• Tin tức
  • Cách xử lý hiện tượng tường bị muối hóa
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Cách xử lý hiện tượng tường bị muối hóa

Cách xử lý hiện tượng tường bị muối hóa

Bạn đang gặp phải tình trạng tường nhà bị muối hóa và không biết phải xử lý như thế nào? Hiện tượng tường bị muối hóa có thể xảy ra sau khi sơn nhà, đặc biệt là khi ngôi nhà của bạn gần biển. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách xử lý hiện tượng tường bị muối hóa.

Tường bị muối hóa là gì?

Muối hóa là một hiện tượng khi trên bề mặt tường xuất hiện các mảng màu lấm tấm có kích thước và màu sắc khác nhau, thường là màu trắng hoặc vàng nhạt, do muối tích tụ. Muối này thường được rỉ ra từ lớp vữa hoặc gạch khi có nước thấm qua. Thường xảy ra ở những vị trí gần nước hoặc có độ ẩm cao, như khe nứt, chân tường, lan can hoặc giáp ranh giữa các tầng...

Cách xử lý hiện tượng tường bị muối hóa

Dấu hiệu và hậu quả khi tường nhà bị muối hóa

Muối hóa trên tường nhà có thể dễ dàng quan sát và nhận biết bằng mắt thường. Nếu bạn nhìn thấy các dấu hiệu sau đây trên bề mặt tường nhà, điều đó cho thấy tường nhà đang bị muối hóa, bị hư hỏng và xuống cấp:

- Tường nhà bị nứt: Đây là dấu hiệu nghiêm trọng nhất cho thấy tường nhà của bạn đang bị muối hóa. Nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời, các vết nứt có thể phát triển thành những vết nứt lớn hơn và ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà. Bạn nên thường xuyên quan sát các dấu hiệu về rạn nứt và vết nứt chân chim trên bề mặt tường nhà.

- Sơn tường bị bong tróc: Khi lớp sơn trên tường nhà bị bong tróc, phồng rộp, đó là dấu hiệu cho thấy tường nhà bị muối hóa. Điều này làm cho ngôi nhà trông mất thẩm mỹ, xuống cấp và hư hỏng nhanh chóng hơn.

- Mọc nấm trắng trên bề mặt tường nhà: Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy tường nhà bị muối hóa. Trong khi vết nứt trên tường có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, hiện tượng mọc nấm trắng trên bề mặt tường nhà chắc chắn là do gạch và tường bị nhiễm muối. Các vết trắng nhạt, nhỏ li ti này xuất hiện trên bề mặt tường nhà và có vị mặn chát khi nếm.

Cách xử lý hiện tượng tường bị muối hóa

Cách xử lý hiện tượng tường bị muối hóa

Hiện tượng muối hóa tường nhà không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà, gây hư hỏng và xuống cấp nhanh chóng. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1:

- Sử dụng giấy nhám hoặc dụng cụ cạo sơn để làm sạch lớp bị muối hóa trên bề mặt tường nhà.

- Vệ sinh bề mặt tường nhà kỹ càng. Nếu lớp sơn tường bị phồng rộp hoặc bong tróc, cần loại bỏ hoàn toàn lớp sơn đó.

Bước 2:

- Kiểm tra bề mặt đã vệ sinh đạt chuẩn chưa. Đảm bảo bề mặt tường không còn bụi bẩn và tạp chất dư thừa.

- Sử dụng bột bả để làm bằng phẳng bề mặt, loại bỏ các vết lồi lõm và khuyết tật của bê tông.

- Nếu bề mặt tường nhà ẩm ướt, lau sạch bằng khăn khô và đảm bảo tường hoàn toàn khô trước khi tiến hành thi công bước tiếp theo.

Bước 3:

- Sử dụng con lăn sơn hoặc chổi quét để thi công lớp sơn lót chống kiềm hoặc sơn lót chuyên dụng phù hợp.

- Thi công ít nhất từ 1-2 lớp sơn, đảm bảo mỗi lớp sơn khô hoàn toàn trước khi tiến hành thi công lớp sơn tiếp theo.

Bước 4:

- Thi công lớp sơn phủ chống nấm mốc và muối hóa hoàn thiện cho bề mặt tường nhà.

- Nên thi công 2 - 3 lớp sơn để đảm bảo sự bảo vệ tốt hơn cho tường nhà.

Cách xử lý hiện tượng tường bị muối hóa

Với những bước xử lý trên, bạn có thể khắc phục hiện tượng tường bị muối hóa một cách hiệu quả và duy trì sự đẹp mắt và tuổi thọ của ngôi nhà. Nếu bạn cần đơn vị thi công thì có thể liên hệ cho chúng tôi qua Website: chongthamhungphat.com hoặc Hotline: 096.434.1515 để được tư vấn thêm về dịch vụ.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang