• Tin tức
  • Chống thấm gốc xi măng là gì?
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Chống thấm gốc xi măng là gì?

Chống thấm gốc xi măng là gì?

Chống thấm gốc xi măng luôn lại được ưa chuộng hơn cả vì độ bền và khả năng chống thấm của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Vậy hôm nay, hãy cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu xem chống thấm gốc xi măng là gì qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Chống thấm gốc xi măng là gì?

Vật liệu chổng thấm gốc xi măng là một loại vật liệu chứa các thành phần gốc xi măng được chia theo định mức nhất định để tạo thành một hỗn hợp dung dịch chống thấm. 

Đặc điểm của sản phẩm chống thấm gốc xi măng:

- Có thể thi công ngay trên bề mặt ẩm

- Khả năng kết dinh xuất sắc lên bề mặt chống thấm dưới áp lực nước

- Thi công một cách dễ dàng và nhanh chóng

- Có khả năng ngăn ngừa các vấn đề về muối hóa, ăn mòn, nồm ẩm tạo cho bề mặt chống thấm luôn sạch đẹp

Một số ứng dụng của vật liệu chống thấm gốc xi măng trong đời sống

Ứng dụng của vật liệu chống thấm gốc xi măng

- Vật liệu này có khả năng cải thiện cũng như xử lý triệt để những khu vực hay xả ra hiện tượng ẩm, mốc, nấm mốc, loang lổ hoặc ố màu lên tường, trần,...

- Chống thấm gốc xi măng có đặc tính chống oxy hóa cùng với đó là độ bền đẹp cao nên được ứng dụng vào rất nhiều công đoạn khác nhau trong công trình xây dựng. Có thể kể đến như phần móng của công trình nhằm ngăn chặn hiện tượng nước ngấm từ chân tường. Một ví dụ khác như sàn nhà, nơi dễ dàng gặp phải hiện tượng ẩm mốc làm mất đi mỹ quan chung của cả căn nhà. 

- Loại vật liệu này cũng có thể sử dụng để trám lên những vết nứt chân chim. Lưu ý rằng không phải những vết nứt đang phát triển bạn nhé.

- Sử dụng xi trám ở những khu vực như bể nước, tầng hầm, ban công, cầu cống,... 

Quy trình thi công chống thấm vật liệu gốc xi măng bạn nên biết?

Quy trình thi công vật liệu chống thấm gốc xi măng

Mỗi một loại vật liệu chống thấm đều có một cách thi công khác nhau. Hơn hết là khi bạn thi công đúng cách thì khi đó hiệu quả của vật liệu chống thấm mang lại mới phát huy tác dụng đúng như mong đợi. Để tránh thi công sai hoặc mắc phải lỗi kỹ thuật không đáng có, bạn nên thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trước khi bắt đầu thi công, việc đầu tiên bạn cần làm là phải loại bỏ toàn bộ tạp chấp đang bám dính lên trên bề mặt vị trí cần thi công. Có thể là các vết nấm mốc, rêu,... Đây là điều bắt buộc với mọi loại vật liệu chống thấm chứ không riêng gì vật liệu gốc xi măng. 

Bước 2: Sau khi loại bỏ các tạp chất, bạn cần tiến hành đánh bay các vết bụi còn sót lại trên bề mặt trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Tại những vị trí chống của cổ ống nước, bạn quấn một lớp băng trương nở đồng thời dùng vữa chống thấm đổ bù xung quanh vị trí đó.

Bước 4: Tiếp đó, bạn thực hiện việc làm ẩm vị trí cần thi công

Bước 5: Bạn tiến hành quét 2 lớp lên toàn bộ bề mặt. Lưu ý rằng mỗi lớp nên được quét  cách nhau từ 2 cho đến 4 tiếng với định lượng là 2,5kg/1m2 (chaai làm 2 lớp). Thêm vào đó, khi quét lớp thứ hai, bạn cần quét theo phương vuông góc so với lớp thứ nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về vật liệu chống thấm gốc xi măng mà Chống thấm Hưng Phát muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm hiểu biết về một loại vật liệu chống thấm mới. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin khác, hãy truy cập trang web của chúng tôi để nhận nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang