• Tin tức
  • Cách thi công vải sợi thủy tinh đúng kỹ thuật
Tags
2 Cách chống thấm ban công hiệu quả băng cản nước các loại vật liệu chống thấm tường đứng Cách chống thấm lỗ thoát sàn Cách chống thấm nhà vệ sinh Cách chống thấm trần nhà cách chống thấm tường ngoài trời Cách xử lý tường bị ẩm mốc chất trám khe sika chống thấm chống thấm bể phốt chống thấm hố thang máy chống thấm nhà cao tầng chống thấm sàn nhà vệ sinh chống thấm sikatop seal 107 chống thấm tường đứng cửa hàng chống thấm sika đại lý sika đại lý sika chính hãng đại lý sika chống thấm tại hà nội đại lý sika chống thấm tại Nam Định đại lý sika tại quảng ninh dấu hiệu nhận biết tường đứng bị thấm địa chỉ mua sika chính hãng tại quảng ninh dịch vụ chống thấm gá sika có tốt không? hướng dẫn pha sơn chống thấm keo cấy thép keo cấy thép thông dụng lưới thủy tinh chống thấm lưới thủy tinh chống thấm công trình màng chống thấm nguồn gốc của vật liệu chống thấm nguyên nhân sàn bê tông bị thấm nước Nguyên nhân tường nhà bị thấm nước Phương pháp chống thấm sân thượng phương pháp chống thấm tầng hầm phương pháp thi công chống thấm bể phốt sản phẩm chống thấm sản phẩm chống thấm sika sản phẩm sika sika sika chống thấm sika construction sika việt nam sikaflex Sikatop seal 107 sơn chống thấm bể bơi sơn chống thấm bể cá Sơn chống thấm bể nước sơn chống thấm ngoài trời Thông báo thay đổi deacl sản phẩm Maxbond tìm hiểu về chống trong ngành xây dựng ưu nhược điểm của sika vật liệu chống thấm vật liệu chống thấm hiệu quả vật liệu chống thấm thẩm thấu vị trí quan trọng cần ưu tiên chống thấm xử lý nứt bê tông

Cách thi công vải sợi thủy tinh đúng kỹ thuật

Cách thi công vải sợi thủy tinh đúng kỹ thuật

Vải sợi thủy tinh được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và đặc biệt là trong các công trình chống thấm. Để đảm bảo rằng vải sợi thủy tinh hoạt động hiệu quả, cần thiết phải sử dụng đúng kỹ thuật trong quá trình thi công. Trong bài viết này, Chống thấm Hưng Phát sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản để thi công vải sợi thủy tinh đúng kỹ thuật.

Cách thi công vải sợi thủy tinh đúng kỹ thuật

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi thi công vải sợi thủy tinh, cần phải chuẩn bị bề mặt cho nó. Bề mặt phải được làm sạch, khô ráo và không có bất kỳ bụi bẩn, dầu mỡ hoặc chất bẩn nào khác. Nếu bề mặt chưa được làm sạch đúng cách, vải sợi thủy tinh sẽ không bám chặt và dễ dàng bị tróc ra khỏi bề mặt.

Bước 2: Cắt vải sợi thủy tinh

Sau khi bề mặt được chuẩn bị, cần cắt vải sợi thủy tinh sao cho phù hợp với kích thước của bề mặt cần chống thấm. Vải sợi thủy tinh nên được cắt với kích thước lớn hơn khoảng 5-10cm so với bề mặt cần chống thấm để dễ dàng che phủ.

Bước 3: Pha hỗn hợp keo chống thấm

Tiếp theo, cần pha hỗn hợp keo chống thấm. Hỗn hợp keo này bao gồm keo chống thấm và nước. Nếu sử dụng keo chống thấm chuyên dụng, cần pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu sử dụng keo thường, cần pha với tỷ lệ 1 phần keo và 1 phần nước.

Bước 4: Sơn keo chống thấm lên bề mặt

Sau khi pha hỗn hợp keo, cần sơn lên bề mặt cần chống thấm. Sơn keo chống thấm đều trên bề mặt, đảm bảo rằng không có điểm nào bị bỏ sót. Sau đó, để keo khô trong khoảng 20 phút.

Bước 5: Dán vải sợi thủy tinh

Khi keo đã khô, cần đưa vải sợi thủy tinh lên và dán lên bề mặt chống thấm. Cần chú ý rằng vải sợi thủy tinh phải được dán vào trong lớp keo chống thấm, không được để lộ phần vải sợi thủy tinh ra ngoài. Vải sợi thủy tinh nên được đặt sao cho phù hợp với hình dạng của bề mặt chống thấm và không có bất kỳ chỗ trống nào.

Bước 6: Thêm lớp keo chống thấm phía trên vải sợi thủy tinh

Sau khi đã dán vải sợi thủy tinh vào bề mặt chống thấm, cần phải sơn thêm một lớp keo chống thấm phía trên vải. Lớp keo này sẽ giúp bảo vệ vải sợi thủy tinh khỏi các yếu tố bên ngoài như tác động của mưa, gió, tia UV và đảm bảo tính chống thấm của vải. Cần sơn đều lớp keo trên toàn bộ vải sợi thủy tinh và để khô trong khoảng 24 giờ.

Bước 7: Kiểm tra

Sau khi đã hoàn thành việc dán vải sợi thủy tinh, cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng vải đã được dán đúng kỹ thuật và không có bất kỳ chỗ trống nào. Nếu phát hiện ra bất kỳ lỗ hổng nào, cần phải tiếp tục bổ sung thêm keo và vải để đảm bảo tính chống thấm.

Một số lưu ý khác khi thi công vải sợi thủy tinh đúng kỹ thuật

- Cần đeo trang phục bảo hộ để tránh tiếp xúc với keo và hóa chất khác.

- Không nên thi công trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, gió, hay nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

- Sau khi hoàn thành việc thi công, cần giữ cho vùng thi công được thông thoáng để cho vải sợi thủy tinh và keo khô hoàn toàn.

- Cần bảo quản vải sợi thủy tinh trong điều kiện khô ráo và thoáng mát để tránh bị ẩm mốc.

Ngoài ra, còn một số lưu ý khác cần lưu ý khi sử dụng vải sợi thủy tinh chống thấm:

- Vải sợi thủy tinh không thể sử dụng để chống thấm cho các bề mặt bị xước hoặc có các vết nứt. Vì vậy, trước khi thi công, cần phải chắc chắn rằng bề mặt được chọn để chống thấm là bề mặt khô ráo, sạch sẽ và không có các vết nứt hoặc xước.

- Cần sử dụng keo chống thấm chuyên dụng để đảm bảo tính hiệu quả và bền vững của vải sợi thủy tinh trong việc chống thấm. Không nên sử dụng keo thông thường vì sẽ không đảm bảo được tính chống thấm của vải sợi thủy tinh.

- Nên chọn loại vải sợi thủy tinh chất lượng cao để đảm bảo tính bền vững của vải trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng vải sợi thủy tinh kém chất lượng, sẽ dẫn đến việc vải bị hư hỏng hoặc không đạt được tính chống thấm như mong muốn.

- Sau khi thi công, cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì vải sợi thủy tinh để đảm bảo tính hiệu quả và bền vững trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách thi công vải sợi thủy tinh đúng kỹ thuật và những lưu ý cần lưu ý khi sử dụng vải sợi thủy tinh chống thấm. Với việc áp dụng đúng kỹ thuật, vải sợi thủy tinh chống thấm sẽ là một giải pháp hiệu quả và bền vững trong việc chống thấm cho các công trình xây dựng.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang