• Tin tức
  • Cách xử lý các vết nứt tường nhỏ trong nhà hiệu quả tức thì

Cách xử lý các vết nứt tường nhỏ trong nhà hiệu quả tức thì

Cách xử lý các vết nứt tường nhỏ trong nhà hiệu quả tức thì

Nứt tường là hiện tượng rất phổ biến trong các công trình xây dựng ở Việt Nam. Hiện tượng này không chỉ xuất hiện ở những ngôi nhà lâu năm đã xuống cấp mà còn ở cả những ngôi nhà vừa mới hoàn thiện.

Vậy tại sao lại xuất hiện những vết nứt này và làm thế nào để xử lý các vết nứt này để bức tường luôn sáng bóng và đẹp đẽ? Hãy cùng Chống thấm Hưng Phát tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý các vết nứt tường nhỏ trong nhà hiệu quả tức thì trong bài viết sau!

Cách xử lý các vết nứt tường nhỏ trong nhà hiệu quả tức thì

Cách xử lý các vết nứt tường nhỏ trong nhà hiệu quả tức thì?

Nguyên nhân gây ra các vết nứt tường nhỏ

Điều kiện thời tiết

Do đặc thù khí hậu nhiệt đới của nước ra mà thời tiết thường xuyên có mưa. Lâu ngày khiến cho tường nhà bị ngấm nước. Điều này làm cho tường nhà xuất hiện nhiều vết rạn nứt kém thẩm mỹ.

Quá trình thi công không đảm bảo chất lượng

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng tường có những vết nứt nhỏ là do quá trình thi công công trình không đảm bảo chất lượng.

Khi lớp hồ vữa trên tường không đồng nhất với quá trình xây như: tỷ lệ trộn xi măng với cát, thời gian xây tô không đồng nhất, việc thi công không đồng nhất giữa các lần,... Điều này công với ảnh hưởng của thời tiết làm cho vật liệu co ngót không đồng đều

Lớp sơn phủ bên ngoài thường không có khả năng co giãn để thích ứng với những thay đổi này vì thế làm xuất hiện những vết nứt. Sau một thời gian, mưa và nước sẽ ngấm vào những vết rạn nứt này làm hủy hoại vẻ đẹp của tường ngoại thất.

Cách xử lý các vết nứt tường nhỏ trong nhà

Sử dụng sơn chống thấm

Trong trường hợp các vết nứt còn nhỏ và chưa ăn sâu vào tường và gạch thì cách xử lý cũng tương đối dễ dàng. Đây chính là thời điểm vàng để bạn tiến hành xử lý ngay tránh để các vết nứt trở nên nặng hơn.

Cách xử lý tối ưu đối với những vết nứt nhỏ này là đục lớp vữa dọc theo chiều của vết nứt và vệ sinh kỹ. Tiếp theo, bạn cần sử dụng sơn chống thấm chất lượng cao và có độ đàn hồi tốt để sơn trực tiếp lên bề mặt tường. Điều này sẽ giúp cho vết rạn được phủ kín và tăng hiệu quả chống thấm.

Sử dụng keo chuyên dụng

Ngoài sơn chống thấm, bạn cũng có thể sử dụng keo trám nứt tường để trám các vết nứt và ngăn ngừa quá trình thấm nước của tường. Khi các vết nứt đã được ổn định thì bạn nên dùng các loại sơn có độ co giãn để che lấp được các vết rạn nứt chân chim. Việc này giúp tường chống rạn nứt thêm.

Sử dụng phụ gia vữa trát

Phụ gia vữa trát là một trong những biện pháp hiệu quả ngăn chặn việc nứt tường sau khi công trình được hoàn thành. Sản phẩm này giúp cho công trình tránh khỏi tình trạng xuất hiện những vết nứt nhỏ trong nhà. Đây chính là một trong những biện pháp phòng chống vết nứt ngay từ đầu mang lại hiệu quả cao và đem đến những công trình với chất lượng tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tường có những vết nứt nhỏ và cách xử lý. Hy vọng bài viết trên bạn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang