• Tin tức
  • Chống thấm gốc bitum là gì?
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Chống thấm gốc bitum là gì?

Chống thấm gốc bitum là gì?

Các vật liệu chống thấm hiện nay rất đa dạng với nhiều sản phẩm, mẫu mã khác nhau. Một trong số đó là vật liệu chống thấm gốc bitum. Vậy bạn đã biết gì về loại vật liệu chống thấm này rồi. Hãy cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu xem chống thấm gốc bitum là gì bạn nhé!

Chống thấm gốc bitum là gì?

Xét theo tiêu chuẩn của Anh, bitum là một hợp chất có thể tồn tại ở dạng lỏng hoặc ở dạng rắn. Trong bitum có chứa thành phần Hydro carbon và dẫn xuất chúng có khả năng hòa tan trong Tricolro - etylen. Hợp chất bitum thường rất ổn định và nó gần như không bay hơi hay mềm ra khi gặp nhiệt độ nóng.

- Xét về màu sắc, bitum thường có màu nâu hoặc đen

- Đặc điểm nổi bật của vật liệu chống thấm này là kết dính và nó không thấm nước.

- Bitum được biết đến như là một sản phẩm của quá trình lọc dầu. Nó được tìm thấy trong thiên nhiên ở dạng kết hợp với các khoáng chất. 

Thành phần chính có trong vật liệu chống thấm gốc bitum

Thành phần chính của vật liệu chống thấm gốc bitum

Trong vật liệu này, các thành phầm của bitum có chứa khoảng:

- Asphaltenes chiếm khoảng 32%: Đây là các hydro carbon khác vòng, tức là trong đó có chứa một số chưa no và có chứa các hợp chất thơm tương đối cao phân tử

- Tương tự với Asphaltenes, nhựa cũng chiếm đến 32%. Bao gồm các polyme được hình thành trong quá trình xử lý các hrdro carbon chưa no

- Hrdro carbon no chiếm đến 14%: Đây là các hydro cabon mà trong đó các nguyên tử carbon được kết nối bằng các liên kết đơn.

- Các hydro carbon thơm chiếm 22%. Tức các hrdro carbon này chứa một hay nhiều vòng benzen trên một phân tử. Nó bao gồm luôn cả các hydro carbon thơm đa vòng. 

Quy trình thi công chống thấm bằng chống thấm gốc bitum

Như mọi loại vật liệu chống thấm khác, việc đầu tiên cũng cực kỳ quan trọng trong việc chống thấm là bạn cần chuẩn bị cho bề mặt vị trí cần thi công. Một số yêu cầu dành cho công đoạn này như sau:

- Bề mặt cần được làm sạch và không dính các chất bụi bẩn hay các tạp chất

- Bề mặt thi công cần phẳng và không có các khe hở hay bị rỗ,...

Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành thi công chống thấm cho bề mặt bằng vật liệu chống thấm gốc bitum. Bạn có 2 cách để thi công. Tùy theo yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Thi công màng bitum bằng khò nóng

Thi công chống thấm gốc bitum bằng khò nóng (màng bitum)

Trước hết, bạn cần trải màng bitum lên vè mặt cần thi công và thi  công lần lượt theo từng bước. Bạn có thể dán nhiều lớp chống thấm màng bitum lên bề mặt nơi bạn cần thi công.

Tiếp đó, bạn tiến hành khò lớp màng. Hãy hơ nóng phần diện tích bề mặt cần thi công, sau đó dán phần màng đã được khò vào trong khu vực này. Chú ý là khi dán, thao tác cần nhanh và đều tay để cho màng bitum có thể bám chặt vào bề mặt.

Nếu trong quá trình này, bạn thấy bề mặt xuất hiện hiện tượng nổi bong bóng thì hãy sử dụng vật nhọn để dâm thủng màng, nó sẽ xẹp xuống và bám vào bề mặt. Tốt nhất là bạn nên thi công mặt ngang trước rồi mới đến mặt đứng.

 Thi công chống thấm gốc bitum dạng quét

Thi công chống thấm bitum dạng quét

Chất liệu được sử dụng ở đây là Sikaproof membrane. Bạn tiến hành quét lần lượt lên bề mặt thi công 3 lớp như sau:

- Lớp 1: trộn đều 0,3kg/m2 Sikaproof membrane với 50% nước (1,15kg) sau đó quét lên bề mặt cần thi công

- Lớp 2: dùng 0,6kg/m2 Sikaproof membrane quét lên bề mặt cần thi công

- Lớp 3: tương tự như cách thực hiện ở lớp thứ 2

Chú ý: quét các lớp vuông góc với nhau, thời gian cách nhau 2 - 4 tiếng. 

Vậy là Chống thấm Hưng Phát đã chia sẻ cho bạn chống thấm gốc bitum là gì rồi đó. Nếu bạn đang cần thi công mà chưa nắm rõ thực hiện băng cách nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để có một phương án thi công phù hợp nhất bạn nhé! 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang