• Tin tức
  • Cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

Cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

Cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

Tường ẩm mốc trong căn nhà là vấn đề nhức nhối của rất nhiều gia đình. Việc sống trong môi trường ẩm mốc gây ảnh hướng rất lớn tới sinh hoạt và sức khỏe của những người thân trong gia đình. 

Vậy một trong những cách xử lý tường bị ẩm mốc trong gia đình hiệu quả là gì? Hãy theo dõi bài viết sau của Chống thấm Hưng Phát để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

Cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả

Những nguyên nhân khiến cho tường bị ẩm mốc

Hiện tường tường ẩm mốc xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như sau:

- Ngôi nhà của bạn có khí hậu ẩm ướt quanh năm.

- Hệ thống ống nước bị rò rỉ

- Quá trình tiến hành thi công không đảm bảo, trộn vữa hồ sai tỉ lệ. 

- Dùng vật liệu xây dựng kém chất lượng, không đảm bảo.

- Ngôi nhà đã được xây dựng lâu năm nên khả năng chống thấm đã xuống cấp.

- Không sơn chống thấm cho nhà. 

Cách xử lý tường bị thấm mốc

Tùy theo tình trạng nấm mốc của ngôi nhà ở mức nặng hay nhẹ mà chúng ta sẽ có những biện pháp xử lý nấm mốc sao cho hiệu quả

Với tường mốc nhẹ

Sử dụng dung dịch Javen

Một trong những cách xử lý tường bị ẩm mốc là dùng dung dịch Javen. Javen có công dụng chính là tẩy trắng cho quần áo nhưng lại có tính diệt khuẩn vô cùng cao. Nước Javen có giá thành rất rê và được bày bán phổ biến trên thị trường. Vì vậy đây được coi là biện pháp tạm thời nhưng vô cùng hiệu quả để loại bỏ nấm mốc nhanh chóng. Sử dụng Javen giúp tẩy nấm mốc lâu ngày bám trên tường trả lại tường nhà sáng bóng.

Cách sử dụng:

- Hòa 0,5ml dung dịch Javen với 1 lít nước vào xô hoặc chậu. Lượng nước này dùng được cho khoảng 10m2 tường.

- Quét sạch khu vực nấm mốc bằng chổi. Sau đó nhúng cây lăn sơn vào dung dịch đã pha một lượng vừa đủ rồi lăn lên khu vực bị nấm mốc. 

- Lăn lại thêm một lần nữa nếu vết mốc dày.

- Bật quạt và mở cửa sổ để tường nhanh khô và hết mùi hóa chất.

Sử dụng chất tẩy mốc thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chất tẩy nấm mốc cho trần nhà, tường nhà,… Đây là loại dung dịch khử trùng mạnh đảm bảo tiêu diệt được nấm mốc. Khả năng đánh đánh bay nấm mốc của sản phẩm này nhanh hơn bao giờ hết. Một số sản phẩm hóa chất thông dụng có thể kể đến như: MOLD REMOVER H+T01, Crocodile Moss Remover KCRE-03003 3 L, SYK Mold Remover 250 g, Crocodile Moss Remover KCRE-00503 0.5 L, KIM&S WHITE OUT, SYK Mold Remover,...

Khi sử dụng những chất tẩy rửa này, bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng. Không nên để hóa chất rơi vào người hay thực phẩm ăn uống, gây hại đến sức khỏe.

Đối với tường mốc nặng

Sử dụng sơn chống ẩm mốc

Các nhãn hiệu sơn nổi tiếng như Dulux, Jotun, Nippon, Kova… đã sản xuất ra nhiều loại sơn chống thấm, chống nấm mốc có chất lượng vô cùng tốt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Nếu như tường nhà bị ẩm thì lớp sơn rất dễ bị bong tróc và xuất hiện nấm mốc, vết ố vàng loang lổ gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần phải sơn lại tường bị mốc đúng cách.

Lưu ý: khi chọn sơn bạn nên chọn đúng loại sơn chống thấm ngoài trời và sơn chống thấm nội thất để đạt hiệu quả chống mốc tối ưu nhất.

Sử dụng dung dịch Water Seal DPC

Chân tường bị ẩm không những gây mốc, rong rêu ở khu chân tường mà lâu dài sẽ lan dần lên phía trên gây nấm mốc toàn bộ tường nhà. Vì vậy chống thấm chân tường khi tường bị mốc luôn được ưu tiên khi xử lý ẩm mốc tường nhà về lâu dài.

Cách chống thấm chân tường bằng Water Seal DPC là một phương pháp thi công chống thấm chân tường vô cùng hiệu quả được áp dụng phổ biến. Độ bền lớp chống thấm bằng dung dịch này rất cao, khoảng 30- 40 năm.

Khi sử dụng phương pháp này thì bạn không cần phải đục phá chân tường quá nhiều. Nhờ vậy sẽ không gây ảnh hưởng đến kết cấu của chân tường và hạn chế tối đa hiện tượng tái thấm nước.

Trên đây là Cách xử lý tường bị ẩm mốc đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng bài viết trên bạn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang