• Tin tức
  • Hướng dẫn thi công băng cản nước từ a-z
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Hướng dẫn thi công băng cản nước từ a-z

Hướng dẫn thi công băng cản nước từ a-z

Bạn đang tìm hiểu về kỹ thuật thi công băng cản nước chống thấm mạch ngừng trong xây dựng? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ về quy trình thi công băng cản nước.

Băng cản nước là gì?

Băng cản nước còn được gọi là thanh cản nước, tấm chắn nước, màng ngăn cản nước hoặc trong tiếng Anh gọi là waterstop, waterbar. Là một sản phẩm được sử dụng để ngăn chặn nước thấm qua khe co giãn và mạch ngừng trong kết cấu bê tông. Nó có hình dạng băng dài với chiều rộng khoảng 20cm và chiều dài có thể lên tới 20m. Bề mặt của băng cản nước thường có những đường gai (gân) nhằm tăng độ bám dính khi thi công. Băng cản nước được chế tạo từ nhựa PVC nguyên chất hoặc hóa dẻo, có tính chịu nhiệt và đàn hồi cao.

Hướng dẫn thi công băng cản nước từ a-z

Quy trình thi công băng cản nước

Quy trình thi công băng cản nước có thể được thực hiện theo các bước sau để đảm bảo tuân thủ yêu cầu kỹ thuật và đạt hiệu quả chống thấm tối đa:

Bước 1: Định vị băng cản nước trên ván khuôn

Đối với băng cản nước dạng V: Băng cản nước được giữ chặt giữa các ván khuôn, với một nửa của băng cản nước nhô ra ngoài và nửa còn lại sẽ được đổ bê tông lên.

Hướng dẫn thi công băng cản nước từ a-z

Đối với băng cản nước dạng O: Sử dụng ván khuôn 2 phần để tạo ra khe co giãn. Phần hình chữ O không được lấp vào bê tông khi thi công băng cản nước.

Bước 2: Gắn vào khung cốt thép

Sử dụng dây thép hoặc dây kim loại để cố định các lỗ nhỏ trên băng cản nước vào khung cốt thép. Mục đích là đảm bảo băng cản nước không bị di chuyển trong quá trình đổ bê tông. Thường sẽ có 3 điểm cố định trên mỗi mét băng cản nước.

Bước 3: Đổ bê tông giai đoạn 1

Trong giai đoạn này, bê tông chỉ được đổ lên một nửa chiều rộng của băng cản nước, nhưng cần đảm bảo bê tông đều trên cả hai mặt. Điều này giúp tránh tình trạng áp lực bê tông không đồng đều ở hai bên, dẫn đến mép bị gập lại.

Bê tông phải được đầm kỹ để tránh tạo ra rỗ tổ ong. Đồng thời, cần đảm bảo bê tông không quá mềm hoặc quá cứng, có độ sệt vừa phải và cỡ hạt cốt liệu phải được lựa chọn phù hợp.

Bước 4: Đổ bê tông giai đoạn 2

Quy trình thi công trong giai đoạn này tương tự như giai đoạn 1. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm sau:

- Kiểm tra kỹ để đảm bảo không có vết rỗ tổ ong trên các điểm dừng của bê tông. Nếu phát hiện có, cần khắc phục ngay lập tức.

- Làm sạch bề mặt băng cản nước để tránh bê tông trong giai đoạn 1 dính vào nó.

- Tháo dỡ ván khuôn xung quanh băng cản nước một cách thận trọng.

Bước 5: Hàn nối hai đầu băng cản nước

Hàn đối đầu:

Sử dụng dao hàn điện để làm nóng đồng thời hai đầu của mối hàn. Tiếp tục làm nóng cho đến khi lớp băng cản nước chảy đều. Sau đó, gỡ dao hàn ra và ép chặt hai đầu lại với nhau. Giữ chặt cho đến khi nguội và kết dính chặt vào nhau.

Hàn chồng mép:

- Cắt vuông góc hai cạnh nối của băng cản nước. Đặt hai cạnh nối trên cùng một mặt phẳng.

- Đợi dao hàn điện đạt đến nhiệt độ đủ để chảy. Đưa lưỡi dao vào hai cạnh của mối hàn và ép sát vào mặt dao. Chờ đến khi hai cạnh nối chảy khoảng 5mm mỗi bên (khoảng 60 giây).

- Rút dao hàn ra và ép chặt hai cạnh nối lại với nhau. Chờ đến khi vết hàn nguội đi (khoảng 3 phút) thì quá trình hoàn thành.

Hướng dẫn thi công băng cản nước từ a-z

Bài viết trên, Chống thấm Hưng Phát đã hướng dẫn bạn thi công băng cản nước từ a-z. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm chống thấm, dịch vụ chống thấm thì liên hệ cho chúng tôi qua Website: chongthamhungphat.com hoặc Hotline: 096.434.1515 để được hỗ trợ thêm.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang