• Tin tức
  • Hướng dẫn thi công thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-TYPE
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Hướng dẫn thi công thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-TYPE

Hướng dẫn thi công thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-TYPE

Trong ngành xây dựng, việc đảm bảo tính kín nước và chống thấm cho kết cấu là một yếu tố quan trọng. Để giúp bạn đạt được mục tiêu này, Sika Hydrotite CJ-Type là một giải pháp đáng tin cậy. Trong bài viết này, Chống thấm Hưng Phát sẽ hướng dẫn thi công thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-TYPE cụ thể đơn giản nhất.

Thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-TYPE

Sika Hydrotite CJ-Type là một loại chất chèn khe (cao su) có khả năng hút nước, được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng để lấp đầy khe hở giữa các cấu kiện bê tông đúc sẵn, thép và các vật liệu khác.

Hiện nay, Sika đã cải tiến thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-Type thành một chất chống thấm hiệu quả, đơn giản và kinh tế cho các khe nối được tạo ra trong quá trình thi công tại công trường, dựa trên những ưu điểm đã được chứng minh của sản phẩm.

thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-TYPE

Hướng dẫn thi công thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-TYPE

1. Chuẩn bị: Điều kiện bề mặt của lớp bê tông thứ nhất

2. Bê công thi công tại công trường

- Trước khi thi công, hãy đảm bảo mặt bê tông đã được chuẩn bị sạch sẽ. Nếu bề mặt bê tông phẳng, bạn có thể thi công Sika Hydrotite CJ-Type trực tiếp lên mặt bề mặt phẳng mà không cần tạo các đường rãnh

- Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng thanh trương nở được cố định ở chính giữa độ dày của lớp bê tông bằng chất kết dính và đinh bê tông.

- Nếu mặt bê tông thứ nhất không phẳng, hãy sử dụng một miếng ván để làm phẳng nó trước khi sử dụng chất kết dính như Sikaflex 11FC để làm phẳng bề mặt.

3. Bê tông đúc sẵn

- Trước khi kết nối Sika Hydrotite CJ-Type với Sikaflex 11FC, hãy làm sạch bụi, bùn và dầu mỡ bằng cách sử dụng bàn chải sắt. Tránh sử dụng đinh bê tông để định vị Sika Hydrotite CJ-Type.

- Để đạt kết quả tốt nhất, nên thi công Sika Hydrotite CJ-Type lên mặt bề mặt phẳng và đảm bảo độ dính tốt. Nên bao phủ bê tông ở cả hai mặt với độ dày tối thiểu là 80mm.

- Độ dày này có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào cường độ bê tông và cốt thép được sử dụng.

- Trong một số trường hợp, độ dày bao phủ có thể được giảm xuống 50mm.

4. Tạo đường rãnh

- Khi lắp ván khuôn cho lần đổ bê tông thứ nhất, hãy tạo một đường rãnh để đặt Sika Hydrotite CJ-Type. Để làm điều này, hãy dàn xếp các thanh nẹp trên ván khuôn ở mặt bê tông.

- Nếu không sử dụng ván khuôn, bạn có thể đặt một thanh gỗ hoặc một thanh mốp nhựa poly-etylen/polystyren có cùng tiết diện như loại CJ lên mặt bê tông thứ nhất và tạo đường rãnh để đặt Sika Hydrotite CJ-Type.

5. Khe nối

- Chiều dài của Sika Hydrotite CJ-Type có thể được nối đối đầu.

- Khi thực hiện mối nối, hãy đảm bảo kết dính cẩn thận để tránh nước thâm nhập.

- Sử dụng Sikaflex 11FC để kết dính vào khe nối.

6. Kết nối

- Trước khi thi công, hãy làm sạch bụi, dầu nhớt và các chất cặn khác khỏi bề mặt.

- Thi công chất kết dính lên mặt bê tông thứ nhất bằng cách sử dụng Sikaflex 11FC.

- Để làm điều này, hãy đặt gói Sikaflex 11FC vào súng bơm Sika và thi công Sikaflex 11FC lên các vị trí mà Sika Hydrotite CJ-Type sẽ đượcdán lên bề mặt bê tông thứ nhất sau khi đã thi công Sikaflex 11FC.

- Trong một số trường hợp, khi đợi cho Sikaflex® 11FC khô hoàn toàn, có thể cần duy trì áp lực nén để đảm bảo kết nối chắc chắn.

thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-TYPE

Một số lưu ý khi thi công

- Sika Hydrotite CJ-Type không phải là vật liệu dùng để trám khe co giãn và không được dùng cho mục đích này.

- Để tránh bê tông bị nứt do áp lực giãn nở của Sika Hydrotite CJ-Type cần bao phủ quanh các mặt Sika Hydrotite CJ-Type lớp bê tông tối thiểu là 80mm và sử dụng thép gia cố.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn thi công thanh trương nở Sika Hydrotite CJ-TYPE bạn có thể thực hiện thi công ngay tại nhà.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang