• Tin tức
  • Chống thấm gốc xi măng là gì?

Chống thấm gốc xi măng là gì?

Chống thấm gốc xi măng là gì?

Chống thấm gốc xi măng luôn lại được ưa chuộng hơn cả vì độ bền và khả năng chống thấm của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Vậy hôm nay, hãy cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu xem chống thấm gốc xi măng là gì qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Chống thấm gốc xi măng là gì?

Vật liệu chổng thấm gốc xi măng là một loại vật liệu chứa các thành phần gốc xi măng được chia theo định mức nhất định để tạo thành một hỗn hợp dung dịch chống thấm. 

Đặc điểm của sản phẩm chống thấm gốc xi măng:

- Có thể thi công ngay trên bề mặt ẩm

- Khả năng kết dinh xuất sắc lên bề mặt chống thấm dưới áp lực nước

- Thi công một cách dễ dàng và nhanh chóng

- Có khả năng ngăn ngừa các vấn đề về muối hóa, ăn mòn, nồm ẩm tạo cho bề mặt chống thấm luôn sạch đẹp

Một số ứng dụng của vật liệu chống thấm gốc xi măng trong đời sống

Ứng dụng của vật liệu chống thấm gốc xi măng

- Vật liệu này có khả năng cải thiện cũng như xử lý triệt để những khu vực hay xả ra hiện tượng ẩm, mốc, nấm mốc, loang lổ hoặc ố màu lên tường, trần,...

- Chống thấm gốc xi măng có đặc tính chống oxy hóa cùng với đó là độ bền đẹp cao nên được ứng dụng vào rất nhiều công đoạn khác nhau trong công trình xây dựng. Có thể kể đến như phần móng của công trình nhằm ngăn chặn hiện tượng nước ngấm từ chân tường. Một ví dụ khác như sàn nhà, nơi dễ dàng gặp phải hiện tượng ẩm mốc làm mất đi mỹ quan chung của cả căn nhà. 

- Loại vật liệu này cũng có thể sử dụng để trám lên những vết nứt chân chim. Lưu ý rằng không phải những vết nứt đang phát triển bạn nhé.

- Sử dụng xi trám ở những khu vực như bể nước, tầng hầm, ban công, cầu cống,... 

Quy trình thi công chống thấm vật liệu gốc xi măng bạn nên biết?

Quy trình thi công vật liệu chống thấm gốc xi măng

Mỗi một loại vật liệu chống thấm đều có một cách thi công khác nhau. Hơn hết là khi bạn thi công đúng cách thì khi đó hiệu quả của vật liệu chống thấm mang lại mới phát huy tác dụng đúng như mong đợi. Để tránh thi công sai hoặc mắc phải lỗi kỹ thuật không đáng có, bạn nên thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trước khi bắt đầu thi công, việc đầu tiên bạn cần làm là phải loại bỏ toàn bộ tạp chấp đang bám dính lên trên bề mặt vị trí cần thi công. Có thể là các vết nấm mốc, rêu,... Đây là điều bắt buộc với mọi loại vật liệu chống thấm chứ không riêng gì vật liệu gốc xi măng. 

Bước 2: Sau khi loại bỏ các tạp chất, bạn cần tiến hành đánh bay các vết bụi còn sót lại trên bề mặt trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Tại những vị trí chống của cổ ống nước, bạn quấn một lớp băng trương nở đồng thời dùng vữa chống thấm đổ bù xung quanh vị trí đó.

Bước 4: Tiếp đó, bạn thực hiện việc làm ẩm vị trí cần thi công

Bước 5: Bạn tiến hành quét 2 lớp lên toàn bộ bề mặt. Lưu ý rằng mỗi lớp nên được quét  cách nhau từ 2 cho đến 4 tiếng với định lượng là 2,5kg/1m2 (chaai làm 2 lớp). Thêm vào đó, khi quét lớp thứ hai, bạn cần quét theo phương vuông góc so với lớp thứ nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về vật liệu chống thấm gốc xi măng mà Chống thấm Hưng Phát muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm hiểu biết về một loại vật liệu chống thấm mới. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin khác, hãy truy cập trang web của chúng tôi để nhận nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang