• Tin tức
  • Kỹ thuật lăn sơn chống thấm không phải ai cũng làm đúng 100%
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Kỹ thuật lăn sơn chống thấm không phải ai cũng làm đúng 100%

Kỹ thuật lăn sơn chống thấm không phải ai cũng làm đúng 100%

Với những người lần đầu tiếp xúc với cọ lăn hoặc lần đầu dùng cọ lăn để sơn tường cho ngôi nhà của mình thì chắc hẳn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, cũng như không thể thi công đúng kỹ thuật 100%. Bài viết này của Chống thấm Hưng Phát sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật lăn sơn chống thấm đúng kỹ thuật mà không phải ai cũng biết. 

Lựa chọn cây lăn sơn thích hợp và tốt nhất

Cho dù bạn là ai, là dân nghiệp dư hay thậm chí là thợ sơn chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhất thì cũng cần phải có dụng cụ chất lượng. Dù cho chỉ là một cây lăn sơn mà thôi.

Nếu chẳng may bạn sử dụng một cây lăn sơn kém chất lượng hoặc có ý định dùng một cây chất lượng kém để dùng xong rồi bỏ thì bạn nên biết rằng dù cho bạn có thực hiện đúng kỹ thuật đi chăng nữa thì bề mặt của sơn cũng không đạt được kết quả mà bạn mong muốn. 

Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm và chọn mua một cây lăn sơn tốt, thường là loại có cấu tạo thân sắt, chân ngắn và gọn gàng. Nó có thể dùng được nhiều lần, chỉ cần khi dùng xong, bạn vệ sinh và bảo quản thật tốt là được.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm một thùng đựng sơn, miếng lưới chuyên dụng để tán và gạt bỏ sơn thừa trên ống lăn tránh cho sơn bị nhễu lên tường.

Bạn cũng có thể sử dụng khay đựng sơn chuyên dụng cho cọ lăn nếu chỉ sơn một diện tích nhỏ. Tuy nhiên, nếu sơn lại cả nhà thì tốt hơn hết là bạn nên chọn mua thùng đựng sơn. Vì nó mang nhiều tiện ích:

- Khả năng chứa nhiều hơn, do đó không cần tiếp sơn nhiều lần cũng như hạn chế sự thay đổi màu sơn

- Nạp sơn từ thùng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn

- Khi tạm dùng việc sơn lại để nghỉ ngơi thì bạn chỉ cần dùng một tấm khăn sạch che lại miệng thùng sơn để hạn chế sơn bị khô là được.

Chọn cây lăn sơn thích hợp​​​

Kiểm tra ống lăn sơn 

Trước khi tiến hành lăn sơn, bạn cần kiểm tra ống lăn, kể cả cũ hay mới. Hãy dùng băng keo và quấn quanh phần ống vải, sau đó lại gỡ ra để loại bỏ những sợi vải không dính. Nếu bạn là người cẩn thận, có thể thực hiện bước này 1 - 2 lần nữa để chắc chắn rằng sợi vải không bị dính trong quá trình bạn tiến hành lăn sơn. 

Tốt nhất là bạn không nên sử dụng ống lăn kém chất lượng hoặc loại không rõ nguồn gốc vì nó có thể không giữ đủ lượng sơn cần để sơn phủ toàn bộ mặt. Như thế, lớp bề mặt của sơn sẽ không đều và không láng mịn.

Cách lăn sơn đúng kỹ thuật 100% mà không phải ai cũng rõ

Khi bắt đầu tiến hành sơn chống thấm, bạn nên bắt đầu từ những mảng tường lớn đầu tiên.

Giai đoạn 1: Lăn sơn lên tường

Lúc này, bạn cần nạp sơn vào cây lăn, tiếp đó tán đều trên lưới hoặc khay đựng để loại bỏ sơn thừa trước khi tiến hành lăn lên tường. Chú ý là cần bắt đầu từ phần chân tường, cách sàn và góc tường khoảng 5 - 10cm. Lên lên theo hướng xéo và cách trần 5 - 10cm.

Nếu phần tường nhà bạn quá cao thì bạn cần mua thêm một cán nối để đường lăn liền mạch từ trên xuống dưới. Nó cũng giúp bạn ít phải cố rướn người lên cao để sơn, nhờ đó đỡ mệt hơn. 

Bạn cần chú ý thêm một số điều sau:

- Không dùng lực tì cọ lăn lên tường mà hãy để ống lăn thả sơn một cách tự nhiên là được

- Mỗi đường lăn càn đè lên nhau khoảng 1/4 chiều rộng của ống lăn

- Nếu lúc này chưa sơn đều hoặc có đường lăn bị hằn thì đừng lo, ở bước sau chúng sẽ biến mất thôi

Bắt đầu với những mảng tường lớn

Giai đoạn 2: Nạp sơn vào cọ và lăn những đường mới

Để có thể lăn những đường mới, ban phải kiểm tra xem mảng tường đó còn ướt sơn hay không. Nếu còn thì hãy sơn tiếp những đường mới ngay. Thực hiện như giai đoạn 1, lăn từ xa trở lại theo hướng màng tường đã sơn rồi.

Chú ý là nên nhanh tay để tránh sơn trên màng tường mới sơn bị khô. Nếu thấy bề mặt sơn đó đã sắp khô, hãy qua giai đoạn tiếp để làm đều và láng mịn bề mặt.

Giai đoạn 3: Hoàn thiện những phần đã sơn

Ở bước này, bạn cần lăn lại những mảng tường đã sơn trong bước trên trước khi sơn bị khô. Bạn chỉ cần lăn cọ thật nhẹ để bề mặt phủ một lớp sơn mỏng và cần tránh không tiếp thêm sơn trong giai đoạn này. Nếu không sẽ dẫn đến bề mặt sơn không đều, chố đậm, chỗ nhạt.

Hoàn thiện những cạnh tường

Cuối cùng, sau khi lăn xong những bề mặt phẳng dễ sơn nhất thì bạn có thể hoàn thiện những phần cạnh tường còn lại. Ở bước này, bạn sẽ lăn những đường dọc theo cạnh tường mà bỏ sót ở bước trên. Khi tiến hành lăn trên một cạch tường, bạn chỉ cần nạp sơn 1 lần duy nhất để lớp sơn láng mịn, đều như phần tường giữa. 

Nếu là không gian hẹp thì bạn chỉ cần lăn những đường ngang dài trước, sau đó lăn đè lên nhiều đường dọc ngắn khác. Ví dụn như đối với phía trên và dưới của cửa chính, cửa sổ.

Trên đây là toàn bộ về kỹ thuật lăn sơn chống thấm không phải ai cũng làm đúng 100% mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Dù cho bạn là người mới hay đã từng làm, chỉ cần nắm được cách thực hiện đúng thì khả năng hoàn thiện sẽ cao hơn rất nhiều đó.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang