• Tin tức
  • Làm sao để chống thấm cổ ống xuyên sàn?

Làm sao để chống thấm cổ ống xuyên sàn?

Làm sao để chống thấm cổ ống xuyên sàn?

Cổ ống xuyên sàn là thiết kế cho hạ tầng các công trình phụ như toilet, nhà tắm, đường ống,... Vị trí này thường tiêm ẩn nguy cơ bị thấm nước nên việc thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn không hề đơn giản.

Sau đây Chống thấm Hưng Phát sẽ hướng dẫn bạn cách chống thấm cổ ống xuyên sàn qua bài viết sau!

Chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng Sika

Sika GroutSika Latex là 2 vật liệu được sử dụng nhiều nhất để chống thấm hiện nay.

- Sika Latex là phụ gia nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến. Đây là chất liệu chống thấm có khả năng kết nối là cực kỳ cao.

- Sika Grout là loại xi măng tự san với ưu điểm nổi trội như: không co ngót, thời gian thi công ngắn, nhanh chóng tương thích với nhiệt độ môi trường.

Chuẩn bị bề mặt cần thi công

Bước 1: Dọn dẹp các chướng ngại vật che chắn hoặc làm ảnh hưởng đến quá trình thi công. Đặc biệt chú ý khu vực bao quanh cổ ống.

Bước 2: Định vị các đường ống hay hộp kỹ thuật. Sau đó lắp đặt hoàn tất, chắc chắn và trám vữa/bê tông. Độ dày tối thiểu là lớp trám = ½ bề dày bê tông.

Đối với các hộp kỹ thuật, tường bao cần tiến hành xây trát để đảm bảo hiệu quả chống thấm. Chiều cao để đảm bảo hiệu quả gia cố chống thấm là 30cm.

Để tăng độ bám dính của Sika thì cần vệ sinh bề mặt chống thấm sạch sẽ. Các phần thừa xung quanh cổ ống cần được làm phẳng và không bám bụi. Sử dụng vòi nước xịt rửa mạnh bề mặt. 

Việc chống thấm cổ ống xuyên sàn luôn được ưu tiên

Việc chống thấm cổ ống xuyên sàn luôn được ưu tiên

Quy trình thực hiện chống thấm

Bước 1: Trộn Sika Gout với xi măng để trám lớp mặt rồi đổ xuống tầm 2cm. Sau đó dùng cây nhỏ chột, ngoáy và dùng bay đánh xung quanh cổ ống. Việc này sẽ giúp Sika dính chặt ở dưới.

Bước 2: Đợi 2 tiếng cho hỗn hợp khô. Tiếp đó đổ Sika lỏng vào cổ ống chồng lên lớp đầu cho đến khi chất liệu đầy ngang với nền.

Bước 3: Quét quanh cổ ống lớp Sika Latex nguyên chất trộn với xi măng. Nếu cần có thể sử dụng thêm keo trám khe gốc PU để làm đầy lỗ sàn.

Trên đây là Cách chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng Sika. Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn chống thấm công trình tại nhà thành công.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang