• Tin tức
  • Cách chống thấm lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh

Cách chống thấm lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh

Cách chống thấm lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh

Lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh là vị trí dễ gây thấm nước và rò rỉ. Việc chống thấm lỗ thoát sàn là vô cùng quan trọng nhưng lại ít được quan tâm.

Trong bài viết sau, Chống thấm Hưng Phát sẽ chia sẻ với bạn đọc Cách chống thấm lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh.

Cách chống thấm lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh

Cách chống thấm lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh?

Lỗ thoát sàn là gì?

Lỗ thoát sàn hay còn được gọi là ga thoát sàn hay phễu thoát sàn,... Đây là bộ phận được gắn trực tiếp vào một đầu của ống thoát nước hoặc sàn bê tông trong nhà tắm. Bên cạnh công dụng thoát nước và chống rò rỉ thì lỗ thoát sàn thường có công dụng lọc rác và chống mùi.

Tại sao cần phải chống thấm lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh

Lỗ thoát sàn được thiết kế rất phổ biến trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Vậy tại sao cần phải lắp đặt chúng?

Vì khi nhiệt độ thay đổi thì sàn bê tông rất giãn nở gây nứt sàn làm rò rỉ nước. Vì vậy mà chống thấm lỗ thoát sàn ở nhà vệ sinh và chống thấm sàn là vô cùng thiết yếu. 

Cách chống thấm lỗ thoát sàn

Việc chống thấm lỗ thoát sàn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ít được để ý đến. Nếu như không xử lý ngay từ đầu thì dễ xảy ra hiện tượng thấm dột, rò rỉ nước. Tuy nhiên, việc chống thấm tại vị trí này thường tốn nhiều thời gian và công sức,... Sau đây là các bước chống thấm lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh:

Bước 1: Chuẩn bị trước quá trình thi công

Đầu tiên, bạn cần dọn dẹp vệ sinh khu vực sàn thi công: Tiến hành tháo và dọn dẹp khu vực ống thoát và bề mặt lỗ thoát nước.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt

Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như búa đục, mũi đục nhọn để đục sạch lớp vữa xi măng và bê tông thừa. Từ đó làm xuất hiện bề mặt bê tông bên trong. Sau đó, bạn đục hoặc khoan loại bỏ bê tông thừa và tạo khe rãnh có kích thước 2-3 cm xung quanh lỗ thoát nước.

Dùng Sika Hydrotite (hoặc Hyperstop) để quán thanh thủy trương xung quanh vị trí nối và xung quanh miệng lỗ thoát sàn. CÙng cố bằng Sikagrout để trám các khe và lỗ đã đục. Bạn có thể bịt kín khe tiếp xúc bằng các vật liệu trám khe, keo chuyên biệt,... 

Những lưu ý khi thi công chống thấm lỗ thoát sàn

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì các vật liệu được sử dụng khi thi công chống thấm lỗ thoát sàn phải là vật liệu chống thấm. Ngoài ra, Trong 24 giờ kể từ khi gia công lỗ thoát nước cần được bảo dưỡng, quan sát để đảm bảo chất lượng thi công. Sau đó mới tiếp tục thi công các bước tiếp theo.

Trên đây là hướng dẫn về cách chống thấm lỗ thoát sàn hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. 

Để lại bình luận

0964341515
Về đầu trang