• Tin tức
  • Cách chống thấm nhà vệ sinh người thợ nào cũng nên biết

Cách chống thấm nhà vệ sinh người thợ nào cũng nên biết

Cách chống thấm nhà vệ sinh người thợ nào cũng nên biết

Thực tế, việc nhà vệ sinh đặc biệt là sàn nhà vệ sinh thường xuyên bị thấm dột không phải là điều hiếm gặp. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khu vực WC mà còn kéo theo những vấn đề về chất lượng công trình và an toàn khi sử dụng.

Chính vì vậy trong bài viết sau, Chống thấm Hưng Phát sẽ tổng hợp Cách chống thấm nhà vệ sinh người thợ nào cũng nên biết!

Nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị thấm dột

Ngay từ khâu thiết kế thi công và các hoạt động sử dụng nhà vệ sinh đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến cho công trình này dễ bị ẩm như:

- Đây là bộ phần gần nhất với đường ống thoát nước. Vì vậy nên nó thường đối mặt với nguy cơ nước rò rỉ, thấm ngược xuyên tường, xuyên sàn.

- Các hoạt động sinh hoạt trong khu vực này đều gắn liền với nguồn nước. Việc thường xuyên tiếp xúc và chịu tác động của nước dễ dẫn đến hiện tượng thấm dột.

- Đặc thù khí hậu Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều nên các công trình luôn chịu tác động của độ ẩm cao trong không khí.

- Công trình không được xử lý chống thấm ngay từ khi thi công hoặc thi công chấm thấm không hiệu quả và triệt để.

Các phương pháp chống thấm sàn nhà vệ sinh

Sử dụng màng chống thấm

Có 2 giải pháp để chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm đó là:

- Dùng màng tự dính

- Dùng màng khò nóng chống thấm nhà vệ sinh

Màng chống thấm

Màng chống thấm

Đây là 2 loại vật liệu chống thấm  hiệu quả ngăn nước gần như tuyệt đối. Chính vì thế mà đối với các công trình dễ có nguy cơ thấm dột nghiêm trọng như nhà vệ sinh thì đây là lựa chọn thường được cân nhắc đầu tiên.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng chống thấm: Hiệu quả ngăn nước triệt để, thi công nhanh chóng trong thời gian ngắn, tuổi thọ cao, lâu năm.

Chống thấm bằng Sika

Trong các loại hóa chất chống thấm thì Sika cũng là lựa chọn phù hợp để xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Sika là vật liệu chống thấm dạng lỏng có khả năng thẩm thấu khá tốt và tạo tinh thể liên kết vững chắc cho công trình. So với hoạt động chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm thì chống thấm bằng Sika được đánh giá là dễ thực hiện hơn. Ngoài ra, chống thấm bằng Sika có rất nhiều ưu điểm như: Hiệu quả xử lý tối ưu, bền vững, tạo lớp màng chống thấm tồn tại vĩnh cửu cùng công trình, có độ bền cao,...

Trên đây là Cách chống thấm nhà vệ sinh người thợ nào cũng nên biết. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích với bạn.

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang