• Tin tức
  • Chống thấm ngược là gì? Tại sao phải chống thấm ngược
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Chống thấm ngược là gì? Tại sao phải chống thấm ngược

Chống thấm ngược là gì? Tại sao phải chống thấm ngược

Hiện nay các công trình sử dụng rất nhiều các biện pháp chống thấm. Một trong số đó là biện pháp chống thấm ngược. Cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu về phương pháp này và xem tại sao cần chống thấm ngược bạn nhé! 

Chống thấm ngược là gì?

Đây là phương pháp được thi công chống thấm ở mặt trong kết cấu, những nơi không tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm. Có thể nói, đây là phương pháp chống thấm khá phổ biến và thường được sử dụng để chống lại hiện tượng mao dẫn xảy ra bên trong kết cấu của công trình.

Để dễ hiểu hơn thì mời bạn tham khảo ví dụ sau: Tường nhà luôn có 2 mặt, một mặt trong và một mặt ngoài. Mặt ngoài của tường là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm như nước mưa, thế nên cần thi công theo phương pháp chống thấm thuận. Còn đối với mặt tong của tường, cũng là mặt không trực tiếp tiếp xúc với nguồn thấm, khi thực hiện chống thấm thêm một lần nữa để tránh cho hiện tượng mao dẫn nước thì lúc này nó được gọi là thi công theo phương pháp chống thấm ngược.

Bạn cũng có thể hiểu chống thấm ngược là thực hiện việc chống thấm ngược với hướng của nguồn thấm, nhờ đó mà việc bảo vệ trở nên tối ưu cũng như đem lại hiệu quả cao hơn.

Sử dụng khi không thể chống thấm thuận

Tại sao cần thi công chống thấm ngược?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đến khi có ý định thực hiện việc chống thấm cho ngôi nhà. Có thể nói, phương pháp này được sử dụng khi không thể áp dụng những biện pháp chống thấm thuận. Một số trường hợp cần chống thấm ngược như sau:

- Khi không gian của 2 nhà liền kề nhau, thêm nữa khoảng cách giữa chúng quá hẹp, thế nên bạn không thể nào sử dụng phương pháp chống thấm thuận cho trường hợp này. Vì thế, phương pháp chống thấm thuận là biện pháp tối ưu nhất

- Một trường hợp khác thường gặp chính là việc sử dụng chung tường. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này bạn bắt buộc phải chống thấm ngược nếu không thể thực hiện chống thấm thuận từ bên tường của nhà kia

- Một số công trình như tầng hầm, bể chứa nước thì bạn cần thực hiện chống thấm ngược ngay từ đầu. Vì những nơi này là nơi hay bị nguồn thấm xâm nhập vào trong kết cấu. Lúc này nguồn thấm xuất phát từ bên trong, tức bắt buộc phải chống thấm ngược, chống thấm thuận lúc này chỉ mang tính chất phụ trợ giúp bảo vệ nguồn thấm không chảy ra ngoài mà thôi. 

- Cuối cùng là với các trường hợp không sử dụng chống thấm thuận ngay từ đầu. Đến khi xuất hiện tình trạng vỡ kết cấu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của công trình thì mới tìm biện pháp chống thấm. Do đó, phương pháp chống thấm ngược được sử dụng để khắc phục hậu quả trên.

Có thể lát chân tường để bảo vệ kết cấu một cách toàn diện

Một số điều về phương pháp chống thấm ngược hiệu quả

Khi gặp phải tình trạng kết cấu bị hỏng, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần loại bỏ lớp vữa cũ, thay bằng lớp mới là xong. Tuy nhiên, cách làm này là sai lầm và không thể chống thấm triệt để cho công trình:

- Thông thường, lớp vữa được trộn theo tỷ lệ cát xi măng nhất định. Lớp vữa mới có thể không tuân theo đúng tỷ lệ, hoặc chưa ổn định, tạo sự rời rạc, kết cấu thậm chí dễ dàng bị phá hủy hơn.

- Xi măng có cấu trúc phân tử rỗng, tính thấm, khuếch tán,... có tác dụng hàn gắn. Nhưng không thể dùng để chống thấm do nó không có độ đàn hồi, nhiệt độ thay đổi dễ bị rạn nứt.

Vì thế, nếu bạn muốn chống thấm ngược hiệu quả và lâu dài cần lưu ý một số điều sau:

- Nên chống thấm ngay từ đầu, kết hợp giữa ngược và thuận. Khi tường đã ị thấm thì sẽ rất phức tạp, tốn kém chi phí, thời gian, công sức. Để mà nói thì chi phí chống thấm ban đầu khá cao nhưng chúng vẫn ít hơn so với khi bạn sửa chữa, khắc phục.

- Cần làm sạch - khô - ổn định bề mặt trước khi chống thấm: Cần loại bỏ lớp vữa cũ, sau đó trát lại, đợi ổn định rồi làm sạch và chống thấm.

- Cuối cùng, để chống thấm hiệu quả bạn cần lựa chọn các sản phẩm chất chống thấm chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng để có hiệu quả tốt nhất. Nếu được thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các biện pháp phụ trợ khác như lát chân tường để bảo vệ kết cấu một cách toàn diện.

Trên đây là những chia sẻ của Chống thấm Hưng Phát về chống thấm ngược. Nếu bạn có nhu cầu về đội thi công chống thấm ngược thì có thể liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập trang web https://chongthamhungphat.com/ để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang