vô cùng phổ biến trong các hoạt động thi công. Còn chống tấm ngược lại cần phải cân nhắc những tình huống như:

- Chống thấm ngược nhà cao tầng ngăn nước từ mạch nước ngầm chảy vào.

- Chống thấm ngược cho khe tường tiếp xúc với nguồn nước bị rò.

- Chống thấm ngược do rò rỉ nước từ bể bơi, bể chứa nước ngầm hoặc từ mạch nước bên ngoài vào.

Các biện pháp chống thấm nhà cao tầng

Chống thấm bằng màng khò nóng bitum

Màng khò nóng bitum là vật liệu chống thấm phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Vậy liệu này có độ dày lớn giúp hạn chế tối đa khả năng thấm nước bằng cách tạo ra một lớp màng trên bề mặt để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước xuống hạ tầng bên dưới.

Thời gian thi công với loại vật liệu này tương đối nhanh. Đồng thời, phương pháp này mang lại hiệu quả để chống thấm nhà vệ sinh triệt để, có thể chống thấm vách ngoài tầng hầm.

Chống thấm bằng sika

Phương pháp chống thấm ngược bằng sika có ưu điểm là khả năng thẩm thấu cực tốt giúp lớp màng chống thấm nước có hiệu quả. Chống thấm sika được coi giải pháp tối ưu ở thời điểm hiện tại vì những lý do sau:

- Thi công được trên những bề mặt góc cạnh, không bằng phẳng

- Hiệu quả có thể chống thấm, chống dột triệt để.

- Chất liệu này có dạng lỏng nên dễ thi công, có thể bao phủ đều hết bề mặt vách, đáy tầng hầm

- Có khả năng thẩm thấu sâu, tạo kết cấu bền vững, ngăn nước xâm nhập tuyệt đối

- Tính đàn vô cùng hồi tốt, không lo bị co ngót, tuổi thọ lâu dài.

Nhược điểm: Mất khá nhiều thời gian chờ cho chất liệu khô do phải thi công chồng nhiều lớp.

Dùng vật liệu tinh thể thẩm thấu

Vật liệu tinh thể thẩm thấu hay còn gọi là vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu nội (chống thấm IC) là công nghệ chống thấm mới và hiện đại được phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách phun hoặc quét lên bề mặt bê tông hoặc trộn trực tiếp với bê tông. Sau một thời gian ninh vật liệu này sẽ thấm sâu vào các mao mạch tạo thành liên kết. với nhau tạo thành một hệ thống mạng tinh thể bịt kín các lỗ rỗng, bọng, cứng hóa bê tông và chống thấm nước cho bề mặt, cấu trúc bê tông.

Ưu điểm: Công nghệ chống thấm này có thể chống thấm thuận và ngược. Ngoài ra phương pháp này cũng dễ thi công, sử dụng được cho nhiều loại địa hình kết cấu với tuổi thọ cao lên tới trên 25 năm.

Nhược điểm: giá thành của chát liệu này tương đối cao.

 

 

Trên đây là Những cách chống thấm nhà cao tầng hiệu quả. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang