• Tin tức
  • Hướng dẫn cách sử dụng lưới thủy tinh chống thấm công trình

Hướng dẫn cách sử dụng lưới thủy tinh chống thấm công trình

Hướng dẫn cách sử dụng lưới thủy tinh chống thấm công trình

Hiện nay lưới thủy tinh chống thấm được rất nhiều chuyên gia chống thấm tin dùng và sử dụng ở các công trình đặc biệt như sàn nhà, sân thượng, sàn nhà vệ sinh,...

Vậy cách sử dụng lưới thủy tinh chống thấm trong các công trình như thế nào? Hãy cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Lưới thủy tinh chống thấm được sử dụng rất phổ biến trong các công trình hiện nay

Lưới thủy tinh chống thấm được sử dụng rất phổ biến trong các công trình hiện nay

Lưới thủy tinh chống thấm là gì?

Lưới thủy tinh chống thấm được dệt từ các sợi thủy tính có đặc tính chống oxy hóa rất tốt. Liệu vật liệu này không bị lão hóa và rất dẻo dai và thường được sử dụng để chống nứt, chống thấm dột trong các công trình xây dựng. Nó có thể bảo vệ tường ở cả mặt trong và mặt ngoài.

Lưới thủy tinh có tính chịu kiềm cao nhờ vào cấu tạo chủ yếu là Silicate - chất có độ ổn định hóa học cao. Lưới thủy tinh được trải qua quá trình sản xuất đặc thù và sau đó được ngâm qua dung dịch chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng chịu nhiệt.

Cách sử dụng lưới thủy tinh chống thấm công trình

Chọn lưới thủy tinh phù hợp

Tùy thuộc vào hạng mục công trình yêu cầu và độ dày của lớp vữa mà bạn chọn loại lưới thủy tinh dày hay mỏng, sợi to hay sợi nhỏ, thưa hay mau... Loại lưới dày, định lượng lớn được sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện dày trong khi loại lưới có định lượng nhỏ được sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện mỏng.

Thi công lưới thủy tinh chống thấm công trình

Bước 1: Tạo bề mặt để thi công

Đối với những bề mặt như tường vách, sàn nhà thì bạn cần làm sạch trước khi thi công. Hãy đảm bảo rằng vị trí thi công bằng và phẳng. Đối với những vị trí nhấp nhô thì bạn có thể đục tỉa hoặc san bằng.

Bước 2: Phủ một lớp hồ mỏng

Sau khi mặt bằng đã được chuẩn bị xong, bạn cần lót một lớp vữa xi măng lên bề mặt với độ dày khoảng 3mm để che phủ đi phần nền gạch thô.

Bước 3: Lót lưới thủy tinh

Đặt lưới thủy tinh vào giữa 2 lớp vữa theo thứ tự như sau: Lớp vữa mỏng -> Lớp lưới thủy tinh -> Lớp vữa hoàn thiện.

Khi lớp vữa còn ướt thì bạn hãy đặt phẳng lưới thủy tinh lên trên bề mặt vữa này theo chiều từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái hoặc chiều từ trên xuống dưới. Lưới thủy tinh trải sau đặt chồng lên lưới trải trước tối thiểu 10cm.

Bước 4: Cán vữa hoàn thiện

Khi lưới thủy tinh bám vào bề mặt của lớp vữa trong cùng thì bạn tiến hành thi công lớp vữa bên ngoài.

Cán lớp vữa ngoài bằng bàn trải, bàn bả cho thật phẳng.

Thi công hai lớp vữa trong và ngoài liên kết với nhau tạo thành một khối thống nhất. Tối ưu cho mặt phẳng thi công tránh xuất hiện các vết nứt không cần thiết do co ngót vật liệu hay do va đập hay ảnh hưởng thời tiết.

Đợi đến khi lớp vữa khô hoàn toàn thì bạn mới tiến hành thi công các hạng mục khác. Tránh tác động bề mặt tường khi lớp vữa còn ướt sẽ gây nứt nẻ hoặc sủi bọt khí.

Trên đây là Hướng dẫn cách sử dụng lưới thủy tinh chống thấm công trình. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ các bước sử dụng của loại vật liệu này trong các công trình. 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang